PhuotvivuPhuotvivu
Forgot password?

Kinh nghiệm du lịch Indonesia

Kinh nghiệm du lịch Indonesia

Indonesia là một trong những điểm đến quyến rũ nhất ở Đông Nam Á đối với du khách quốc tế. Người dân cực kì thân thiện, đất nước xinh đẹp và đa sắc màu. Indonesia có hơn 17000 hòn đảo và rộng hơn Việt nam tới 6 lần. Bởi tính chất trải dài qua nhiều kinh-vĩ độ nên Indo có khí hậu hết sức đa dạng. Ở đây có cả rừng rậm nhiệt đới và đất hoang mạc ở miền Đông. Vùng địa hình xuyên suốt quần đảo là các rặng núi thường và núi lửa. Mặc dù núi lửa còn đang hoạt động có thể gây nguy hiểm nhưng mặt khác chúng đã góp phần biến Indo thành mảnh đất màu mỡ nhất Trái đất.

Thông tin cần biết

Ngôn ngữ

Tiếng Indo

Mã nước

+62

Tiền tệ

Rupiah (IDR)

Múi giờ

Tuỳ vùng +07:00 hoặc +08:00

Ổ điện

cần thiết bị ổ cắm riêng

Thủ đô

Jakarta

Du lịch ở Indonesia

Giá rẻ, nhiều điểm đến đẹp, con người thân thện và cơ sở hạ tầng tốt là những lợi thế Indonesia sở hữu.  Indonesia vô cùng rộng lớn vì thế rất khó để bạn có thể tham quan hết mọi thứ. Phong cảnh, đảo, núi … và cũng mất khá nhiều thời gian để di chuyển giữa các điểm. Chúng tôi đã lên danh sách một số địa điểm nổi bật nhất, hãy cùng tìm hiểu và quyết định điểm đến bạn muốn nhé.

Java

Java là hòn đảo lớn nhất Indonesia. Khám phá Java thực sự là một trải nghiệm thú vị. Thủ đô Jakarta không phải là điểm du lịch chủ yếu nhưng phần còn lại của Java đã bù đắp hoàn toàn yếu điểm này. Bạn có thể lui tới Bogor ở gần Jakarta, nơi có những vườn sinh cảnh rất ấn tượng và nhiều ruộng lúa xinh đẹp. Bạn cũng có thể đi xem ruộng lúa ở các vùng lân cận Bandung, ở đây cũng có rất nhiều núi lửa hoành tráng. Xa hơn về miền đông là Yogyakarta, trung tâm văn hóa của Indonesia với ngôi đền Borobudur nổi tiếng. Nổi tiếng nhất Java phải nói đến 2 ngọn núi lửa Ijen và Bromo.

Java Indonesia - mount bromo

Sumatra và Sulawesi

Hai hòn đảo lớn khác của Indonesia là Sumatra và Sulawesi. Những nơi này khá tương đồng với Java. Nhưng ít du khách hơn – điều được coi là một điểm cộng tuyệt vời cho những ai đam mê khám phá. Ở Sumatra bạn có thể bắt gặp rất nhiều loài hoa đẹp, kể cả hoa khổng lồ của nhiều chủng loại khác nhau, nơi có những cánh rừng nhiệt đới tuyệt đẹp, hệ sinh thái động vật đa dạng, biển xanh cát trắng tuyệt đẹp. Sulawesi cũng tương tự  như Sumatra nhưng có ít sự lựa chọn về điểm đến và không nhiều đa dạng văn hóa bằng Sumatra.

togian islands sulawesi

Bali và Lombok

Bali và Lombok là hai điểm đến đã quá thân thuộc với người Việt Nam. Đặc biệt là Bali. Nền văn hóa độc đáo của người Bali, cùng với những bãi biển đẹp và cuộc sống về đêm phong phú là những điểm hấp dẫn khách du lịch. Hòn đảo Lombok dù không nổi tiếng bằng nhưng sở hữu các bãi biển luôn được đánh giá là đẹp hơn Bali. Các cụm đảo Gili cũng thế. Bạn có thể kết hợp để tham quan hết các đảo này trong chuyến đi của mình. Lombok có núi Rinjani là ngọn núi lửa cao nhất Indonesia.

rinjani indonesia lombok