Ai cũng nghĩ Nhật vật giá cao nên mua sắm ở đó cái gì cũng mắc nhưng thực tế Phuotvivu đã tìm được rất nhiều quần áo, mỹ phẩm với giá cực kỳ rẻ mà chất lượng siêu tốt nữa. Bài viết này hướng dẫn kinh nghiệm mua sắm khi du lịch Nhật Bản bao gồm các khu vực shopping, tips shopping ở Nhật giá rẻ, đánh hàng Nhật về Việt Nam…
Xem thêm kinh nghiệm làm visa Nhật Bản
Kinh nghiệm du lịch bụi Kyoto, Nhật Bản

Những mùa sale lớn nhất ở Tokyo, Nhật Bản

Có hai mùa sale lớn ở Tokyo là mùa hè và mùa đông
Mùa hè bắt đầu từ tháng 7.
Mùa đông bắt đầu từ tháng 11,12,1 kết thúc vào tháng 2.
Nếu bạn đi du lịch nên chọn tháng 11, mùa của lá phong đỏ vàng rực tuyệt đẹp luôn, thời tiết tuy có hơi lạnh nhưng rất đẹp, lại còn có cơ hội diện đồ đông nữa.
Tháng 12, 1 nhiều nơi ở Nhật đã có tuyết, cảnh vô cùng lãng mạn lại là mùa cao điểm sale giáng sinh và tết âm lịch.
Ở Nhật còn có các lễ hội sale cực lớn. Xem chi tiết các chương trình sale ở Nhật

Những khu vực shopping lớn ở Tokyo

 • Shibuya
 • Shinjuku
 • Shimokitazawa (chuyên hàng second hand)

Các trạm tàu đều trùng tên với các điểm mua sắm mà mình ghi nên rất dễ dàng đi đến.

Mua sắm ở Shibuya

Shibuya là trung tâm các bar, khu vực mua sắm, các nhãn hàng được người Việt ưa chuộng như H&M, Uniqlo, F21,…
Ngoài ra ở Tokyo còn có nhiều cửa hàng bán đủ loại từ thuốc, mỹ phẩm, vali… có nhiều tầng tha hồ cho bạn chọn, mua đồ ở đây giá rất rẻ, và dễ chọn lựa. Các cửa hàng lớn này rất dễ tìm thấy, chỉ cần lang thang một chút khu vực Shibuya là tìm ra ngay.

Mua sắm ở Shinjuku

Shinjuku là nơi có nhiều trung tâm mua sắm lớn nhất Tokyo. Phuotvivu đính kèm link các trung tâm mua sắm để bạn dễ tìm ra.
Don Quijote là cửa hàng có 3 lầu bán nhiều loại như mình có giới thiệu cửa hàng tương tự ở Shibuya, giá rẻ, nhiều loại hàng, và lúc nào cũng thấy có đồ sales.
Một trung tâm lớn khác tên là Labi mà Phuotvivu đã tiêu rất nhiều tiền mua sắm ở đây vì giá còn rẻ hơn cả các cửa hàng lớn giống như Don Quijote. Ở đây có nhiều tầng, là trung tâm mua sắm lớn, rộng rãi, mỗi tầng có nhiều sản phẩm riêng như điện tử, điện lạnh, mỹ phẩm… Chắc chắn bạn phải tới đây, giá cả vô cùng phải chăng.

Mua sắm đồ secondhand ở Shimokitazawa

Nơi đây rất nổi tiếng với nhiều cửa hàng secondhand đồ cực kỳ chất và độc mà giá thì rẻ không tưởng.  Ví dụ như Phuotvivu có mua đôi bốt da cổ cao mà chỉ 400 yen khoảng 73K.
Shin – Okubo
Khu này cũng là nơi mình đã ở mấy đêm, được gọi là phố Hàn vì nhiều nhà hàng Hàn Quốc và xung quanh, cũng có một vài cửa hàng second hand và cửa hàng bán giày mới siêu rẻ, cách trạm tàu chỉ khoảng 50m về phía bên tay phải.
Mua bánh kẹo Nhật
Bánh kẹo, socola của Nhật rất ngon, bạn có thể dễ dàng tìm thấy ở các cửa hàng lớn như Don Quijote hay Labi và cửa hàng tiện lợi 7eleven. Nếu bạn nào mê kitkat trà xanh thì mua ở Don Quijote và Labi hay có khuyến mãi giá rẻ hơn 7eleven nhiều.

Những điều lưu ý khi du lịch Nhật Bản kết hợp với mua sắm 

 • Ở Nhật giá luôn tính thêm thuế 8%. Đa số các cửa hàng lớn có miễn thuế nhưng sẽ tuỳ quy định buộc mua trên bao nhiêu đó mới được miễn, hay mua từ giờ nào đến giờ nào mới được miễn. Bạn nên mang theo hộ chiếu để được miễn thuế nếu có.
 • Chất lỏng trên 100ml sẽ không được bỏ trong hành lý xách tay nên nếu bạn không mua hành lý kí gửi thì chọn mỹ phẩm có chất lỏng dưới 100ml.
 • Khi đi Nhật nên mang ít đồ lúc đi vì bạn sẽ mua sắm rất nhiều mắc công phải mua thêm vali để chứa đồ lúc về và chỗ giặt và sấy khô đồ có ở khắp nơi nên không lo lắng hết đồ mặc.

Tips mua và mặc đồ ấm khi đến Nhật vào mùa đông

Nếu bạn đến Nhật vào giữa cuối tháng 11 thì thời tiết khá lạnh, nhiệt độ rơi tầm từ 5-10 độ. Trước khi đi bạn có thể chuẩn bị quần áo ấm trước nhưng đừng mua nhiều để qua Nhật sắm luôn.
Chỗ mua đồ Đông tốt ở TPHCM là shop Sò vintage. Chất lượng tốt vì toàn hàng xuất khẩu xịn.
Nếu bạn muốn chọn đồ chất lượng tốt, ấm, và nhẹ thì Uniqlo là lựa chọn tuyệt vời. Tuy giá cao nhưng tương xứng với số tiền bạn bỏ ra. Nếu di chuyển nhiều thì nên chọn đồ nhẹ chứ áo ấm dày thông thường đã là 2-3kg, mặc rất nặng nề.
Phần trên nên mặc 2-3 lớp. Áo len trong, áo khoác nên là lông cừu 1 lớp ngoài và 1 áo khoác siêu ấm.
Phần dưới: nữ nên chọn legging, legging có lớp lông nên chọn hàng xuất khẩu mặc, và mặc thêm quần jean ở lớp ngoài.
Tất nên chọn loại dày, có một lớp lông bảo vệ.
Kèm theo mũ che được tai và bao tay.

Tips đánh hàng Nhật về Việt Nam

Đồ Nhật được rất nhiều người Việt Nam ưa chuộng bởi chất liệu tốt, bền, đẹp. Nếu bạn muốn đánh hàng chính hãng tại Nhật tốt nhất nên nhờ người ship từ Nhật về Việt Nam.
Bạn có thể đăng status tìm người ship hàng giùm ở  group Hội sinh viên Việt Nam tại Nhật hoặc hội người Việt ở Nhật

2 BÌNH LUẬN

  • Chào bạn, Phuotvivu chỉ đi du lịch ở Nhật và viết toàn bộ kinh nghiệm trong bài, tất cả những gì Phuotvivu biết đều đã viết hết, bạn đọc kĩ sẽ biết cách du lịch bụi ở Nhật và mua sắm.
   Cảm ơn bạn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here