Airbnb là một website và app đặt phòng đã có từ lâu đời và phát triển cực kỳ nhanh, hình dưới đây là con số khách sử dụng Airbnb, số thành phố có phòng trên airbnb, số quốc gia, và số lâu đài.

Untitled

Tuy nhiên ở Việt Nam airbnb còn khá mới mẻ, chưa được nhiều người biết đến, Phuotvivu viết bài này để hướng dẫn cách sử dụng airbnb giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều tiền khi du lịch.

Vì sao đặt phòng trên airbnb lại rẻ như vậy

Ở Airbnb ai cũng có thể đăng ký là host (chủ nhà) được, miễn là họ có căn hộ, phòng đẹp để cho thuê, chính vì vậy giá ở đây rẻ hơn so với đặt phòng ở Agoda hay Booking.com rất nhiều. Xem chi tiết hướng dẫn cho thuê nhà trên airbnb

Lợi ích khi đặt phòng trên Airbnb 

Đặc biệt đối với căn hộ, Phuotvivu đã chọn được những căn hộ riêng tư với đầy đủ tiện nghi như ở nhà (hay bạn có thể gọi là homestay) với giá cực kì rẻ, nhiều căn hộ còn trang bị đầy đủ thiết bị dụng cụ nhà bếp, hồ bơi đẹp sẵn sàng chiều lòng bất kì một khách hàng khó tính nào.

Ngoài những tiện ích trên thì việc được chủ nhà host có rất nhiều cái lợi như được biết nhiều điểm du lịch mà chỉ dân địa phương mới biết, được trải nghiệm cảm giác ở cùng dân địa phương. So với couchsurfing thì Airbnb rất phù hợp với những bạn đi theo nhóm, cặp đôi, rất an toàn và tiện lợi.

Các bước đặt phòng trên airbnb

Bước 1: Đăng ký thành viên Airbnb qua link sau để nhận được 20 euro.Đây là tài khoản của bạn Marketing bên Phuotvivu.

https://www.airbnb.com/r/marnicks5

Bạn copy link sau, dán vào trình duyệt sẽ thấy hình như thế này là được.

airbnb-sign-up

Sau khi đăng ký thành viên xong bạn có thể đặt phòng trên web hay download app về. Theo cá nhân Phuotvivu thấy app dễ sử dụng hơn, tiện lợi hơn. Phuotvivu minh họa cho cả duyệt trình web và app cho các bạn dễ theo dõi.

Bước 2: Tìm kiếm khách sạn và đặt phòng

Nhấn vào nút search bên đầu website phía bên trái. Gõ địa danh bạn cần ở.

check-gia-airbnb

Các thông tin cần phải kiểm tra trước khi đặt phòng ở airbnb

1. Hình ảnh 

2. Review (cảm nhận người đã từng ở trước đây tại khách sạn/căn hộ đó)

3. Vị trí của căn hộ/khách sạn

Thông thường vị trí này chỉ được thể hiện đại khái trên bản đồ của airbnb, nên bạn phải nhấn nút contact host để hỏi chủ nhà vị trí chính xác ở đâu? Có dễ đi lại tới những điểm trong hành trình của bạn hay không? Đồng thời hỏi là còn phòng ngày bạn định ở hay không? Thông tin bạn cần hỏi phải được viết bằng tiếng anh thông thường như sau:

Hi host (tên chủ nhà là gì ghi vào),

Do you have room avaailable from… to… (thời gian bạn định ở)?

Where is your accommodation located?

Is it close to … (các địa điểm mà bạn cần tới)

contact-host

Liên lạc với chủ nhà host airbnb

Bước 3: Đặt phòng

Sau khi liên lạc và hỏi hết về phòng ốc với chủ nhà thì chủ nhà sẽ gửi cho bạn một request book phòng, lúc đó bạn chỉ cần nhấn và và đặt là xong.

Phương tiện thanh toán: thẻ visa

Hướng dẫn thanh toán phòng trên airbnb

Cũng giống như agoda hay booking.com bạn buộc phải có thẻ visa hoặc mastercard để thanh toán trên airbnb. Loại thẻ tín dụng mastercard tốt nhất Phuotvivu dùng là thẻ Timo MasterCard. Thẻ này không tính phí chuyển đổi ngoại tệ như các thẻ của ngân hàng khác (thông thường là 3,5%). Để đăng ký thẻ rất đơn giản bạn chỉ cần nhấn vào link đăng ký thẻ Timo MasterCard , hoàn toàn miễn phí, hoặc xem trước hướng dẫn sử dụng thẻ.

Lưu ý

  • Giá ban đầu chưa bao gồm phí dịch vụ.
  • Chỉ khi bạn đặt phòng trước phí dịch vụ có giá trị trên 75$ thì mới được tự động trừ khuyến mãi như sau (hình từ app Airbnb)
  • Sau khi đăng ký thành viên trong web xong bạn nên sử dụng app để đặt phòng vì giao diện dễ dùng hơn

 

IMG_5034-e1435205680784

Bước 4: Sau khi đặt phòng xong bạn sẽ nhận được xác nhận đặt phòng qua điện thoại, email và mục quản lý của app. Nhớ liên hệ với chủ nhà để chủ nhà đón bạn hoặc chỉ dẫn bạn tới chỗ ở một cách dễ dàng. 

Tuyệt chiêu để được ở khách sạn miễn phí trên airbnb

Sau khi đăng ký thành viên như hướng dẫn ở của Phuotvivu để có 20-25$ trong tài khoản. Bạn click vào hình và chọn invite friend như sau:

Screen-Shot-2015-07-11-at-2.37.33-PM

Sau đó làm theo hướng dẫn của airbnb, bạn có thể share trên mạng xã hội hay qua email.

Để share hiệu quả hơn, bạn nên viết vài dòng gợi tò mò và nói rõ những thuận lợi khi đặt phòng qua airbnb, sau đó chia sẻ đường link đặt phòng của mình. Đồng thời nên share bài hướng dẫn của phuotvivu để người đọc biết cách sử dụng nhé.

Bạn có thể kiếm được 25-100$ nếu người bạn share link đăng ký thành viên qua link của bạn và đặt phòng trên agoda. Rất nhiều blogger trên thế giới ở khách sạn căn hộ cao cấp miễn phí nhờ Airbnb.

 Xem thêm hướng dẫn tìm khách sạn cao cấp giá siêu rẻ với Hotelquickly