Kinh nghiệm du lịch Kalimantan tự túc

Kalimantan chiếm 2/3 diện tích hòn đảo Borneo khổng lồ, gồm toàn bộ địa phận của Indonesia ở Borneo và chia sẻ với 2 nước láng giềng khác – Malaysia và một phần nhỏ xíu của Brunei. Có rất nhiều hoạt động thú vị chào đón bạn ở Kalimantan, đặc biệt giữa thiên nhiên xinh đẹp của Borneo. Bạn sẽ được ngắm nhìn những chú orangutan (đười ươi) trong khu công viên quốc gia xum xuê, đẹp đẽ, đi bộ khám phá xuyên rừng mưa nhiệt đới, hòa mình vào nhịp sống sôi động của thành phố Balkpapan hiện đại và sành điệu. Còn nếu thích tắm biển, nhớ du ngoạn qua quần đảo Derawan hấp dẫn.

Công viên Quốc gia Tanjung Puting

Công viên Quốc gia Tanjung Putting là điểm đến ưa thích nhất của mọi du khách khi đặt chân tới Kalimantan. Tại đây, bạn có thể bắt gặp những con đười ươi thoải mái giữa thiên nhiên hoang dã. Với trên 6000 cá thể cư ngụ, bạn sẽ gặp gỡ chúng nhiều lần trên suốt hành trình du lịch. Cách thuận tiện nhất để tới công viên là đi thuyền trên dòng sông chảy ngang qua nơi đó.

tanjung puting

Balikpapan

Balikpapan là thành phố lớn duy nhất, tràn đầy sinh lực của Kalimantan. Tốc độ biến đổi ở đây nhanh đến chóng mặt. Với sự tăng giá dầu đã tạo điều kiện xây dựng Balikpapan đáng kể trong những năm gần đây. Những khách sạn sang trọng ngày càng nhiều lên, vài tòa nhà chọc trời vươn đến trời xanh. Bạn chắc chắn sẽ tìm được không khí cuộc sống về đêm tuyệt vời ở đây, cũng là sự thay đổi thú vị sau hành trình thám hiểm Borneo. Không những thế, Kalimantan còn là một thành phố ít tốn kém, bạn có thể ở trong những khách sạn tử tế với giá cực kì dễ chịu. Đặc biệt, bờ sông nơi đây rất thơ mộng, trữ tình. Nói chung, đó là một thành phố lí tưởng để khởi đầu và khép lại chuyến du ngoạn xuyên Kalimantan.

Quần đảo Derawan

Quần đảo Derawan chắc hẳn không thể đẹp bằng quần đảo Sipadan phía Bắc – thuộc địa phận Malaysia nằm trên một phần Borneo. Tuy nhiên, nếu bạn không đi về hướng đó thì đây hẳn là điểm dừng chân tuyệt vời, với các hòn đảo xinh đẹp, ngoài ra còn là điểm lặn lí tưởng.

derawan

Cách đi từ phần đảo Borneo của Malaysia sang Kalimantan

Bạn có thể chỉ cần xin visa khi đến sân bay Balikpapan và Pontianak; hay bay từ các thành phố khác của Malaysia trên Borneo để tới đây. Hoặc bạn có thể băng qua biên giới theo đường bộ và kiểm tra thị thực, chỉ có biên giới giữa Tebedu và Entikong. Để đi theo tuyến đường này, bạn hãy đi xe buýt từ Kuchung của Sarawak tới Potianak.

Đến Kalimantan như thế nào?

Cách dễ dàng nhất để tới Kalimantan là máy bay, sau đó bạn có thể thuận tiện bay tới Balikpapan. Thành phố này rất dễ đến từ Jakarta, Yogyakarta và Kuala Lumpur.
Từ Jakarta, Surabaya và Semarang ở đảo Java đều có thuyền tới Kalimantan, tương tự với một số địa điểm ở Sulawesi, bao gồm cả Makassar cũng có.

Kinh nghiệm du lịch Indonesia

Ebook hướng dẫn du lịch

Tải ebook hướng dẫn du lịch miễn phí tại đây