Nếu bạn đang có kế hoạch khám phá Chiang Mai thì cách nhanh nhất để đến thành phố này từ Việt Nam là đi máy bay. Hiện nay đã có đường bay thẳng từ Việt Nam đến đây cũng như rất nhiều đường bay quá cảnh qua thủ đô Băng Cốc của Thái Lan. Vậy làm cách nào để đặt được vé máy bay giá rẻ và cần phải lưu ý những gì khi đến sân bay quốc tế Chiang Mai? Phuotvivu sẽ giúp bạn giải đáp câu hỏi này.

Cách đặt vé máy bay giá rẻ đến Chiang Mai Thái Lan

Bạn có thể đặt trực tiếp trên website của hãng hàng không hoặc đặt qua các trang website so sánh vé. Phuotvivu hay chọn trang Traveloka, skyscanner hoặc Atadi, nhưng đặc biệt là trang Traveloka vì trang này dễ sử dụng, có nhiều phương thức thanh toán cũng như liên kết với nhiều hãng máy bay nhất.

Vé máy bay giá rẻ đi Chiang Mai

Bay từ Việt Nam đến Chiang Mai

Đã có đường bay thẳng từ Thành phố Hồ Chí Minh đến Chiang Mai của hãng hàng không Vietjet Air nhưng hãng lại  không có chuyến bay hàng ngày mà chỉ thường tập trung vào ngày thứ ba, thứ năm, thứ sáu và chủ nhật. Vé máy bay đi Chiang Mai có khi được khuyến mãi chỉ còn 30 đô la một chiều. Chuyến bay từ Thành phố Hồ Chí Minh Chiang Mai mất khoảng 2 giờ.

Tất cả các hãng hàng không khác bao gồm Vietnam Airlines, Jetstar Pacific, Nok Air, Air Asia, Thai Airways, Thai Lion Air, Bangkok Air đều xuất phát từ thành phố Hồ Chí Minh, quá cảnh ở Bangkok trước khi bay tiếp đến Chiang Mai. Thời gian bay cho cả 2 chặng sẽ mất khoảng 5 đến 8 giờ tùy thuộc vào thời gian quá cảnh của bạn. Giá của chuyến bay một chiều tầm khoảng 40 đô la, nhưng vào đợt cao điểm có thể lên đến 200 đô la.

Sân bay quốc tế Chiang Mai

Sân bay quốc tế Chiang Mai cách thành phố cổ khoảng ba cây số về phía tây nam, gồm hai nhà ga liên thông với nhau. Ở tầng trệt là sảnh đến còn tầng 2 thì là sảnh khởi hành.

Quầy thu đổi ngoại tệ và máy ATM nằm ở tầng trệt, cùng tầng với bàn tư vấn thông tin du lịch, đại lý du lịch và dịch vụ cho thuê xe hơi. Bạn có thể sử dụng internet ở các cửa hàng  café ở tầng trệt hoặc có thể mua gói data của Black Canyon Coffee để truy cập Wi-Fi.

Cách di chuyển từ sân bay vào trung tâm thành phố

Nếu mang theo nhiều hành lý, bạn nên gọi taxi để dễ dàng di chuyển, đến trực tiếp quầy taxi nằm ở lối ra và yêu cầu họ gọi cho mình một chiếc taxi để đến địa điểm mà bạn mong muốn. Đối với phương tiện songtaews (xoong thẻo) hoặc tuk-tuk, bạn phải đi bộ 1 quãng rất xa khỏi sân bay. Nếu may mắn, bạn sẽ bắt được xe ngay phía trước lối ra terminal. Hiện tại, sân bay không cho phép các taxi, tuk-tuk hoặc songtaews vào khu vực khi không có khách. Ngoài ra bạn có thể bắt xe buýt, khởi hành cứ 20 phút một chuyến, để đến thành cổ Chiangmai. Nếu muốn không muốn chờ đợi, bạn nên thuê dịch vụ xe hơi hoặc limousine riêng đưa đón từ sân bay theo yêu cầu.

Phương tiện di chuyển từ Băng Cốc đến Chiang Mai

Nếu muốn xuất phát từ Băng Cốc, sẽ có 3 lựa chọn:

Bay thẳng từ Băng Cốc đến Chiang Mai

Rất nhiều hãng hàng không cung cấp chuyến bay từ Băng Cốc đến Chiang Mai như Nok Air, Air Asia, Thai Airways, Thai Lion Air, Bangkok Air và Thai Smile. Thời gian bay đến Chiang Mai mất khoảng 1 tiếng đến 1 tiếng rưỡi, xuất phát từ sân bay Don Mueang hoặc sân bay Suvarnabhumi ở Băng Cốc. Hãy nhớ kiểm tra giờ bay thật cẩn thận và sắp xếp thời gian hợp lí để di chuyển ra sân bay nhằm tránh không bị trễ giờ, vì đường xá Băng Cốc rất hay kẹt xe.

Đi xe buýt từ Bangkok đến Chiang Mai

Có rất nhiều chuyến xe buýt trong ngày cho tuyến đường từ Bangkok đến Chiang Mai với khoảng cách là 700 km và mất khoảng 10-12 tiếng di chuyển. Xe buýt ở đây sạch sẽ, có máy lạnh và rất thoải mái , giá vé xe một chiều là khoảng 15-24 đô. Để đón xe, bạn tìm đường đến bến xe Mochit ở Bangkok, từ bến xe này sẽ có chuyến đến Chiang Mai.

Đi bằng tàu hoả từ Băng Cốc đến Chiang Mai

Có khoảng 8 chuyến tàu hằng ngày từ Bangkok đến Chiang Mai. Giá vé tàu một chiều khoảng 22-33 đô và xuất phát từ ga Hua Lamphong ở Băng Cốc.

Xem thêm bài blog: Kinh nghiệm du lịch Bangkok tự túc

Xem thêm các tips du lịch tiết kiệm

Xem tại bài viết: Hướng dẫn lập kế hoạch du lịch tự túc giá rẻ để biết các bí quyết lên kế hoạch, đặt vé máy bay, đặt tour và đặt khách sạn tiết kiệm nhất.

Đặt tour du lịch tự túc Chiang Mai giá rẻ hơn hoặc miễn phí bằng cách tham gia chương trình referral mời bạn bè đăng ký tài khoản Phuotvivu. Sau khi người được mời hoàn tất bất kỳ hoạt động du lịch nào trên Phuotvivu bạn được 50K/1 người mời. Xem hướng dẫn.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here