Kinh nghiệm du lịch Gili Meno tự túc

Gili Meno là hòn đảo nhỏ nhất và cũng là nơi yên tĩnh nhất thuộc quần đảo Gili. Nơi này gần như không có các hoạt động về đêm cũng như các loại hình giải trí khác. Chính vì vậy, Gili Meno là địa điểm lý tưởng cho những ai thích không khí yên tĩnh, trong lành để có thể tản bộ thư giãn trên bãi biển như những cặp vợ chồng, những đôi lứa yêu nhau và cả những bạn trẻ muốn khám phá một vùng đất mới. Tuy nhiên, nếu bạn là một yêu thích sự sôi động và cũng không dư dả gì thì chúng tôi nghĩ hai hòn đảo Gili còn lại sẽ là lựa chọn phù hợp hơn dành cho bạn.

Các loài động vật hoang dã ở Gili Meno

Phía nam của hòn đảo là nơi sinh sống của loài rùa biển quý hiếm được bảo vệ. Đây là những con rùa con được chăm sóc trong vòng tám tháng trước khi được thả về tự nhiên. Bạn cũng có thể lặn biển để khám phá khu vực này. Ở giữa đảo là Taman Burung – nơi bạn có thể tìm thấy hơn 200 con chim và một số động vật hoang dã địa phương.

rùa Gili Meno

Các hoạt động lặn biển tại Gili Meno

Ở phía bắc và bờ biển phía tây của Gili Meno là những địa điểm phù hợp để lặn biển. Bạn có thể thuê thiết bị lặn ở bất cứ nơi nào trên đảo rồi tìm một số điểm lặn yêu thích để khám phá đại dương kì thú ở Gili Meno.

Chỗ ở tại Gili Meno

Không có nhiều chỗ ở Gili Meno. Đặc biệt trong mùa cao điểm có thể xảy ra tình trạng “cháy” phòng nên chúng tôi khuyên bạn nếu có định du lịch đến đây thì hãy nhớ đặt phòng khách sạn trước nhé!

Các bãi biển tại Gili Meno

Những bãi biển trên Gili Meno có lẽ là những bãi biển đẹp nhất của quần đảo Gili. Nếu có thể, chúng tôi khuyên bạn nên tận hưởng vẻ đẹp của các bãi biển tại đây thay vì di chuyển quá nhiều

bãi biển tại Gili Meno

Đến Gili Meno bằng cách nào?

Tại Bali bạn có thể đi tàu từ Amed đến Gili Meno. Đây là chuyến tàu khởi hành hai lần một ngày và mất khoảng một giờ rưỡi để đến nơi. Nếu xuất phát từ Lombok bạn có nhiều lựa chọn hơn nhưng phổ biến nhất vẫn là đi tàu ở Bangsal và mất nửa giờ để đến Gili Meno.

Kinh nghiệm du lịch Indonesia

Ebook hướng dẫn du lịch

Tải ebook hướng dẫn du lịch miễn phí tại đây