Công viên voi hoang dã (Elephant nature camp) này nằm gần Chiang Mai, là ngôi nhà của những chú voi từng bị ngược đãi và bỏ rơi. Công viên với tôn chỉ chăm sóc các chú voi là chính, ngoài ra họ cũng nhận nuôi thêm chó và mèo. Có nhiều loại tour khác nhau đến công viên voi hoang dã nhưng phổ biến nhất là tour tham quan một ngày bạn được học cách nói chuyện, cho voi ăn và tắm cho voi.

Công viên Voi Hoang Dã

Bạn sẽ được xe của công viên đón vào lúc sáng sớm. Nếu khởi hành từ phố cổ sẽ mất tầm 1 tiếng. Trên xe các nhân viên sẽ cho bạn xem một số tài liệu ngắn gọn về sứ mệnh và tầm nhìn của công viên. Điều chúng ta đều dễ dàng hiểu chính là cưỡi voi là một tội ác bởi vì điều này đã làm tổn thương nặng nề đến lưng của chúng. Voi đã phải hứng chịu rất nhiều cuộc huấn luyện tàn nhẫn trước khi chúng tuân phục theo mệnh lệnh của con người và phải chấp chận chở người trên lưng. Với một ngày ở Công viên này, bạn sẽ có những hoạt động theo nhóm – từ 8 đến 10 người/ nhóm.


Sau khi đên nơi, bạn sẽ được thông báo ngắn gọn về nội quy cho voi ăn. Ở đây có chuẩn bị các bục đứng cho khách và từ đây bạn sẽ đặt trái cây vào vòi voi. Sau đó bạn được đưa trở lại công viên và nghe giới thiệu về lịch sử của các chú voi. Đó là những chú voi với tấm lưng bị chấn thương nặng nề vì phải chở nhiều du khách hay bị các quản tượng đánh liên tục. Khi bạn đi lại trong công viên, có nhiều chú voi hiền lành cho bạn chạm vào và chơi đùa cùng. Người hướng dẫn sẽ giúp bạn hiểu hơn rằng vì các chú voi bị những chấn thương khác nhau, chúng ta sẽ có những cách tiếp cận riêng với từng chú.

Video

Hãy xem video sau của chúng tôi về công viên voi hoang dã.


Sau quãng thời gian đi bộ thăm thú công viên, bạn sẽ được dùng bữa trưa – buffet chay. Sau bữa trưa bạn sẽ được hướng dẫn đi thay trang phục để chuẩn bị cho “giờ tắm” của voi. Các chú voi đợi trên dòng sông đã sẵn sàng, bạn sẽ được xếp vào nhóm nhỏ xung quanh các chú voi và dùng xô nước để dội tắm cho voi. Thời gian tắm tầm 20 phút. Sau đó là thời gian ăn uống của các chú voi. Bạn có thể dùng thức ăn để dụ các chú voi chụp hình và quay video với mình nhé. Khoảng 4h chiều bạn sẽ được đưa về nhà nghỉ.

Các tour khác

Có nhiều loại tour khác nhau bạn có thể mua tại công viên hoang dã voi (elephant nature camp) – từ loại 1 ngày đến nhiều tuần. Ví dụ bạn có thể tình nguyện ở đây vài tuần hoặc trong vòng 2 ngày. Có nhiều loại tour 1 ngày với những hoạt động khác như cùng đi với voi vào rừng và trekking trong rừng.

Những lựa chọn khác ngoài Elephant nature camp

Chúng tôi đặc biệt đề nghị các bạn đến thăm công viên này nếu có cơ hội, vì đây là nơi duy nhất ở Thái Lan nơi các chú voi được chăm sóc hết sức tận tình. Nếu bạn không thể đến đây thì may mắn thay vẫn còn một vài sự lựa chọn khác như Boon Lott’s Elephant Sanctuary nằm gần khu Sukhothai . Hoặc nếu Công viên hoang dã voi đã hết chỗ, bạn có thể đến năm Trung tâm bảo tồn voi Thái (Thai Elephant Conservation Center), cũng rất gần Chiang Mai. We recommend to book Elephant Nature camp in Chiang Mai in advanced.

Bài viết mới nhất

 
Chợ phiên Cán Cấu – phiên chợ đặc biệt vùng Tây Bắc

Một trong những nét đặc trưng tạo nên [...]

22 trải nghiệm hấp dẫn nhất khi đi du lịch Penang

Du lịch Malaysia tự túc là hành trình [...]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *