Kinh nghiệm du lịch Gili Air tự túc

Gili Air được đánh giá là có chi phí sinh hoạt rẻ và chất lượng nhất trong số ba hòn đảo Gili. Điều này chủ yếu là vì số lượng du khách đến Gili Air thấ hơn nhiều so với Gili Trawangan. Không có nhiều hoạt động tại hòn đảo này ngoại trừ các hoạt động tại bãi biển như bơi lội, lặn biển,v..v..Ở đây cũng có một số quán bar, nhưng thời gian hoạt động cũng khá giới hạn.

Các hoạt động lặn biển ở Gili Air

Có rất nhiều điểm lặn biển và các trung tâm huấn luyện bơi lặn tại Gili Air, đặc biệt là tại khu bờ biển phía đông. Tuy nhiên nếu so với Gili Trawangan, chúng tôi vẫn nghĩ rằng Gili Air chưa đủ sức để thu hút các du khách có sở thích lặn biển đến đây.

lặn biển Gili Air

Chỗ ở tại Gili Air

Rất nhiều cơ sở cư trú, quán cà phê và quán bar đang bắt đầu xuất hiện ở Gili Air. Với diện tích lớn, Gili Air có hầu hết tất cả các loại hình dịch vụ mà du khách có thể mong đợi. Dù bạn có là người rủng rỉnh tiền bạc hay chỉ là một khách du lịch bụi thì Gili Air đều có những dịch vụ phù hợp với túi tiền của bạn. Những biệt thự hiện đại vẫn chưa được đầu tư xây dựng, nên vì vậy, bạn có thể chọn thuê những ngôi nhà gỗ với lối kiến trúc mộc mạc, tự nhiên nằm giữa những khu vườn hấp dẫn hay dọc theo bờ biển cát trắng.

bải biển Gili Air

Các hoạt động khác ở Gili Air?

Bạn có thể thả bộ một vòng quanh đảo hoặc thuê một chiếc xe đạp để dạo quanh mọi ngóc ngách của Gili Air. Khí hậu nơi đây khá phù hợp cho những ai thích hít thở bầu không khí trong lành, bên cạnh đó, sự nhiệt tình và thân thiện của người dân nơi đây cũng góp phần biến Gili Air trở thành một điểm đến lý tưởng để thư giãn và tận hưởng cuộc sống.

bải biển Gili Air

Đến Gili Air bằng cách nào?

Có một số chuyến tàu khởi hành từ Bali đến Gili Air mỗi ngày với hành trình nhanh nhất mất khoảng 1 tiếng rưỡi. Ngoài ra, một lựa chọn phổ biến khác là xuất phát từ Bangsal, Lombok để đến Gili Air trong vòng nửa tiếng.

Kinh nghiệm du lịch Indonesia

Ebook hướng dẫn du lịch

Tải ebook hướng dẫn du lịch miễn phí tại đây