Kinh nghiệm du lịch Banaue tự túc

Banaue là ngôi làng nổi tiếng nhất vùng Cordillera xinh đẹp. Khi du lịch Banaue, bạn sẽ vỡ òa lên vì ngây ngất trước những ruộng bậc thang tuyệt đẹp – một trong các cánh đồng lúa quyến rũ nhất toàn châu Á. Những cánh đồng ấy là một phần sở hữu của Ifuago – một bộ lạc cổ xưa đã sống ngàn năm dưới ngọn núi này. Cả cánh đồng bạn đang chiêm ngưỡng cũng trải qua hơn 2000 vòng quay bốn mùa luân chuyển, tuổi thọ “khủng” đó càng khiến cho địa danh thêm phần ấn tượng. Cái tên làng Banaue nức tiếng nhất vùng đã thu hút lượng du khách đổ về không ngớt. Mặc dù đó là điều xấu hổ, nhưng vẫn có giá trị tốt của nó.

Ngắm nhìn cánh đồng lúa Banaue

Trong làng sẽ có điểm quan sát lí tưởng để bạn chiêm ngưỡng trọn vẹn vẻ đẹp mê hồn của cánh đồng. Thong thả đạp xe chừng 10 phút, bạn sẽ đến được nơi ấy. Trên đỉnh đài quan sát, bạn có thể gặp vài người phụ nữ mặc trang phục Ifuago truyền thống, chụp tấm hình với họ kèm theo khoản phí nho nhỏ.

Du Lịch Banaue

Những cánh đồng lúa khác

Đồng lúa ở Banaue luôn là điểm tham quan hấp dẫn nhất. Tuy nhiên vẫn còn các “bạn bè” xinh đẹp gần đó nên thật khó khăn để định ra danh hiệu “hoa hậu” lộng lẫy nhất trong tất cả cánh đồng. Batad là một trong những địa điểm nổi tiếng của du lịch Banaue. Bên cạnh cảnh quan ruộng bậc thang ấn tượng, nơi đây còn có bầu không khí du lịch tuyệt vời. Nếu bạn cảm thấy Banaue đã đông nghẹt du khách, hãy đến Batad, Mayoyao hòa mình vào cảnh sắc không kém phần quyến rũ.

Du Lịch Banaue

Chỗ ở tại Banaue

Ở Banaue có nhiều nhà nghỉ đẹp, đơn giản, giá cả cũng rất phải chăng.

Thác nước Tappiyah

Bạn đã ngắm no mắt những cánh đồng cò bay thẳng cánh? Hãy ghé thăm thác Tappiyah, sẽ phải đi bộ một chút nhưng đó là một thác nước tráng lệ rất đáng để bạn tham quan.

Đến Banaue như thế nào?

Những chuyến xe buýt đêm chạy từ Manila sẽ đưa bạn đến Banaue trong khoảng 9 tiếng đồng hồ. Theo kinh nghiệm thực tế, Phuotvivu khuyên bạn nên đặt vé trước vài ngày.

Ebook hướng dẫn du lịch

Tải ebook hướng dẫn du lịch miễn phí tại đây

Bài viết liên quan

Lịch trình du lịch tự túc El Nido 5 ngày 4...

El Nido 5 ngày 4 đêm
Để lập kế hoạch chuyến du lịch tự túc El Nido khá phức tạp bởi bạn phải di chuyển rất nhiều chặng bay và...

Lịch trình du lịch tự túc Boracay tự túc 3- 4...

Bãi biển White Beach Boracay
Boracay là một trong những hòn đảo nổi tiếng nhất của Philippines với những bãi biển dài cát trắng và hàng dừa đều tăm...

Lịch trình du lịch tự túc Coron tự túc 4 -5...

Coron là một trong những nơi đẹp nhất Palawan, Philippines, với rất nhiều tour đi đảo, lặn ngắm san hô, những hồ nước nằm...

Top 10 địa điểm du lịch Philippines

địa điểm du lịch Philippines
Các điểm vui chơi đẹp nhất ở Philippines gồm El Nido, Coron, Banaue, Cebu, Bohol, Boracay. Vì có rất nhiều điểm tham quan đẹp...

Nhà tù Iwahig: Nhà tù không tường bao tại Philippines

Nhà tù Iwahig
Nhà tù Iwahig tọa lạc trên thành phố xinh đẹp Puerto Princesa ở đảo Palawan. Bạn có thể nhận thấy rằng đây là một...

Lịch trình du lịch El Nido 5 ngày 4 đêm

El Nido 5 ngày 4 đêm
Để lập kế hoạch chuyến du lịch El Nido khá phức tạp bởi bạn phải di chuyển rất nhiều chặng bay và xe để...