Kinh nghiệm du lịch Munduk tự túc

Munduk là một ngôi làng nhỏ nằm ở khu vực rừng núi tại Bali. Thế giới thiên nhiên đa dạng và đầy màu sắc ở đây đã tạo nên sức hút cho ngôi làng. Ngoài ra, nhờ vị trí độc đáo nên Munduk không bị ảnh hưởng bở sự nhộn nhịp của Kuta hay Ubud để kiến tạo cho mình một không gian riêng mà ít nơi nào có được. Ở đây có rất ít khách du lịch nên sẽ là lựa chọn lý tưởng cho những ai thích không gian yên tĩnh để suy tư, còn nếu bạn muốn tản bộ đâu đó để ngắm nhìn thiên nhiên thì Munduk vẫn có những lối mòn dẫn bạn đến các thác nước uy nghi, hùng vĩ của tạo hóa ban tặng cho ngôi làng này.

Tản bộ ở Munduk

Nếu đã đến Munduk thì chúng tôi khuyên bạn nên đi bộ để cảm nhận hết vẻ đẹp của nơi đây. Nếu là người chưa có kinh nghiệm, có thể bạn phải khoảng hai giờ để chinh phục các cung đường và một số sườn núi tại Munduk. Hành trình này sẽ đưa bạn đến thăm một thác nước hùng vĩ cao 15 mét để trải tầm mắt của mình về thung lũng xanh phía bên dưới. Nếu có đủ sức khỏe và kinh nghiệm, bạn có thể thực hiện các chuyến đi dài hơn qua những đồn điền cà phê, những ngôi làng truyền thống, ruộng lúa và nhiều thác nước đầy mê hoặc.

Munduk

Chỗ ở tại Munduk

Người Hà Lan trong giai đoạn cai trị Indonesia đã sớm khám phá ra vẻ đẹp của Munduk nên đã nhanh chóng biến nơi này thành một địa điểm nghỉ mát để tận hưởng sự yên tĩnh của môi trường nơi đây. Hiện tại vẫn còn một vài ngôi nhà của người Hà Lan trong làng, với lối kiến trúc đọc đáo dễ dàng phân biệt với các ngôi nhà của người Balin. Trong số đó, một số ngôi nhà đã được cải tạo để chuyển đổi sang loại hình homestay. Lời khuyên của chúng tôi dành cho bạn là hãy ở lại qua đêm ở homestay vì nơi này gần như không có nhà nghỉ hoặc khách sạn cho khách du lịch.

Môi trường xung quanh Munuk

Munuk là điểm dừng chân khá thuận tiện để bạn có thể ghé thăm những địa điểm thú vị khác trong khu vực. Các cánh đồng lúa Jatiluwih – nơi cung cấp lương thực lớn nhất ở Bali – cách Munduk không xa hay ngôi đền nổi tiếng Pura Ulun Danu Bratan cũng có thể dễ dàng tiếp cận từ ngôi làng này.

Các cánh đồng lúa Jatiluwih, Bali

Ebook hướng dẫn du lịch

Tải ebook hướng dẫn du lịch miễn phí tại đây