Phuotvivu đã từng nộp visa Châu Âu Schengen qua Hà Lan 4 lần, 2 lần đầu bị rớt, thời gian khá gần nhau, lần thứ 3 đậu được ở tối đa 30 ngày và lần gần đây nhất được hẳn 1 năm visa nhiều lần và mỗi lần ở không quá 3 tháng, mỗi lần đi cách nhau 6 tháng. Trong bài viết này mình sẽ chia sẻ những bí kíp đậu visa, cách chuẩn bị hồ sơ, và những nguyên nhân dễ bị rớt visa.

Nên nộp visa Châu Âu qua nước nào

Nếu bạn có người bảo lãnh thì nộp nước của quốc tịch người bảo lãnh. Ví dụ bạn trai của mình là người Hà Lan thì nộp qua Hà Lan. Nếu bạn apply visa du lịch tự túc không có bảo lãnh thì nên nộp qua Pháp. Hạn chế nộp Hà Lan, Đức và Tây Ban Nha vì 2 đường này rất khó, trừ khi bạn có làm cho công ty của Hà Lan, Đức, Tây Ban Nha, có thư mời hoặc người bảo lãnh quốc tịch Đức, Tây Ban Nha, Hà Lan thì mới nên nộp qua 2 nước này.

Có 1 số nguồn tin chưa đảm bảo có đúng hay không là nộp qua đại sứ quán Ý hay Hy Lạp cũng khá đơn giản tuy nhiên đa số các bạn làm visa du lịch vẫn nộp qua Pháp nên có vẻ đây là con đường dễ và an toàn nhất, lại dễ săn vé máy bay giá rẻ đến đây.

Dù là bạn làm visa Châu Âu qua nước nào thì quy trình nộp và làm hồ sơ cũng y chang nhau, nên cứ xem các bước Phuotvivu hướng dẫn rất kỹ dưới đây là bạn hoàn toàn có thể tự tin nộp hồ sơ.

Hướng dẫn thủ tục chuẩn bị hồ sơ visa Châu Âu Schengen

Nói chung visa ở nước nào thủ tục hồ sơ cũng tương tự nhau, trừ Mỹ ra (không cần giấy tờ gì nhiều). Bạn có thể tham khảo thêm các bài viết hướng dẫn nộp visa Nhật, Mỹ, Canada của Phuotvivu để có 1 khái niệm chung chung về cách nộp visa.

Điểm nộp hồ sơ visa Châu Âu Schengen

Từ năm 2017, tất cả các hồ sơ visa không nộp trực tiếp ở đại sứ quán các nước Châu Âu nữa mà bạn sẽ nộp qua VFS, đây là 1 đơn vị tiếp nhận hồ sơ visa cho hầu hết tất cả các nước trong đó có cả Nhật, tuy nhiên Châu Âu thì buộc nộp qua VFS còn Nhật thì tuỳ bạn. Đương nhiên ngoài phí nộp visa bạn cũng sẽ phải nộp 1 khoản phí cho VFS nữa, tuy nhiên, mình thấy phí này rất xứng đáng vì bên VFS làm việc chuyên nghiệp, support rất nhanh và thái độ phục vụ tốt chứ không khó chịu như nộp trực tiếp ở đại sứ quán (kinh nghiệm của mình với nhân viên đại sứ quán Hà Lan ở TPHCM).

Thời gian nhận được visa thông thường là 1 tuần, đôi lúc sẽ lâu hơn tuỳ theo tình hình xét duyệt hồ sơ. Visa sẽ được trả về nhà theo địa chỉ mà bạn cung cấp hoặc bạn cũng có thể chọn tự lên VFS lấy visa.

Visa Châu Âu Schengen qua Hà Lan
Phuotvivu du lịch Hà Lan với visa Châu Âu Schengen

Các bước nộp hồ sơ visa Châu Âu qua Hà Lan

Bước 1: Search website VFS + tên nước bạn muốn làm. Trường hợp của mình là visa Hà Lan nên mình sẽ hướng dẫn toàn bộ là visa liên quan tới Hà Lan –> Bạn download form điền visa Châu Âu –> Điền toàn bộ các thông tin trên form PDF, nếu có người bảo lãnh thì điền thông tin toàn bộ của người bảo lãnh vào.

