Taipei 101 là một trong những điểm du lịch nổi bật nhất Đài Loan, mang hình dáng cây tre 8 khúc, tượng trưng cho sự phồn vinh, sung mãn trong từ “ bát”. Toà tháp cao chót vót đứng sừng sững giữa thành phố tráng lệ và lung linh huyền ảo lúc chiều tà gây ấn tượng mạnh với du khách du lịch xứ Đài. Ở độ cao 508m,Taipei 101 giữ danh hiệu ‘tòa tháp cao nhất thế giới’ khoảng một thời gian cho đến năm 2011 với danh hiệu tòa tháp xanh cao nhất thế giới.

đài bắc 101 đài bắc 101

Toà tháp Taipei 101 có gì?

Taipei 101 là nơi có nhà hàng ăn dimsum ngon nhất Đài Loan, và đến với đài quan sát – điểm ngắm cả thành phố đẹp nhất. Cảm giác được đứng ở toà nhà cao nhất thế giới chắc chắn phải cực kỳ đặc biệt

Đài quan sát Taipei 101

Taipei 101 có hai đài quan sát nằm ở tầng 88 và tầng 89, nơi bắt trọn khung cảnh góc 360 độ về thành phố lộng lẫy Đài Bắc. Cầu thang đi lên tầng 91 bên ngoài tầng quan sát sẽ mở cửa khi điều kiện thời tiết cho phép. Đài quan sát Đài Bắc 101

  • Mở cửa hàng ngày từ 9 giờ sáng đến 10 giờ tối.
  • Quầy vé tại lối vào nằm trong trung tâm thương mại trên tầng 5.
  • Giá vé người lớn: NT $ 500 (khoảng 15 $ US ).
  • Nên đặt vé Taipei 101 online để khỏi xếp hàng chờ vì lúc nào cũng đông khách du lịch.
  • Thời gian kết thúc bán vé lúc 9:15 tối
  • Tầng quan sát ngoài trời (chỉ mở khi thời tiết cho phép) sẽ phải mua vé riêng.
  • Trang phục và giày dép phù hợp mới được phép lên đài quan sát của Taipei 101 – lưu ý không được đi dép xỏ ngón!

Cách đi đến Taipei101

Địa chỉ nằm ở số 7, Section 5, Đường Xinyi, Quận Xinyi. Thời gian mở cửa Đài quan sát hàng ngày từ 9 giờ sáng đến 10 giờ tối, 9.15 tối sẽ ngưng bán vé. Giá vé là 600 NT (miễn phí cho trẻ em).

Để đến được đó, bạn hãy đi tuyến tàu điện ngầm MRT line màu đỏ (Xin-Yi Line) đến ga TAIPEI 101 và ra cổng số # 4.

Điểm chụp hình toà tháp Taipei 101 đẹp nhất

Núi Voi – Elephant mountain, còn được biết đến là cung đường trekking đẹp nhất để ngắm toàn cảnh thành phố Đài Bắc. Thời gian tốt nhất để leo lên đỉnh núi là vào buổi chiều muộn, vì vậy bạn sẽ có thời gian chiêm ngưỡng cảnh hoàng hôn chạng vạng đến tối. Lúc này bầu trời mang một màu sắc ảo diệu nhất, nhanh tay chợp ngay những bức ảnh nghệ thuật đặc sắc để còn khoe với chúng bạn nữa nhé!

Núi Voi Đài Bắc Núi Voi Đài Bắc 101

Đừng quá lo lắng nếu bạn chưa từng đi bộ lên cao, bởi cung đường bậc thang rất dễ đi cả người già cũng leo được, chỉ mất khoảng 30 phút là bạn đã đến ngay đỉnh núi.

Cách đi:

Đi bằng MRT:

  • Đi theo Đường line màu đỏ 2 (ga Xiangshan), đi ra cổng exit số 2 và tiếp tục đi bộ dọc theo rìa của công viên. Đến cuối đường, bạn rẽ trái và tiếp tục đi cho đến khi gặp lối đi bộ lên đồi Voi.

Đi bộ:

  • Từ Taipei 101, bạn đi bộ về phía đông trên đường Xinyi cho đến khi đến ga tàu điện ngầm Xiangshan.

Xem thêm các tips du lịch tiết kiệm

Xem tại bài viết: Hướng dẫn lập kế hoạch du lịch tự túc giá rẻ để biết các bí quyết lên kế hoạch, đặt vé máy bay, đặt tour và đặt khách sạn tiết kiệm nhất.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here