Kinh nghiệm du lịch Taman Negara tự túc

Taman Negara là rừng nhiệt đới lâu đời nhất trên thế giới. Đây là rừng mưa nhiệt đới khổng lồ. Taman còn là công viên quốc gia lớn nhất của Malaysia. Borneo nổi tiếng với rừng nhiệt đới và những chiếc xe bò. Nếu bạn đến Borneo thì đây là một lựa chọn tuyệt vời. Từ công viên quốc gia này có thể dễ dàng đến Kuala Lumpur và gần đó cũng có nhiều địa điểm thú vị khác.

Taman Negara

Bạn đến Taman Negara để chiêm ngưỡng các loài động thực vật. Có rất nhiều động vật hoang dã sống trong rừng nhiệt đới. Có voi, báo, hổ, tê giác và nhiều chú khỉ trong vườn quốc gia, cơ hội để bạn gặp những con vật này trừ những chú khỉ là rất nhỏ nếu bạn không đi vào những con đường chính ở đây. Bạn cũng sẽ thấy rất nhiều rắn và thằn lằn và may mắn bạn có thể thấy tapir. Ngoài ra, bạn còn được nhìn thấy hàng ngàn loài thực vật khác nhau và nhiều loài hoa nổi tiếng trên thế giới.

Taman Negara

Đi bộ đường dài

Cách tốt nhất để khám phá Taman Negara là đi xe bò. Bạn có thể mất một buổi chiều hoặc mất vài ngày để thực hiện những chuyến đi này. Những chuyến xe bò thường bắt đầu từ công viên và đi vòng quanh làng Kuala Tahan, bạn cũng có thể dạo bộ lang thang vài giờ để đến Canopy Walk rất nổi tiếng. Nếu bạn trải nghiệm chuyến đi như thế này, bạn sẽ được đi đến một trong những mái vòm dài nhất thế giới, đây là một trải nghiệm tuyệt vời. Nếu bạn không thích đi bộ? Một chuyến đi thuyền qua rừng nhiệt đới cũng là một lựa chọn tuyệt vời! Làm cả hai thì càng thú vị. Bạn có thể khám phá Taman Negara trong một ngày, nhưng tốt hơn là nên ở thêm một ngày nữa ở đây.

Chỗ ở quanh Taman Negara

Tốt nhất là ở lại Kuala Tahan, nằm ngay trước trụ sở của công viên. Đây là một thị trấn du lịch nên ở lại.

Taman Negara

Làm thế nào để đến đó?

Ngôi làng Jerantut gần đó thường được sử dụng làm điểm dừng chân khi đến công viên. Từ Kuala Lumpur mất khoảng 04 giờ đi xe buýt để đi đến ngôi làng này.

Malaysia có rất nhiều chuyến xe tải nhở và ở Taman Negara cũng vậy. Từ Cameron Highlands, PenangPerhentian, xe tải nhỏ sẽ đưa bạn đến công viên và bạn cũng có thể kết hợp với việc đi thuyền khi cần thiết.

Ebook hướng dẫn du lịch

Tải ebook hướng dẫn du lịch miễn phí tại đây

Bài viết liên quan

Kinh nghiệm du lịch đảo Redang, Malaysia – đảo rùa miền...

Đảo Redang Malaysia
Biết được hòn đảo này qua lần đi Perhentian 2 năm trước. Giờ mới thực hiện kế hoạch dẫn cả nhà đến...

Những bãi biển đẹp nhất ở Penang

Bãi biển Batu Ferringhi
Đối lập hoàn toàn với nhịp sống hối hả, ồn ào của trung tâm, Penang lại mang đến bầu không khí nhẹ nhàng huyền...

Top 10 địa điểm du lịch Malacca

Malacca, hay còn gọi là Melaka, nằm trong Bán đảo Malaysia, là một trong những điểm du lịch đáng đến nhất không thể bỏ...

Top 10 địa điểm du lịch Penang

địa điểm du lịch Penang
Penang được xem là hòn ngọc quí của Malaysia, điểm đến tiếp theo không thể bỏ qua trong hành trình khám phá vùng đất...