“Tháng Sáu tốt nhất nên đi du lịch nước nào ở Châu Á ?” “Tôi muốn đi du lịch ngay bây giờ, nhưng tôi sợ ở đó có nhiều mưa”. Bạn sẽ tìm thấy những câu trả lời cho các vấn đề tương tự này ở trong danh sách về khoảng thời gian tốt nhất để du lịch Châu Á vào mỗi tháng dưới đây của Phuotvivu!
Tháng Một
Tháng Một là thời gian tốt để  du lịch Myanmar  Nhiệt độ vào tháng này thường trên 30 độ C và khan hiếm mưa. Trong những tháng kế tiếp, nhiệt độ sẽ tăng không ngừng. Thật sự sẽ rất khó chịu khi phải đi du lịch trong những ngày với thời tiết 40 độ C. Các nước Đông Nam Á khác cũng là một lựa chọn tốt để đi du lịch vào tháng Một.

Tháng Hai
Những hòn đảo ở Thái Lan hầu hết nhộn nhịp vào tháng Hai. Điều quan trọng là bạn có thể tránh được những cơn mưa nặng hạt vì Thái Lan có lượng mưa trung bình ít nhất trong năm là vào tháng Hai. Hai tháng trước đó (tháng Mười Hai và tháng Một) thời tiết cũng khá ổn, mùa mưa thường đến vào cuối tháng Ba. Hầu hết các đảo ở Đông Nam Á trừ Việt Nam ra thì tháng Hai cũng là thời điểm tuyệt đẹp, ít mưa, sóng biển khá êm thích hợp cho các tour đi đảo.
Tháng Ba
Tháng Ba là thời điểm tuyệt vời để du lịch đến Sri Lanka. Các khu vực khác nhau của đất nước này đều có khí hậu khác nhau, nhưng nếu bạn muốn đến thăm một số nơi của Sri Lanka vào những ngày thời tiết đẹp thì tháng Ba là tháng phù hợp nhất.
Tháng Tư
Vào tháng Tư, Nhật Bản là lựa chọn tốt nhất để du lịch. Sakura (hoa anh đào) nở rộ ở khắp nơi, cả đất nước Nhật Bản như biến thành khu vườn cổ tích. Khí hậu mát mẻ, dễ chịu nhưng nhiệt độ có thể xuống thấp vào buổi tối. Ngoài ra tháng 10 đến 11 cũng là mùa siêu đẹp để đến với Nhật Bản, mùa của lá phong nở rộ.  Bên cạnh đó , tháng Tư cũng là tháng tốt để ghé Nepal . Nhiệt độ trung bình ở thung lũng Kathmandu vào khoảng 28 độ và không có mưa nhiều.

