Kinh nghiệm du lịch Jakarta tự túc

Jakarta là thủ đô của Indonesia và cũng là thành phố lớn nhất đất nước này. Hầu hết du khách đến Indo thì sớm hay muộn gì cũng dừng chân tại đây. Nó thường giống như điểm tạm dừng trước khi đến thăm những điểm du lịch xinh đẹp khác, chẳng hạn như Bali. Thành phố này không được lòng của tất cả mọi người. Nó khá hỗn loạn với hàng tá khói bụi ngạt thở và nhiều cảnh đói nghèo. Đặc biệt nói đến giao thông thì quả là một thảm họa kinh hoàng. Những con đường chết chìm trong xe ô tô từ sáng đến tối, thậm chí một chiếc xe du lịch nhỏ cũng không thể nhúc nhích đi đâu. Với tình trạng lưu thông lẫn lượng khí thải khổng lồ, thật không dễ chịu gì khi đi qua thành phố này.

Mua sắm

Bên cạnh những yếu tố không lấy gì làm hấp dẫn trên, vẫn còn rất nhiều điều hay ho ở Jakarta giúp bạn có được khoảng thời gian nghỉ ngơi tuyệt vời. Đặc biệt phải kể đến các trung tâm thương mại khổng lồ, rất đáng để bạn bỏ thời giant ham quan. Hầu hết các nơi đều mở cửa và ban đêm, có nhiều nhà hàng, quán bar và rạp chiếu phim. Các trung tâm rất được giới trẻ địa phương ưa chuộng, chúng có thể ở đây cả ngày. Trung tâm mua sắm tuyệt nhất ở Jakarta là Grand Indonesia.

grand indonesia mall jakarta

Chỗ nghỉ tại Jarkata

Tìm được một chỗ nghỉ ngơi giá tốt ở Jakarta khó khăn hơn ở hầu hết những thành phố khác ở Đông Nam Á. Thủ đô này quá rộng lớn, giao thông dày đặc nên việc tìm thứ gì đó trong guồng xoáy hỗn loạn ấy thật không dễ dàng gì. Tốt nhất bạn nên tìm và đặt trước chỗ nghỉ ở Jakarta.

Một số điều nên trải nghiệm

Những trải nghiệm hay ho tại Jakarta nằm ở quận Kota. Đặc biệt tại đây bạn có thể nhìn thấy sự ảnh hưởng, giao thoa của người Hà Lan đối với lịch sử Indonesia. Đó là những bảo tàng, công trình ảnh hưởng kiến trúc Hà Lan ở một số nơi. Lapangan Merdeka (Quảng trường Tự do) là quảng trường trung tâm của Jakarta. Ở giữa quảng trường đặt Đài tưởng niệm Quốc gia. Đó là tòa tháp cao 132m được xây dựng trong chiến dịch Sukarno. Ngoài ra, bảo tàng Quốc gia cũng là một điểm đến thú vị.

jakarta indonesia

Đời sống về đêm

Mặc dù thành phố này ban ngày trông xám xịt và chẳng mấy ai ưa thích, thế nhưng khi màn đêm buông xuống lại là câu chuyện hoàn toàn khác. Các club ở Jakarta chắc chắn là tốt nhất Châu Á, hội tụ những DJ đẳng cấp. Các quán bar cũng thuộc hàng chất lượng cao. Tuy nhiên đôi khi hơi khó tìm.

Đến Jakarta như thế nào?

Jakarta có sân bay lớn rất dễ đáp xuống từ mọi nơi ở Châu Á. Một số hãng hàng không Việt Nam có chuyến bay thẳng đến thủ đô Indonesia.
Nếu bạn đã ở Java thì tiện nhất là mua vé xe lửa đi Jakarta. Từ Bogor thì mất 1 giờ, từ Bandung thì hơn 3 tiếng, Jogyakarta khoảng 7 tiếng và Surabaya thì gần 11 giờ.

Kinh nghiệm du lịch Indonesia

Ebook hướng dẫn du lịch

Tải ebook hướng dẫn du lịch miễn phí tại đây