Bước 2: Đặt lịch hẹn nộp hồ sơ. Bạn click vào link đặt lịch hẹn sau, đăng ký tài khoản và đặt lịch rất đơn giản online, sau đó in lịch hẹn này ra.

Bước 3: Bạn tải file các giấy tờ phải nộp để làm visa, file này có giải thích toàn bộ các giấy tờ bạn cần chuẩn bị. Đối với hồ sơ nào có người bảo lãnh thì bạn phải chuẩn bị thêm: thư mời do người bảo lãnh chuẩn bị từ bên nước mời, hợp đồng lao động, xác nhận nộp thuế, tài chính của người mời, giấy tờ xác nhận mối quan hệ của người mời và người được mời như hình ảnh chụp chung/email đã trao đổi với nhau và viết 1 thư giải thích về mối quan hệ. Các giấy tờ bảo lãnh có thể nộp bản scan (đối với Hà Lan chấp nhận bản scan nhưng có thể nước khác thì không)

Chứng minh tài chính: Tuy là có người mời đã chứng minh tài chính nhưng bạn cũng phải chứng minh thêm cho chuyến đi của bạn bằng cách ra ngân hàng làm xác nhận số dư trong tài khoản hoặc sổ tiết kiệm thông thường Phuotvivu chứng minh 100 triệu cho 1 tháng, tuy nhiên bạn chứng minh bao nhiêu thì tuỳ mức trung bình tầm 50-100euro/ngày.

Vé máy bay: bạn phải show vé máy bay trong các loại giấy tờ, tuy nhiên nên nhớ là vé máy bay này phải huỷ được, bạn có thể tới các phòng vé nhờ họ làm loại vé này.

Lịch trình du lịch: Bạn phải tự soạn lịch trình này bao gồm cột Thời gian, chi tiết đi đâu vào thời gian đó, phòng khách sạn, chi phí dự kiến. Nếu bạn có mua landtour ở Châu Âu thì yêu cầu họ gửi xác nhận đi tour ở bên đó để chứng minh mục đích du lịch.

Booking khách sạn: bạn lên booking.com đặt phòng khách sạn sao cho khớp với lịch trình du lịch đã soạn theo yêu cầu giấy tờ phải nộp cho VFS. Họ kiểm tra cái này rất gắt thiếu 1 đêm không có khách sạn họ sẽ yêu cầu bạn bổ sung. Nên khi làm booking phải làm cho thật kỹ. Nếu bạn có người bảo lãnh thì không cần làm booking khách sạn này trừ khi là trong chuyến đi có du lịch thì cứ nên chuẩn bị cho chắc.

Bảo hiểm du lịch: cái này là bắt buộc bạn nên mua bảo hiểm loại nếu rớt sẽ được trả lại tiền. Phuotvivu hay chọn bảo hiểm AIG hiện đang là bảo hiểm du lịch tốt nhất trên thị trường, bạn có thể liên lạc hotro@phuotvivu.com để mua bảo hiểm này.

Lưu ý các giấy tờ bạn nộp phải là tiếng Anh hoặc song ngữ,nếu giấy tờ nào tiếng Việt thì phải đi dịch + công chứng. Phuotvivu hay dịch công chứng ở website này, họ làm nhanh và rất uy tín, giá cũng tốt nữa. Bạn nên làm các giấy tờ này ít nhất 4 ngày trước ngày nộp visa.

Giấy tờ chứng minh quay lại Việt Nam: đối với ai có hợp đồng lao động thì dễ rồi, nhưng nếu bạn là freelancer thì hãy kiếm bất kỳ giấy gì có thể chứng minh công việc bạn đang làm như xác nhận nộp thuế thu nhập cá nhân…

Bước 4: In tất cả các giấy tờ như trong file check list các giấy tờ cần nộp ở trên bao gồm cả giấy hẹn visa. Tới ngày hẹn đến VFS đưa giấy hẹn, lấy số và chờ nộp đơn. Sau đó bạn sẽ được đưa đi lấy dấu vân tay sau đó chờ tới ngày lấy visa thôi, khoảng 1 tuần đã có.