Tháng Năm
Trung Quốc là một đất nước rộng lớn với nhiều vùng khí hậu khác nhau. Nhìn tổng thể thì tháng Năm có lẽ là tháng tốt nhất để bạn lên kế hoạch cho chuyến hành trình khám phá đất nước này. Nhiệt độ trung bình khoảng trên 20 độ C và mưa rất ít. Bạn cũng có thể tránh được sương mù vào tháng này vì sương mù ở đây xuất hiện nhiều vào mùa hè. Nếu bạn muốn đến Cửu Trại Câu hãy chọn đầu tháng 10, thực ra giữa tháng 10 từ ngày 16 trở đi là lúc đẹp nhất nhưng cũng Cửu Trại Câu quá đông khách du lịch.
Tháng Sáu
Tháng Sáu là tháng ít được khách du lịch chọn để du lịch đến các quốc gia ở Châu Á vì nhiều đất nước đã vào mùa mưa. Tuy nhiên, Indonesia thì hoàn toàn ngược lại. Từ tháng 4 đến tháng 9, thời tiết ở Bali rất tuyệt vời, ít mưa, sóng nhẹ, phù hợp cho bất kỳ hoạt động trekking núi lửa, snorkeling tham quan các đảo. Bên cạnh đó, phía Bắc và phía Đông của Sri Lanka cũng thích hợp cho một chuyến đi thú vị vào tháng này. Hơn nữa, tháng Sáu là một trong những tháng tốt nhất để ghé thăm Tây Tạng.
Tháng Bảy
Malaysia luôn nóng và luôn có những cơn mưa rào. Vào tháng Bảy, ở đây hầu như không có mưa, thích hợp để du lịch đến đây. Singarpore cũng luôn có những cơn mưa bất chợt. Tuy nhiên, Lễ Hội Ẩm Thực tuyệt vời của Singapore sẽ là lý do hấp dẫn thu hút du khách đến tham quan nhiều vào tháng Bảy.
Du lịch Châu Á Malaysia
Tháng Tám
Tháng Tám là ý tưởng tốt để nán lại Indonesia, là thời điểm lý tưởng để du lịch đến Indonesia. Ở đây nhiệt độ quanh năm như nhau, nhưng trong tháng Tám là mưa ít nhất. Tuy nhiên đây là mùa cao điểm du lịch ở Indo nên chắc chắn giá cả sẽ mắc hơn so với bình thường
Tháng Chín
Tháng Chín là tháng tốt nhất để ghé thăm Hàn Quốc. Đó là thời điểm cuối mùa hè, nhưng nhiệt độ trung bình chỉ vào khoảng 26 độ C, thời tiết rất tuyệt. Vào đầu tháng vẫn còn ít mưa. Nếu bạn muốn tránh điều này thì tốt nhất bạn nên đi vào những tuần cuối cùng của tháng Chín, nhưng lúc này trời sẽ hơi lạnh đấy !
Tháng Mười
Khí hậu ở Lào tốt nhất là từ tháng Mười đến giữa tháng Mười Một. Thời tiết trong những tháng sau đó cũng còn tốt nhưng cảnh quan kém sắc hơn. Những cánh đồng lúa đã được thu hoạch chỉ còn trơ lại đất, rễ và những ngọn núi thường biến mất trong làn sương mù dày đặc. Nếu bạn muốn lựa chọn thêm một thành phố để du lịch vào tháng Mười thì Hongkong chính là điểm đến lý tưởng.
Du lịch Châu Á Lào
Tháng Mười Một
Tháng Mười Một là một trong những tháng tốt để đi du lịch ở Châu Á. Miền Bắc Thái Lan là nơi thú vị nhất trong tháng này. Một phần vì khí hậu, một phần vì lễ hội Loi Krathong của nơi đây. Đặc biệt tốt nhất là ở Chiang Mai. Những phần còn lại của Thái Lan đẹp không kém. Đối với Campuchia, thời điểm đẹp để đi cũng bắt đầu từ tháng 11 đến hết tháng 5. Đối với thiên đường biển đảo Maldives, từ tháng 11 đến tháng 6 là lúc bạn nên đi nhất, đặc biệt là tháng 11 và tháng 6 của đầu mùa khô và cuối mùa khô, khi giá cả vẫn còn đang giảm, thời tiết nắng ấm không mưa.
Tháng Mười Hai
Tháng Mười Hai là một tháng tốt để ở Đông Nam Á. Và có lẽ cũng là tháng tốt nhất để du lịch đến đất nước của chúng ta – Việt Nam. Lúc này nhiệt độ và độ ẩm tương đối thấp, thời tiết rất dễ chịu. Bạn cũng có thể du lịch đến Ấn Độ vào tháng này. Ở đây thời gian tốt nhất là khoảng từ tháng Mười Hai đến hết Tháng Hai. Mặc dù cũng có sự khác biệt đáng kể theo vùng nhưng không làm ảnh hưởng nhiều đến hành trình của bạn.
Tóm lại, mỗi tháng đều có rất nhiều điểm đến ở Châu Á để bạn lựa chọn du lịch. Bạn cũng có thể đi du lịch ngoài những khoảng thời gian tốt nhất mà tôi đề cập ở trên. Có một vài quốc gia có nhiều tháng phải hứng chịu mưa bão và lũ lụt. Ngoài số đó, bạn có thể lên kế hoạch du lịch đến bất kỳ quốc gia nào trong cả năm. Bạn cũng có thể kiểm tra thời gian tốt nhất để đi du lịch ở mỗi nước trong bảng hướng dẫn du lịch của chúng tôi. Chúc bạn có những chuyến đi thuận lợi và thú vị!

Xem thêm các tips du lịch tiết kiệm

Xem tại bài viết: Hướng dẫn lập kế hoạch du lịch tự túc giá rẻ để biết các bí quyết lên kế hoạch, đặt vé máy bay, đặt tour và đặt khách sạn tiết kiệm nhất.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here