Hiện du lịch Đài Loan đã vô cùng đơn giản nhờ chính sách cấp visa online hoàn toàn miễn phí dành cho những ai đã từng có visa đi Nhật, Châu Âu (schengen), Mỹ, Hàn, Úc, Anh, Canada, New Zealand. Bài hướng dẫn chi tiết các điều kiện để làm visa online này cùng video thao tác làm visa Đài Loan.

Điều kiện để được làm visa Đài Loan online

  • Có visa hoặc thẻ cư trú của Nhật, Châu Âu (schengen), Mỹ, Hàn, Úc, Anh, Canada, New Zealand còn hạn 10 năm
  • Hộ chiếu còn hạn ít nhất 6 tháng so với ngày nhập cảnh Đài Loan.
  • Có vé khứ hồi đến và rời khỏi Đài Loan.
  • Chưa từng làm việc tại Đài Loan (dạng blue collar worker)

hú ý:
Nếu bạn hộ chiếu có các visa trên của bạn đã hết hạn hoặc bạn thay hộ chiếu mới, thì nhớ cầm theo hộ chiếu bạn đang sử dụng và hộ chiếu cũ có visa các nước trên để được xuất cảnh Việt Nam và nhập cảnh Đài Loan.

Vé khứ hồi đến Đài Loan và rời khỏi Đài Loan tức là bạn chỉ cần vé rời Đài Loan không nhất thiết là vé về buộc phải bay đến Việt Nam, do đó bạn có thể kết hợp đi các nước gần đó như Nhật, Hàn, chỉ cần có vé rời Đài Loan là được.

Những lưu ý khi điền visa Đài Loan

  • Nên chọn ngôn ngữ tiếng Anh để điền vì tiếng Việt bị dịch sai trên website.
  • Đài Loan dùng thứ tự năm – tháng- ngày. Lưu ý để điền đúng thứ tự.
  • Khi điền số visa của các nước bạn đã từng đi hợp lệ để được làm visa Đài Loan online nhớ phải điền đúng, nếu bạn điền sai sẽ có thể bị từ chối nhập cảnh.

Các bước làm visa Đài Loan online

Bước 1: Vào link điền visa Đài Loan –> chọn ngôn ngữ (nên là tiếng Anh)
Hướng dẫn làm visa Đài Loan, du lịch Đài Loan
Bước 2: Điền các thông tin như trong đơn đăng ký yêu cầu.
Hướng dẫn làm visa Đài Loan, du lịch Đài Loan
Bước 3: Xác nhận lại thông tin xem tất cả đúng không. Nếu không đúng bạn vẫn có thể làm lại.
Bước 4: In visa.
Chưa bao giờ mà mình làm visa lại quá đơn giản như thế này. Tất cả các bước làm vèo vèo trong 2 phút. Mà Đài Loan hào phóng cho hẳn visa 30 ngày multi tức trong 30 ngày đó  bạn được đi lại nhiều lần

2 BÌNH LUẬN

  1. Mình chưa đi Đài Loan lần nào, vừa mới nhờ dịch vụ làm visa Đài Loan vì mình không đủ giấy tờ để tự xin visa, dịch vụ nói đó là visa online. Tìm hiểu về điều kiện xin visa online thì thấy có ghi là kể cả trường hợp đã từng được Đài Loan cấp visa, và visa đó hết hạn trong vòng 10 năm thì vẫn có thể xin visa online cho những lần sau muốn đi. Nhưng visa lần đầu của mình là visa online, chứ không phải in trên passport, vậy thì mình có đủ điều kiện để xin visa online cho sau này không? Trường hợp của mình có nằm trong điều kiện “Thẻ cư trú hoặc visa đã hết hiệu lực trong vòng 10 năm” không? Hay điều kiện này chỉ dành cho loại visa dán trên passport? Mong bạn giúp giùm!

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here