Tàu tốc hành Mông Cổ có lộ trình từ Nga sang Trung Quốc và là một trong những lộ trình thú vị nhất trên thế giới. Tàu tốc hành Mông Cổ ít được biết đến hơn tuyến tàu tốc hành Siberian nhưng cũng ẩn chứa những thú vị không kém đang chờ bạn khám phá. Điểm đặc biệt của tuyến tàu tốc hành này là bạn sẽ mất tận 6 ngày để đến Bắc Kinh từ Moscow và khoảng thời gian dài dằng dặc trên tàu sẽ cho bạn cái nhìn cận cảnh về từng vùng đất mà tàu đi qua. Ngoài ra lý do lớn khiến du khách chọn tàu hỏa thay cho máy bay là vì sự ổn định trong cả hành trình dài, đồng thời mở ra cả thế giới mới trước mắt họ.

Những điều bạn cần biết

Các khoang ngủ trên tàu rất nhỏ và đừng ngạc nhiên nếu bạn phải sử dụng chung với người khác. Nhưng đừng quá nghiêm trọng hóa vấn đề vì đây cũng là cơ hội tốt để bạn có thể giao lưu, kết bạn và tìm hiểu những nền văn hoá khác nhau, với những câu chuyện thú vị từ khắp bốn phương. Chúng tôi nghĩ rằng hành trình này là cách lý tưởng để bạn có thể học được những kiến thức mới, kết giao với những người bạn mới theo cách truyền thống nhất, và vì tàu tốc hành Mông Cổ không có wifi, nên bạn sẽ có cơ hội dành nhiều thời gian hơn để giao tiếp với những người bạn bốn phương theo cách không thể trực tiếp hơn.

Ngoài ra hãy chuẩn bị tâm lý rằng trên tàu cũng không có vòi hoa sen hay các thiết bị tắm khác, nên việc bạn sống trong cảnh không tắm suốt sáu ngày sẽ là rào cản lớn đối với những du khách thích sạch sẽ.

Nếu bạn chỉ muốn ở một mình thì ngắm cảnh có lẽ là gợi ý tốt nhất mà chúng tôi dành cho bạn. Phong cảnh luôn thay đổi và ấn tượng lớn nhất đập vào mắt bạn là khi cảnh quan Nga được thay thế bởi phong cảnh Trung Quốc trong suốt hành trình dài.

du lich Mông Cổ - Tàu tốc hành

Đồ ăn thức uống

Đừng mong đợi sẽ được thưởng thức những món ngon từ các nhà hàng trên tàu. Chúng tôi khuyên bạn nên mang một ít đồ ăn nhẹ và mì gói để “chống đói” khi không thể hòa hợp được với khẩu vị trên tàu. Trên tàu có cả bình nóng lạnh, rất thuận tiện để nấu mì ăn liền. Hãy lưu ý nhanh chân bổ sung vào kho lương thực của mình những thực phẩm dọc các ga tàu từng lại nếu không muốn chết đói đấy nhé. Những người phụ nữ địa phương thường đứng ở các ga đợi tàu với xe đẩy đầy đủ đồ ăn tự làm, nếu muốn, bạn cũng có thể dùng bữa ngay tại đây.

Điểm dừng

Nếu bạn không muốn đi thẳng một mạch đến Bắc Kinh, ví dụ bạn muốn khám phá Mông Cổ trong vài ngày thì như thế nào? Tất nhiên tàu hỏa sẽ dừng lại thường xuyên ở nhiều địa điểm, trong đó Irkutsk và Ulan Bator là hai điểm dừng đặc biệt vì hầu hết du khách đều chọn lưu trú lại đây trong một vài ngày. Nếu bạn muốn đi du lịch thẳng đến Trung Quốc, hãy chắc chắn rằng bạn đã xin thị thực Mông Cổ vì thực chất dù không dừng lại thì bạn vẫn đang du lịch bằng tàu hỏa khắp đất nước này nên chuyện xin thị thực là điều tất yếu.

Lên kế hoạch và tính toán chi phí

Bạn có thể đặt tàu điện làm phương tiện tham quan chính. Nếu tự mình tìm hiểu và đặt các dịch vụ, bạn sẽ tiết kiệm được một khoản chi phí kha khá đấy. Nếu bạn mua vé theo hình thức cá nhân và lược giản những chi phí không cần thiết, bạn có thể lên lịch trình của mình với giá chưa tới 1.000 đô la bằng tàu tốc hành Mông Cổ đấy!

Bài trước6 điều nên làm ở Ubud
Bài tiếp theoQua đêm ở Vạn Lý Trường Thành
Nhung là một travel blogger và cũng là founder của Phuotvivu. Mình thích viết lách và chia sẻ những điểm đến hấp dẫn và kinh nghiệm du lịch bụi với mong muốn giúp người Việt đi khắp thế giới. Nhung đặc biệt mê những trò chơi du lịch mạo hiểm, trekking, lặn tự do và khám phá những nơi ít người biết đến. Hiện Nhung đã đến 31 đất nước ở Châu Á, Âu và Mỹ với hơn 200 thành phố. Những Nhung thích nhất là Nhật Bản, Ladakh (Ấn Độ), Ba Lan, Mỹ và Croatia.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here