Wat Rong Khun hay còn gọi là Đền thờ Trắng là một trong những ngôi đền nổi tiếng nhất của Thái Lan. Đền thờ tọa lạc bên ngoài thị trấn Chiang Rai thu hút một lượng lớn du khách Thái Lan lẫn nước ngoài, nhanh chóng trở thành một trong những điểm du lịch nổi tiếng nhất.

Ngôi chùa độc đáo

Ngôi đền Wat Rong Khun nổi bật nhờ vào nước sơn trắng và được bao bọc bởi những mảnh thủy tinh lấp lánh trong ánh mặt trời. Màu trắng biểu thị cho sự tinh khiết của Đức Phật, trong khi đó, thủy tinh lại tượng trưng cho sự khôn ngoan của Đức Phật, Phật Pháp và giáo lý nhà Phật.

Ngôi chùa là ý tưởng của ông Chalermchai Kositpipat – một trong những nghệ sĩ nổi tiếng nhất của Thái Lan. Ngôi chùa vẫn chưa được hoàn thành. Quần thể Wat Rong Khun sẽ gồm 9 công trính chính bao gồm một chính điện, một phòng cất giữ xá lợi, một thiền đường, các khu nhà ở của các nhà sư và một phòng trưng bày nghệ thuật.

Vào ngày 5 tháng 5 năm 2014 xảy ra một trận động đất mạnh ở Chiang Rai. Mặc dù ngôi đền bị phá huỷ nặng nề, kiến trúc sư Chalermchai Kositpipat vẫn quyết định phục hồi và mở rộng đền.

Wat Rong Khun - Chiang Rai
Wat Rong Khun - Chiang Rai

Lịch sử của Wat Rong Khun

Ban đầu, việc bảo quản ngôi đền ít được quan tâm. Đến cuối thế kỷ 20, công trình phục hồi đền Wat Rong Khun tạm dừng do thiếu vốn. Ông Chalermchai Kositpipat – một nghệ sĩ sinh ra tại Chiang Rai đã quyết định trùng tu ngôi đền và tài trợ vốn cho dự án bằng tiền túi của mình. Mục tiêu của nhà kiến trúc sư là xây dựng ngôi đền thành trung tâm giáo dục và thiền định nhằm giúp mọi người đạt được nhiều lợi ich từ Phật pháp và giáo lí nhà Phật. Đến ngày nay công viêc xây dựng vẫn được tiếp tục.

Cách đi đến Wat Rong Khun

Wat Rong Khun thuộc Chiang Rai cách thành phố Chiang Mai khoảng 2-3 tiếng đi xe, cách đơn giản nhất để đến Wat Rong Khun là mua tour Chiang Rai du lịch kết hợp tham quan các điểm khác như làng người Karen, vùng Tam Giác Vàng, đi thuyền dọc 3 nước Lào, Thái, Myanmar và mua sắm ở chợ biên giới.

Bài trướcLặn biển ở Koh Tao
Bài tiếp theoDu hí vịnh Marina Bay Sands
Nhung là một travel blogger và cũng là founder của Phuotvivu. Mình thích viết lách và chia sẻ những điểm đến hấp dẫn và kinh nghiệm du lịch bụi với mong muốn giúp người Việt đi khắp thế giới. Nhung đặc biệt mê những trò chơi du lịch mạo hiểm, trekking, lặn tự do và khám phá những nơi ít người biết đến. Hiện Nhung đã đến 31 đất nước ở Châu Á, Âu và Mỹ với hơn 200 thành phố. Những Nhung thích nhất là Nhật Bản, Ladakh (Ấn Độ), Ba Lan, Mỹ và Croatia.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here