Bắc Kinh là địa điểm du lịch lý tưởng đối với nhiều du khách, đặc biệt là sau khi Trung Quốc tổ chức thành công Olympic Bắc Kinh 2008. Sau thời điểm đó, chính phủ Trung Quốc đã đầu tư rất nhiều cơ sở hạ tầng để nâng tầm thành phố. Trong những địa điểm tham quan ở Bắc Kinh thì Vạn Lý Trường Thành là cái tên mà bạn không nên bỏ qua vì nó đem lại những trải nghiệm ấn tượng và cách thành phố không xa. Nhưng bạn đã bao giờ nghĩ đến chuyện ngủ lại tại Vạn Lý Trường Thành, nếu chưa thì hãy chuẩn bị hành trang đến đấy để trải nghiệm cảm giác độc đáo ấy một lần trong đời sau khi đọc bài viết này nhé!

Vạn Lý Trường Thành

Vạn Lý Trường Thành là kì quan thế giới nổi tiếng của Trung Quốc dài 6.000 km chạy từ Sơn Hải Quan (Shanhaiguan) đến Gia Dục Quan (Jiayu pass – Jiayuguan). Trường thành được xây dựng để bảo vệ Trung Quốc trước những kẻ thù hung hãn. Nếu đã ghé thăm Bắc Kinh thì bạn nên ghé thăm Vạn Lý Trường Thành để có thể hiểu thêm phần nào về lịch sử Trung Hoa và những giá trị phi thường của công trình này. Thậm chí bạn có thể dành hẳn 1 ngày để leo lên Vạn Lý Trường Thành và cảm nhận được sự hào hùng của nơi đây trong lịch sử.
Vạn Lý Trường Thành

Ngủ trên Vạn Lý Trường Thành

Nếu tham gia hành trình, bạn sẽ phải đi bộ hai ngày và qua đêm trên Vạn Lý Trường Thành. Nghe thật hấp dẫn nhưng không nhiều du khách xem đây là lựa chọn lý tưởng nhưng cũng chính vì vậy mà hành trình này sẽ đem đến cho bạn những trải nghiệm không thể nào quên.
Ngủ trên Vạn Lý Trường Thành
Trong suốt chuyến đi kéo dài hai ngày này, bạn sẽ được chiêm ngưỡng tất cả những khung cảnh kì vĩ của thiên nhiên Trung Hoa. Hướng dẫn viên sẽ cho bạn biết thêm về lịch sử và đưa bạn những khu vực rất ít người biết đến. Vào buổi tối, bạn có thể dựng lều bên cạnh hoặc trên tường rồi ngắm hoàng hôn với một cốc bia trong tay. Khi đêm xuống, tiếng côn trùng văng vẳng bên tai sẽ đem đến cho bạn cảm giác hòa mình với thiên nhiên và điều tuyệt nhất là được ngắm cả dải ngân hà từ trong lều của bạn.
Bạn nên đặt báo thức sớm vào buổi sáng để có thể ngắm bình minh từ chính trường thành, tận hưởng những không khí trong trẻo đầu ngày và nghe âm thanh của những chú chim gần đó bắt đầu thức dậy và rời tổ.

Các tour du lịch

Công ty tour du lịch Chinahiking.cn là một lựa chọn khá uy tín với những hướng dẫn viên rất thân thiện và cũng vô cùng am hiểu lịch sử về Vạn Lý Trường Thành. Những hướng dẫn viên này sẽ cho bạn dùng bữa với những nông dân địa phương để tăng cảm giác chân thật của hành trình. Giá tour dao động từ 1000 nhân dân tệ đến 1700 nhân dân tệ.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here