Những bí kíp để dễ đậu visa

 • Chuẩn bị hồ sơ thật kỹ không sai sót thiếu bất kỳ cái gì.
 • Với lần đầu nộp visa không nên apply quá 1 tháng.
 • Nếu có bảo lãnh thì khả năng đậu rất cao, đặc biệt là mấy bạn đang là freelancer thì càng nên có.
 • Nếu bảo lãnh thì ngoài giấy mời phải có chứng minh mối quan hệ, chứng minh tài chính từ người bảo lãnh không thì giấy mời cũng bị rớt như thường (Đây là trường hợp Phuotvivu bị rớt visa lần 2).
 • Đã yêu cầu đi bao nhiều ngày thì ở bấy nhiêu ngày đừng cố ở quá số ngày cho phép lần sau làm visa khó hơn rất nhiều.
 • Để cho chắc ăn bạn nào muốn mua landtour cho chuyến đi ở Châu Âu thì nhờ công ty đó gửi thư mời về cho bạn luôn. (Landtour có nghĩa là tour mua tại điểm đến ví dụ bạn mua tour 1 tuần Hà Lan- Bỉ- Pháp và bắt đầu đi tour khi tới Châu Âu)
 • Đừng dại làm giấy tờ giả: nhiều người làm sổ tiết kiệm giả với mức giá từ 200K-1triệu bạn có được 1 sổ tiết kiệm tầm 100tr nhưng đại sứ quán biết hết mấy chiêu này, nên Phuotvivu khuyên bạn đừng nên làm.

Không phải cứ có giấy mời bảo lãnh thì chắc chắn đậu mà còn phụ thuộc yếu tố hồ sơ của người nộp nữa. Bạn nên chú trọng hồ sơ cá nhân bạn đưa các giấy tờ thuyết phục mục đích du lịch và không ở lại nước đó.

Tự làm visa hay nhờ đại lý du lịch làm giúp?

Nói chung là làm visa không hề khó, dù là tự làm hay nhờ agency làm thì bạn cũng phải tự làm hết các loại giấy tờ như trên. Chỉ có là một số agency có kinh nghiệm sẽ tư vấn cho bạn các giấy tờ làm như thế nào. Bản thân Phuotvivu luôn tự làm visa nhưng nếu bạn không có thời gian hay không tự tin làm những lần đầu thì có thể nhờ dịch vụ. Nếu bạn có làm dịch vụ thì tuyệt đối phải kiểm tra lại kỹ tất cả giấy tờ, tờ khai visa có chỗ nào sai sót hay không, chứ đừng thuê dịch vụ rồi quăng hết cho họ.

Gói dịch vụ hỗ trợ visa Châu Âu Schengen

Nếu bạn không có thời gian và kinh nghiệm chuẩn bị giấy tờ cho visa Châu Âu Schengen thì Phuotvivu có dịch vụ trọn gói tư vấn bao gồm:

 • Áp dụng duy nhất với visa Schengen dạng du lịch nộp qua Pháp.
 • Làm kế hoạch chuyến đi Châu Âu chi tiết.
 • Viết tâm thư xin visa Châu Âu (nếu cần thiết).
 • Hẹn lịch nộp hồ sơ, mua bảo hiểm du lịch bắt buộc trong visa , đặt vé máy bay có thể huỷ được dành cho xin visa, đặt khách sạn theo lịch trình, tư vấn những lỗi hay gặp khi nộp hồ sơ. (cam kết với độ trung thực không tính thêm phí của các bạn từ bảo hiểm, vé, khách sạn,…)
 • Tư vấn những điểm đến hấp dẫn mà mình đã đi qua hoặc vô tình nhìn thấy trên đường
 • Những khó khăn và lỗi dễ mắc phải ở các nước

