Thật tiện lợi khi sắm cho mình một chiếc SIM điện thoại ở Philippines để dễ dàng kết nối mạng, hoặc thực hiện các cuộc gọi trong trường hợp khẩn cấp. Wifi, nhất là Wifi tốc độ nhanh thì hơi khó tìm thấy ở Philippines, không như ở các nước như Thái Lan, Singapore hay Bali thì bạn có thể tìm thấy wifi tốc độ nhanh chóng, tiện lợi. Cho nên việc trang bị sim điện thoại ở Philippines lại càng cần thiết hơn cả!

Tại sao bạn nên mua sim điện thoại ở Philippines?

  • Lạc đường và bạn cần GPS.
  • Tìm thông tin du lịch.
  • Cần đặt tour tại Phuotvivu
  • Cần liên lạc với mọi người ở Việt Nam
  • Phòng trường hợp bạn cần đặt khách sạn hoặc luôn có sẵn phòng hờ

Bạn có thể mua SIM điện thoại ở Philippines ở đâu?

Hướng dẫn mua sim điện thoại ở Philippines
Đến Philippine sẽ có những địa điểm sau để mua SIM:

Sân bay

Tại sân bay có nhiều quầy bán SIM điện thoại. Giá cả ở đây hơi đắt hơn một chút nhưng không phải là quá đắt. Việc mua ở đây sẽ giúp bạn đỡ mất công mua khi đến nơi khác sau đó.
Bí quyết: Ở Philippines gần như không có điểm thanh toán bằng thẻ. Có rất ít cây ATM, do đó khi đến một thành phố, hãy đảm bảo là bạn đã mang đủ tiền cho đến khi sang thành phố tiếp theo.

Tại bất kì điểm bán bên đường nào

Điểm bán SIM điện thoại ở Philippines có mặt khắp mọi nơi. Bạn có thể mua được trong bất kì khu chợ nhỏ hay cửa hàng bên đường nào, và sẽ nhanh chóng bắt gặp biển hiệu quảng cáo của TNT, Globe và Smart.

Cửa hàng điện thoại trong thành phố

Giống như ở Việt Nam, Philippines có nhiều trung tâm mua sắm, cửa hiệu mua sắm và cửa hàng điện thoại. Người Philippines được học tiếng Anh từ nhỏ khi đi học, do nó nếu bạn không biết đường, chỉ cần hỏi một ai đó và họ sẽ chỉ cho bạn đến cửa hàng điện thoại gần nhất.

Nhà cung cấp sim điện thoại ở Philippines

Tại đất nước này có hai nhà mạng lớn:

Smart:

Smart SIM card philippines
Smart là một trong hai nhà cung cấp mạng hàng đầu tại Philippines với hơn 70 triệu khách hàng, sử dụng cả ba thương hiệu của nó: Smart, Sun Cellular and Talk ‘n Text. Thẻ trả trước của các hãng này luôn có bán tại mọi góc phố, và bạn sẽ nhìn thấy biển hiệu của họ. Giá khởi điểm chừng 40 peso (khoảng 18.000VND), không có credit trong thẻ, nhưng có khuyến mãi 30MB sử dụng trong 7 ngày và 35 tin nhắn nội địa. Việc nạp tiền cũng rất dễ dàng, có thể thực hiện mọi lúc mọi nơi, sử dụng hệ thống nạp điện tử. Người bán sẽ sử dụng một thẻ SIM đặc biệt (SIM của người bán lẻ) để chuyển/nạp tiền vào tài khoản của bạn. Mức nạp tối thiểu là PhP15 (khoảng 7000 VND).

Globe

Globe sim card philippines
Nhà mạng Globe bao gồm Tatoo (thẻ sim di động hàng đầu của Globe), Touch Mobile – hay còn gọi là TM, ABS-CBN mobile, Cherry Prepaid. Đây là đối thủ cạnh tranh duy nhất của Smart tại Phillippine, có hơn 40 triệu khách hàng. Sim điện thoại trả trước của Globe luôn bán sẵn ở mọi góc phố, giá bán 40 peso. Việc nạp tiền dễ dàng thực hiện ở điểm bán của Globe trên khắp Philippines với giá từ P10.

Tại Philippines có một cuộc tranh cãi dai dẳng là nhà mạng nào tốt hơn: Globe hay Smart? Nếu so với Việt Nam, cả hai đều không quá tốt. Tại hầu hết các địa điểm (ngoài Manila), chỉ có một nhà mạng được sử dụng. Chẳng hạn ở Boracay là Smart. Trong khi ở thành phố Baguio, Globe lại mạnh hơn còn tín hiệu của Smart yếu hơn hẳn. Nếu bạn cần sử dụng sim tại một địa điểm nào đó, hãy hỏi người địa phương để lựa chọn, nhưng đừng hỏi bất kì người nào có liên hệ với nhà cung cấp tại điểm bán điện thoại vì họ chỉ muốn bán được sản phẩm của mình. Tốt hơn hết là hỏi khách sạn bạn đang ở.

Cách sử dụng như thế nào?

  • Trước tiên, bạn mua thẻ sim từ nhà cung cấp. Bạn có thể chọn giữa Globe và Smart. Giá trung bình cho một thẻ là khoảng 40 PHP
  • Nếu cần lưu lượng/3G, bạn sẽ mua một thẻ điện thoại trước sau đó mua thêm lưu lượng.
  • Nếu hết lưu lượng, bạn có thể mua thêm hoặc chỉ cần nạp tiền ở cửa hàng điện thoại

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here