Kinh nghiệm du lịch Sulawesi tự túc

Sulawesi, trước đây là Celebes là một trong những hòn đảo lớn của Indonesia. Khác với những đảo nổi tiếng khác, du lịch vẫn chưa phát triển mạnh mẽ ở đây. May mắn thay, cơ sở hạ tầng trên đảo cũng ở mức trung bình, chấp nhận được. Có các sân bay ở Makassar, Manado và Pula, từ các thành phố khác của Indonesia có thể đáp xuống nơi này. Mặc dù bạn sẽ không tìm ra resort hay khách sạn sang trọng ở Sulawesi cũng như những đặc điểm của một hòn đảo du lịch nhưng cảnh sắc khá tuyệt vời với núi lửa hùng vĩ, rừng mưa nhiệt đới, hồ nước và biển cả mênh mông.

Lặn biển

Những bãi biển xinh đẹp trải dọc theo đường cong mềm mại của bờ biển, làn nước trong xanh ấm áp đã khiến hòn đảo trở thành điểm lặn tự do và lặn có bình dưỡng khí tuyệt vời. Đặc biệt ở vùng Bắc Sulawesi có nhiều địa chỉ lặn lí tưởng. Trung tâm của vùng Bắc Sulawesi – Manado – là một điểm xuất phát hoàn hảo để du lịch nơi này. Mặc dù Manado không có nhiều điểm đến thú vị, thành phố này lại sở hữu các nhà hàng tốt và khách sạn giá rẻ. Từ đây, bạn có thể đi sang đảo Bunaken – cái tên nằm trong danh sách những điểm lặn thú vị ở Indonesia.

sulawesi

Makassar

Nằm ở phía Nam hòn đảo là trung tâm Makassar. Tại đây bạn sẽ bắt gặp pháo đài cũ của người Hà Lan với những nhà kho thời thuộc địa, cũng như dễ dàng ghé thăm Tana Toraja. Cư dân Makassar vẫn còn duy trì lối sống theo truyền thống, phong tục tập quán cổ xưa, và dĩ nhiên đó là hiện tượng du lịch văn hóa thú vị. Ngành du lịch đã phát triển trong các năm gần đây, không may lại khiến cho truyền thống chân thực, tinh khôi đó dần biến mất. Đặc biệt tháng 6 và tháng 8 là khoảng thời gian có lượng lớn khách du lịch đổ về đây. Vì thế, Phuotvivu khuyên bạn nên đi trừ hai tháng này ra.

Đảo Togian

Sẽ mất một khoảng thời gian dài mới đến được đảo Togean, nhưng một khi đã đặt chân lên miền đất này, bạn sẽ cảm thấy lưu luyến chẳng muốn rời một nơi hấp dẫn đến vậy. Bầu không khí an yên thư thái, thế giới dưới nước lộng lẫy tuyệt trần và bản thân hòn đảo đã là một viên ngọc xanh quyến rũ. Không còn nghi ngờ gì nữa, Togian chính là hồng tâm du lịch của Sulawesi.

sulawesi indonesia

Đường nào đến Sulawesi?

Sulawesi có một số sân bay mà bạn có thể hạ cánh từ hầu hết những điểm đến khác của Indonesia. Các hãng hàng không giá rẻ phát triển mạnh tại đây nên giá vé thường cực kì thân thiện với hầu bao. Từ Kuala Lumpur và Singapore, bạn cũng có thể bắt chuyến bay trực tiếp xuống Sulawesi.

Nếu khởi hành ở Jakarta, Surabaya và Bali, bạn sẽ đi bằng thuyền tới Sulawesi hoặc Makassar thì sẽ chính xác hơn. Chuyến đi tàu dài hơn máy bay chừng 20 tiếng và không rẻ hơn nhiều lắm, nhưng đó cũng là một phương án.

Ebook hướng dẫn du lịch

Tải ebook hướng dẫn du lịch miễn phí tại đây
error: Content is protected !!
Contact Me on Zalo