Tất cả lệ phí: 2 triệu/người.
Chỉ với 2 triệu bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian, giá làm visa hỗ trợ cam kết thấp hơn 2,5 triệu so với gia thị trường.
Lưu ý: Phuotvivu chỉ hỗ trợ bạn làm hồ sơ visa Châu Âu không chịu trách nhiệm nếu hồ sơ đậu hay rớt.
Hướng dẫn đặt dịch vụ: vui lòng email đến hotro@phuotvivu.com.
Tiêu đề email: Đặt dịch vụ làm visa Châu Âu. Thân email: nêu rõ tình trạng hồ sơ của bạn về công việc, tài sản (tiền tiết kiệm, nhà cửa…), tình trạng hôn nhân, thông tin liên lạc.

25 BÌNH LUẬN

  • Chào bạn, vậy là lý do là tại bạn thôi, vì hồ sơ của mình vốn đã mạnh rồi thì có người mời sang là 1 điểm mạnh nữa. Nhưng bạn không chứng minh được mục đích quay về, hoặc mục đích đó chưa đủ mạnh thì cũng rớt.

 1. Ban oi cho hoi, minh nop ho so xin du lich ha lan, 9 ngay sau ho gui cho minh tin nhan la ho so cua ban da duoc xet va da co ket qua tai dai su quan tp hcm, vay la ho so dau hay rot zay ban?

 2. Dạ xin add tư vấn giúp em với ạ …. em đang có ý định làm visa schengen tự túc , nhưng em chưa từng đi du lịch nước ngoài ạ … vậy giờ em đi Singapore và hàn quốc trước thì tỉ lệ đậu visa schengen em cao không ? 
  Em có việc làm ( HĐLĐ ) và sổ tiết kiệm đàng hoàng ạ .

 3. Bạn cho mình hỏi kinh nghiệm về các câu hỏi phỏng vấn đi hàlan. Mình muốn mời em gái mình qua chơi với vợ chồng mình. Cảm ơn bạn!

 4. Hi bạn,
  Mình đang định xin visa Hà Lan để thăm gia đình bạn trai kết hợp với dự đám cưới anh của bạn trai mình. Bạn trai mình hiện đang làm việc tại Việt Nam.
  Vậy loại thị thực mình xin là Du Lịch phải không? Giấy mời bảo lãnh nên do anh trai hay bố mẹ của bạn mình làm thì ok hơn bạn?

 5. ban cho minh hoi, mình có thư mời đi hà lan, mình làm visa hà lan nhưng điểm đến đầu tiên trong hành trình của mình là đức được khong, hay bắt buộc phải nhập cảnh hà lan trước? mny tks ban

 6. Chi ơi cho e hỏi em làm visa thăm thân đức nhưng chí có xác nhận lưu trú của người mời chứ không kèm giấy bảo lãnh theo mẫu đơn của snk bên đó vì lúc ngươi nhà ra nói bên e sẽ chịu toàn bộ chi phí thì snk họ bảo ko cần thiết giấy bảo lãnh đó. E lại thấy hầu như TH nào cũng cần giấy bảo lãnh theo mẫu. C tư vấn giúp e đươc không ạ

 7. Cho mình hỏi, nếu như mình chỉ có đủ số tiền để đi du lịch, có người bảo lãnh ở Hà Lan nhưng lại không có đủ tiền trong tài khoản tiết kiệm thì làm như thế nào?

 8. Bạn ơi, về sổ hộ khẩu, giấy đăng ký kết hôn thì có cần phải dịch thuật, công chứng không bạn ơi.
  Ngoài ra. mình sẽ qua HL 1 tuần, sau đó qua Ý 1 tuần rồi mới từ Ý về VN vậy có cần xin thêm visa của Ý nữa không bạn? Hay visa schengen của HL là được.

