Kinh nghiệm du lịch Penang tự túc

Penang là một trong những điểm đến nổi tiếng nhất trong những điểm thăm quan ở Malaysia. Hòn đảo này còn được gọi là Trân Châu Phương Đông, nằm ở phía Tây Bắc của Malaysia. Penang nổi tiếng về sự đa dạng văn hoá. Trong số 1,2 triệu người sinh sống ở đây có 60% người gốc Hoa, người Mã Lai xếp thứ ba và các cư dân khác có nguồn gốc Ấn Độ. Nơi đây không có bầu khí quyển đảo điển hình. Nó giống như một thị trấn biển rất đẹp.

Georgetown

Điều đặc biệt ở Georgetown, thủ đô Penang là bạn có thể thấy rõ những ảnh hưởng của các nhóm dân cư khác nhau. Bên ngoài dãy phố Trung Quốc với nhà cửa rộng lớn, các loại xe taxi và nhiều đền thờ làm nó trở nên nổi bật hơn. Giống như ở Kuala Lumpur, ở đây có rất nhiều trung tâm mua sắm hấp dẫn bạn để chi tiêu tiền. Georgetown vẫn mang nét cổ với nhiều khu vực có kiến ​​trúc thuộc địa cũ với bầu không khí rất tuyệt. Đặc biệt ở khu phố cổ này trông rất nhiều màu sắc và hấp dẫn. Vùng đất này đã được xếp là Di sản Thế giới của UNESCO từ năm 2008. Ở Georgetown có rất điều để bạn khám phá. Botanic Gardens và đền Kek Lok Si là những điểm thăm quan rất thú vị bên ngoài thị trấn. Điểm nổi bật của Georgetown là nghệ thuật đường phố lan rộng khắp nơi. Những bức tranh tường với hình ảnh các đồ vật trên đường phố, tạo ra hiệu ứng 3D rất đặc biệt.

Penang Georgetown

Chỗ ở ở Penang

Georgetown hấp dẫn du khách bởi văn hóa đa dạng và thực phẩm ở đây rất ngon. Nhà nghỉ dành cho du khách với giá cả phải chăng và dễ tìm. Đặc biệt ở những khu vực xung quanh Lebuh Chulia và Love Lane và cả ở khu phố Tàu đều có rất nhiều nhà nghỉ dành cho bạn.

Batu Ferringhi

Hầu hết du khách đều ghé thăm Batu Ferringhi. Ngư làng cũ này thu hút khách du lịch bởi bãi biển với dải cát trắng dài. Bãi biển ở đây là rất đẹpm nhưng có thể bạn sẽ nhìn thấy nhiều bãi biển đẹp hơn trên khắp đất nước Malaysia .

Penang

Làm thế nào để đến đó?

Penang có một sân bay quốc tế với nhiều chuyến bay đến và đi. Với một hãng hàng không giá rẻ như AirAsia, bạn có thể bay từ các thành phố khác ở Malaysia với giá vài đô la đến Penang. Từ các thành phố ngoài nước như Hồ Chí Minh, Singapore và Jakarta bạn cũng dễ dàng bay đến hòn đảo này.

Từ thị trấn Butterworth, có phà đi đến Penang (giá rẻ). Butterworth là một thành phố công nghiệp nơi mà không thu hút nhiều khách du lịch. Từ thành phố này có thể dễ dàng tiếp cận được các thành phố lớn khác trên đảo. Nếu bạn đến từ Kuala Lumpur, bạn có thể mua vé xe lửa hoặc xe buýt trực tuyến tại 12Go.Asia.

Ebook hướng dẫn du lịch

Tải ebook hướng dẫn du lịch miễn phí tại đây

Bài viết liên quan

Bukit Bintang ở Kuala Lumpur: có gì, ăn gì & khách...

Bukit Bintang Kuala Lumpur
Bukit Bintang (Bintang Walk) được xem là khu mua sắm giải trí thời thượng nhất Kuala Lumpur, nơi đây dường như hội tụ đủ...

Đi xe buýt từ Singapore to Kuala Lumpur

Đi xe buýt từ Singapore to Kuala Lumpur
Di chuyển từ Singapore sang Malaysia bằng xe buýt ngày nay đã trở nên dễ dàng hơn và ít tốn kém hơn, chỉ mất...

Kinh nghiệm tham quan tháp đôi Petronas Kuala Lumpur Malaysia

tháp đôi Petronas Kuala Lumpur Malaysia
Tháp Đôi Petronas và tháp Kuala Lumpur ( Tháp KL), toà nhà chọc  trời uy nghi giữa bầu trời xanh thăm thẳm là biểu...

Top 10 khách sạn tốt nhất ở Kuala Lumpur

Khách sạn tốt nhất ở Kuala Lumpur
Introduction Khu vực nào nên ở Perhaps the most frequently-asked question by anyone travelling to Kuala Lumpur for the first time is, “Which part of KL...