Kinh nghiệm du lịch Moluccas tự túc

Moluccas (quần đảo Maluku) hay đảo của các vị Vua, là một quần đảo của Indonesia thường bị du khách bỏ qua. Tất cà những lí do níu chân bạn khám phá, phiêu lưu ở đây là: gia vị độc đáo, văn hóa phức tạp và những bãi biển dọc ngang chưa ai lui tới. Hãy tự truyền cảm hứng và biết đâu, bạn sẽ thấy thôi thúc muốn ghé đảo sớm thôi.

Khám phá Moluccas

Moluccas còn được biết đến với cái tên lạ lạ – quần đảo Gia Vị, vì những loại gia vị độc đáo chỉ hình thành và phát triển trên những đảo này. Điều này khiến cho nơi đây trở thành địa điểm thường xuyên lui tới của người Bồ Đào Nha và Hà Lan suốt thời thuộc địa. Bây giờ, điều khiến chúng ta hứng thú hơn là các bãi biển bình dị, yên ả, tiếp giáp với quần đảo Thái Bình Dương – Polynesia và sự giao thoa văn hóa đa dạng vốn là điểm đặc trưng phong phú của Moluccas. Toàn bộ quần đảo bao gồm đến hơn 1000 đảo nhỏ, nhưng chỉ phân nửa số đó có người sinh sống. Trên thực tế, các đảo có người ở này đều có dân tộc, văn hóa, truyền thống của riêng họ. Khác với phần lớn dân cư của Indonesia, hơn phân nửa người Moluccan theo đạo Cơ Đốc, mang đến cho bạn sự hiểu biết sâu sắc, thú vị về Hồi giáo Indo. Nhìn chung, Moluccas có khí hậu nhiệt đới, nhưng thời tiết các đảo lại khác nhau. Trong khi ở Indonesia, mùa mưa từ tháng 10 đến tháng 4 năm sau, và mùa khô trải dài từ tháng 5 đến tháng 11, thời tiết trên đảo lại đi theo quỹ đạo khác. Vì vậy khiến cho tháng 11 và tháng 2 là thời gian đẹp nhất để du lịch Moluccas.

du lich moluccas indonesia

Du lịch ở Moluccas

Makulu hầu như chưa được khai phá và bị hầu hết du khách làm ngơ. Điều này rõ ràng mang lại nhiều ưu điểm tuyệt vời. Bạn sẽ được sở hữu bãi biển mênh mông, sạch sẽ cho riêng mình; được khám phá thiên nhiên hoang sơ chưa bàn tay chạm đến và nhanh chóng trò chuyện được với cư dân bản địa, nghe họ kể về văn hóa, truyền thống phong tục với giọng điệu đầy tự hào, say mê.
Tuy nhiên, bạn nên nhớ rằng du lịch ở Moluccas vẫn còn là khái niệm xa lạ và dĩ nhiên, du lịch bụi nơi đây là sự phiêu lưu đầy thách thức. Việc sắp xếp mọi thứ thường khó khăn, dù là muốn đi từ điểm A đến B, du lịch trong ngày đơn giản là cần một mái nhà che chắn qua đêm. Vì thế, hãy cân nhắc cẩn thận điểm đến này trong kế hoạch. Internet ở Moluccas không tốt lắm. Dù cuối cùng bạn có thể tìm được wifi, tốc độ truyền cũng cực kì chậm.

Đi đâu và làm gì ở Moluccas?

Khi nói về Moluccas, chúng ta sẽ phân biệt giữa Nam Moluccas (gọi đơn giản là Moluccas) và Bắc Moluccas. Việc lựa chọn giữa các hòn đảo quả là nhiệm vụ khó khăn. Phuotvivu sẽ giúp bạn bắt đầu bằng việc chia sẻ về những hòn đảo yêu thích.

Hành trình khám phá Moluccas có lẽ bắt đầu từ “hòn đảo chính” nằm phía Nam Maluku: Ambon, từ đây bạn có thể dễ dàng đi sang các đảo khác. Nhưng bản thân Ambon đã xứng đáng cho bạn nán lại thư giản ít ngày. Chẳng hạn, hòn đảo này nổi tiếng khắp cả nước về những món ăn ngon rụng lưỡi làm từ cá tươi vừa đánh bắt.

moluccas indonesia

Saparua được tạo hóa ưu ái ban cho rặng san hô bất tận ngay trên mặt nước, rất dễ chiêm ngưỡng. Vì thế, hòn đảo này có rất nhiều dấu tích của thời thuộc địa. Thêm vào đó, Saparua còn hút hồn du khách với biển cát trắng mịn và rừng nhiệt đới tươi tốt, xum xuê.

Quần đảo Banda, là quần đảo núi lửa ẩn mình giữa Moluccas, bao gồm 10 hòn đảo nhỏ hình thành từ núi lửa. Banda là điểm hẹn hoàn hảo cho dân mê lặn biển bởi sở hữu làn nước trong veo và sự đa dạng sinh học. Những loài cá nhiệt đới, rùa và cá mập làm nên thế giới dưới nước phong phú, độc đáo. Những ngọn núi lửa (thỉnh thoảng còn thức dậy) cũng góp phần tạo nên khung cảnh hùng vĩ ấn tượng cho đảo khi nhìn từ trên cao. Hatta có một số nhà nghỉ cho du khách nghỉ lại và thuê một chuyến lặn tự do.

Quần đảo Kei là một phần của đảo Polynesia ở châu Á. Với sắc nước xanh ngọc lam lấp lánh say lòng người, quần đảo này, dưới góc nhìn văn hóa lẫn cảnh quan đều rất giống với những đảo thuộc Polynesian như Tahiti và Fiji. Kei là điểm đến không thể lí tưởng hơn cho một ngày hòa cùng biển cả, lười biếng đong đưa trên võng, vừa thưởng thức quyển sách tâm đắc vừa nhâm nhi nước dừa mát lạnh. Bên cạnh đó, ở Kai Kecil bạn còn bắt gặp một ngôi làng chài đích thực – Ohoidertawun nằm nép mình giữa vịnh biển. Đó là ngôi làng huyền bí với những bộ xương người ẩn giấu trong các hang động bên bờ biển, dựng nên bao câu chuyện ma quái kì bí.

Ebook hướng dẫn du lịch

Tải ebook hướng dẫn du lịch miễn phí tại đây