 9. Cam on chia se cua ban. Ban cho minh hoi
  1. Giay to ca nhan la co : ho chieu + CMND + ho khau + khai sinh ha ban. Tat ca cac giay to nay deu phai dich thuat sang tieng Anh va cong chung ha ? Ho chieu minh thay yeu cau ban sao, vay co can dich va cong chung cho tat ca cac page co dau thi thuc khong ?
  2. Bao hiem du lich mua tam bao nhieu vay ban
  3. Minh dinh di vao dau thang 4, nhung len page VFS thi thay ho bao phai dat lich hen truoc 6 tuan vi la gio cao diem. Minh co nen dat truoc tu bay gio roi chuan bi ho so, hay la khi nao chuan bi ho so gan xong thi moi dat lich
  Cam on ban truoc nhe

  • Chào bạn,
   1. Hộ chiếu + CMND. Mấy cái này không cần dịch công chứng.
   2. Bảo hiểm tuỳ theo số ngày bạn đi rất rẻ thôi không đắt tầm 500K gì đó.
   3. Bạn có thể đặt lịch hẹn nộp hồ sơ trước 3 tháng từ ngày đi.Nên đặt sớm để chuẩn bị tốt hơn. Ví dụ đi đầu tháng 4 giờ tuần sau đi nộp hồ sơ là vừa rồi, đừng để trễ quá.

 10. Xin chào bạn,
  Mình làm visa tự túc cho sếp đi theo diện meeting và training thì chọn loại thị thực nào?, và hồ sơ cần chuẩn bị bao gồm những gì?
  Ngày đi là tháng 6 thì có nên đặt lịch hẹn bây giờ không?
  Mong phản hồi từ bạn.
  Cám ơn!

 11. Cảmơn về bài viết của bạn,
  Do là lần đầu mình làm hồ sơ cho mẹ mình đi HL ( trước kia là bên dịch vụ làm) dạng bảo lãnh. Bạn cho mình hỏi vài thông tin với:
  A. hồ sơ của mẹ mình gồm:
  1. CMND ( dịch thuật + công chứng),
  2. sổ hộ khẩu (có dịch thuật + công chứng luôn ko bạn)
  3. sổ tiết kiệm trong tài khoản Bank ( mình làm sổ tiết kiệm cho mẹ mình là 250 triệu, sau khi nhận giấy báo số dư xong mình rút tiền ra như vậy có sao ko ạ)
  B: Hồ sơ của người bảo lãnh ( chị của mình)
  1. đơn xin bảo lãnh ( bản scan)
  2. bảng lương 3 tháng ( bản scan)
  3. hộ chiếu (bản scan)
  4. giấy khai sinh ( bản scan: Do giấy KS gốc bị thất lạc, nên chị mình gửi bản photo về nhưng rất mờ không biết như vậy mang đi dịch thuật thì bên ĐSQ có đồng ý không)
  ** thời gian mẹ mình đi là cuối tháng 4, thì bấy giờ mình đky nộp hồ sơ không biết có trễ ko. ( mình có vào file đặt lịch hẹn nhưng ko hiểu sao mình đăng nhập hoài mà vẫn ko vào được)
  Rất mong nhật được sự tư vấn của bạn

 12. Chào Nhung, mình đã có vísa đi du lịch UK, đang định từ UK sẽ đi phà qua Hà Lan chơi khoảng 1 vài ngày. Liệu mình có lợi thế gì khi xin vi sa đi Hà Lan hay không? Bạn có nói xin đi Pháp dễ hơn. Trong trường hợp của mình, mình sẽ đi UK vào 29/6 thì nên xin đi Hà Lan hay Pháp thì tốt hơn? Cám ơn rất nhiều.

  • Chắc có đó bạn, nhưng mình không dám chắc điều gì vì hồi mình có visa Mỹ, Nhật rồi vẫn bị rớt. Bạn nên apply Pháp đi, qua ngắm Paris rồi đi tàu cái vèo là tới Hà Lan, gần lắm.

 13. Em chào chị, chị ơi em muốn hỏi là nếu em đi theo dạng thăm thân thì có cần làm lịch trình du lịch không ạ, và nếu 29/6 em bay thì bây giờ em đặt lịch hẹn VFS thứ 2 tuần sau có được không ạ?

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here