Lặn biển chắc chắn là thứ bạn phải thử trong chuyến du lịch Thailand của mình. Đơn giản đó chính là cách để bạn khám phá một thế giới hoàn toàn khác. Hàng ngàn đàn cá xinh đẹp và cứ lặng lẽ bơi quanh bạn, những rặng san hô đầy màu sắc sẽ khiến lặn biển trở thành một trong những môn thể thao tuyệt nhất trên hành tinh này. Và sau khi trở về bạn sẽ có hàng tá câu chuyện hay ho để kể cho bạn bè nghe. Đại dương chiếm tới 71% diện tích trái đất vì thế nếu mục tiêu của bạn là nhìn ngắm thế giới thì bạn cần phải học lặn đấy! Koh Tao chính là một trong những điểm đến hấp dẫn và rẻ nhất cho môn thể thao này, đặc biệt là để lấy chứng chỉ lặn

Lặn biển Koh Tao

Bạn có hài lòng không? Bạn đã có bằng lặn chưa? Thailand là nơi hoàn hảo để lặn biển. Nơi đây nổi tiếng với rất nhiều hòn đảo nhỏ và vô vàn những điểm lặn đẹp ở miền Nam. Một trong các hòn đảo nổi tiếng nhất chính là Koh Tao, hay còn được mệnh danh là đảo Rùa. Hòn đảo nhỏ này nằm về phía Bắc của một hòn đảo nổi tiếng của Full Moon Party – Koh Phangan, nhưng với diện tích chỉ 21km2, nhỏ hơn hòn đảo trên 6 lần. Mặc dù nhỏ hơn nhiều nhưng Koh Tao vẫn tuyệt vời hơn nhiều. Với hơn 25 điểm lặn cho cả dân chuyên nghiệp và người mới bắt đầu. Có rất nhiều trường dạy lặn ở đây, và hầu hết các điểm lặn không sâu quá 18m ( 18m chính là độ sâu hạn chế dành cho chứng chỉ lặn ở cấp độ 1).

Lặn ở Koh Tao
Lặn ở Koh Tao

Trường dạy lặn

Với hơn 50 trung tâm lặn biển trên hòn đảo, cuộc canh tranh về giá khá là khốc liệt. Điều này biến Koh Tao trở thành nơi cấp bằng lặn với giá rẻ nhất thế giới. Nhưng làm thế nào để chọn trường dạy lặn tốt? Sau đây là những lưu ý sẽ giúp ích cho bạn.

  1. Gía cả có hợp lí không? Một khoá bằng PADI sẽ không tốn nhiều hơn 9000 baht / khoảng 5,759,765 VND ( không bao gồm chỗ ngủ) hoặc 11000 baht / khoảng 7,039,713 VND ( bao gồm cả chỗ ngủ). Lặn du lịch chỉ từ 1000 baht / chỉ khoảng 639,974 VND.
  2. Nhân viên có đáng tin cậy không? Một trường dạy lặn chuyên nghiệp thường có một đội ngũ quốc tế nói tiếng Anh rất tốt, chỉ dẫn cho bạn nhiều thông tin hữu ích và cực kì lịch sự, thân thiện.
  3. Lớp học quy mô như thế nào? Một lớp học tốt thường không quá 4 học viên để đảm bảo tất cả đều được chú ý kĩ càng.

Thân thiện với môi trường

Lặn biển chính là cách bạn liên hệ trực tiếp với mẹ thiên nhiên, trong một số điểm lặn đâu đó thật không may bạn sẽ bắt gặp cảnh ô nhiễm. May mắn thay người dân Koh Tao luôn ý thức được tác động của ngành du lịch đến môi trường. Vì thế có rất nhiều trường dạy lặn chung tay đóng góp vào việc bảo vệ môi trường biển. Họ lập nên các website như New Heaven Dive School, Big Blue Diving và Baan Talay Resort. Họ chuyên tâm vào các dự án bảo vệ san hô và phát triển bền vững, vì thế Koh Tao sẽ được bảo vệ từ thế hệ này sang thế hệ khác. Ngoài ra các trường còn kết hợp với câu lạc bộ “ Hãy bảo vệ Koh Tao” – một tổ chức phi lợi nhuận được thành tập từ chính phủ địa phương và tập trung và việc bảo tồn các nguồn lực tự nhiên và văn hoá truyền thống.

whaleshark-koh-tao

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here