Kinh nghiệm du lịch Raja Ampat tự túc

Raja Ampat gồm 1600 đảo nhỏ, hầu hết đều hẻo lánh, hoang vắng nhưng lại là một trong những điểm lặn tốt nhất trên thế giới. Vài năm trước đây, cái tên Raja Ampat hầu như không có trong bộ nhớ khách du lịch, và cho đến nay vẫn không có nhiều người tới đây, đó lại là một điểm cộng khá lí tưởng trong mắt Phuotvivu. Điều này cũng bởi vì việc đến quần đảo này khá khó khăn. Những hòn đảo thuộc địa phận tỉnh Paupa – Indonesia. Cách tới đây phổ biến nhất là đáp chuyến bay nội địa xuống đảo New Guinea rồi bắt tàu sang Rajat Ampat. Đó không phải là chuyến đi ít tốn tiền đâu. Dù có nhiều chỗ nghỉ mới mở và rẻ hơn, nhưng giá cả vẫn còn khá cao.

raja ampat

Lặn biển

Lặn biển ở Raja Ampat rất tuyệt vời. Đó là thế giới của hơn trăm loài san hô và cá phong phú, đa dạng. Bạn sẽ phát hiện ra những chú cá đuối, cá nhồng, cá ngựa, cá vẹt quý hiểm. Bạn có thể sắp xếp đi lặn gần resort và trường dạy lặn. Có nhiều điểm đến tuyệt vời, hãy tìm hiểu thông tin kỹ để xem nơi nào phù hợp nhất cho mình. Hãy lên kế hoạch lặn biển ít nhất trong vài ngày vì có khá nhiều thứ để chiêm ngưỡng, nhiều trải nghiệm để cảm nhận mà không thể nào tận hưởng hết chỉ trong một, hai ngày.

raja ampat lan bien

Các hoạt động khác

Bên cạnh lặn tự do, Raja Ampat cũng là một nơi tuyệt vời cho môn lặn có bình dưỡng khí. Bạn có thể thuê dụng cụ tại chỗ nghỉ trọ. Có một số bãi biển ở đó, nhưng không phải là biển cả đích thực cho chuyến lặn. Vì thế, hãy chèo thuyền quanh các đảo, bản thân việc lênh đênh trên thuyền đã là trải nghiệm đầy hấp dẫn rồi.

raja ampat indonesia

Chỗ ở tại Rajat Ampat

Phòng nghỉ không thật sự thân thiện với hầu bao đâu, Phuotvivu thực sự khuyên bạn nên đặt phòng trước.

cho tai rajat ampat

Đến Rajat Ampat như thế nào?

Trước tiên, bay đến Sorong, New Guine. Từ Jakarta, Manado và Makassar có các chuyến bay trực tiếp tới đây.
Tiếp theo, bạn sẽ bắt thuyền từ Sorong sang Raja Ampat. Tùy thuộc vào hòn đảo bạn muốn đến, chuyến đi có thể mất vài giờ.

Ebook hướng dẫn du lịch

Tải ebook hướng dẫn du lịch miễn phí tại đây