Airbnb ra đời giúp cho rất nhiều người có được nguồn thu lớn từ việc cho thuê nhà, phòng riêng còn dư, thậm chí nhiều gia đình đã mua nhà và đi du lịch khắp nơi trên thế giới nhờ vào nguồn tài chính có được từ việc cho thuê nhà ở airbnh.

Như trong bài trước Phuotvivu có hướng dẫn sử dụng airbnb để đặt phòng giá rẻ, thì bài viết này tập trung cho những ai có phòng khách sạn hay nhà riêng muốn đăng cho thuê trên airbnb.

Vì sao bạn nên đăng bán phòng trên Airbnb

 • Thuận tiện, nhanh chóng, số lượng người dùng airbnb khổng lồ (hơn 60 triệu người)
 • Bạn có thể bán bất kỳ loại nhà/phòng gì trên airbnb thậm chí đó là lều, phòng chỉ 1m2, phòng làm từ cái xe cũ, nhà tự chế trên cây…)
 • Thu nhập tốt. (nếu bạn đang có căn hộ cho thuê dài hạn tại sao không thử cho thuê trên airbnb theo ngày, tháng, bạn sẽ thấy thu nhập tăng gấp đôi hay gấp 3 đặc biệt là cho thuê phòng theo ngày).
 • Dễ dàng sử dụng, ngưng bán trên Airbnb với vài cú nhấp chuột, tự do xác định giá và viết bất kỳ thông tin nào về nhà cho thuê mà bạn thích.
 • Phí trả cho Airbnb siêu rẻ chỉ 3%. Khi bạn là host, bạn chỉ phải trả phí 3% cho airbnb mỗi khi giao dịch thành công. Airbnb sẽ thu tiền toàn bộ từ khách và thời gian nhận tiền từ 3-5 ngày sau khi khách check out.

Các bước đăng bán phòng trên airbnb


Bước 1: Đăng ký tài khoản 

Đăng ký thành viên Airbnb qua link sau để nhận được 25euro.Đây là tài khoản của bạn Marketing bên Phuotvivu, vì tài khoản là người Châu Âu nên bạn mới nhận được credit nhiều vậy.

https://www.airbnb.co.uk/c/marnicks5

Nếu bạn không đăng ký qua link này mà vô thẳng airbnb.com đăng ký thì không được tặng 20euro

Bạn copy link sau, dán vào trình duyệt sẽ thấy hình tương tự thế này là được.

Link khuyen mai 15$ dung airbnb

Bước 2: Nhấn vào chữ Become a host 

Vì Airbnb không có ngôn ngữ tiếng Việt nên cách duy nhất là bạn phải viết bằng tiếng Anh, và lượng khách sử dụng airbnb cũng đa số là khách quốc tế.

Sau đó điền lần lượt các thông tin về cơ sở vật chất của phòng/nhà bạn định cho thuê:

Mục 1: Start with the basic (Beds, bathrooms, amenities, and more)

1.Điền địa điểm của nơi cho thuê (Có thể bỏ qua mục số building, và state, nhưng số zipcode buộc phải có)

2.Chọn kiểu phòng/nhà bạn muốn cho thuê (What kind of place are you listing?)

 • Entire home (Nguyên cả căn hộ/nhà)
 • Private room (phòng riêng)
 • Share room (phòng là không gian chung có những người khác có thể ở chung phòng với khách –> ví dụ phòng dorm)

Chọn loại phòng (What type of property is this?) ví dụ như căn hộ, phòng ngủ + ăn sáng (bed & breakfast)…

3.Chọn số lượng khách tối đa có thể ở trong nhà/căn hộ của bạn (How many guests can your place accommodate?)

 • Chọn số lượng phòng ngủ
 • Chọn số lượng giường ngủ (How many beds can guests use?)
 • Chọn loại giường (real bed, sofa, pull-out bed…)
 • Chọn số lượng khách có thể chứa trong nhà bạn

4. Chọn số lượng phòng tắm (How many bathrooms?)

5. Click chọn những tiện nghi mà bạn có và các thiết bị an toàn (What amenities do you offer?)

6. Click chọn những gì nào mà khách được sử dụng (What spaces can guests use?). Ví dụ phòng bếp, máy giặt, hồ bơi…

Mục 2: Viết về nơi bạn cho thuê (hình ảnh…) Set the scene

1.Chọn hình ảnh (nhớ viết chi tiết lời giới thiệu- caption cho hình đó)

2. Viết description dựa theo hướng dẫn của Airbnb.

3. Viết tên cho nhà bạn cho thuê (Name your place) –> Đặt 1 tên thật hay, ngắn gọn (vì airbnb có giới hạn số kí tự), thu hút với khách. Vì Airbnb sẽ giấu tất cả các link, hay địa chỉ bạn cung cấp cho khách, nên tên của nhà bạn không nên là địa chỉ/tên khách sạn. Ví dụ 1 cái tên hay phù hợp với nhà cho thuê của bạn: The modern cozy house in the city center

Mục 3: Get ready for guests

Điền vào phần Setting yêu cầu của bạn đối với khách

 • Lịch bạn cho thuê : bắt đầu từ ngày nào, bạn có thể nhấn chọn 1 số ngày bạn kín phòng, hay bạn bận không muốn host khách.
 • Khách phải ở tối thiểu bao nhiêu đêm, bao nhiêu ngày (Trip length). Ví dụ bạn yêu cầu ở tối thiểu 2 đêm, tối đa 1 tuần hay 1 tháng. –> Nên có yêu cầu dễ (tối thiểu 1 đêm) để có đông khách.
 • Availability: bạn set lịch yêu cầu khách phải đặt trước tối thiểu bao lâu trước ngày tới check in (xem thêm hướng dẫn trong mỗi phần điền vào airbnb).

Set giá cho phòng bạn cho thuê

 • Giá cơ bản (Base price): là giá hiện ra khi khách search trên airbnb
 • Phí thêm (Extra fee) bao gồm phí dọn dẹp (cleaning fee): tuỳ bạn muốn đặt hoặc không, phí này không nên quá cao hoặc tốt nhất là không nên có , nhiều khách sẽ ngại khi phải trả thêm cleaning fee.
 • Phí đặt cọc (Deposit fee) phí đề phòng khi khách làm vỡ hay hư đồ, mất chìa khoá. Phí này chỉ trừ vào tài khoản khách khi khách làm hư đồ gì của bạn và bạn báo đền.

Set yêu cầu cho khách (Set house rules for your guests) như độ tuổi trẻ em, trẻ sơ sinh, bạn có cho khách mang theo thú cưng vào nhà…

Hướng dẫn cách nhận tiền thuê nhà từ airbnb

Airbnb thu tiền khách hàng trên hệ thống ngay khi chủ nhà (host) chấp nhận yêu cầu đặt phòng của khách. Vào ngày khách check in Airbnb sẽ trả tiền cho bạn qua tài khoản bạn tạo trên account của Airbnb. Tiền đến tài khoản bạn nhanh hay chậm tuỳ theo hình thức bạn chọn cho việc nhận thanh toán.

Tạo tài khoản nhận tiền trên airbnb

Bước 1: Nhấp chuột vào hình đại diện của bạn góc phải trên cùng màn hình –> Vào edit profile –> Account.

Bước 2: Chọn cách trả tiền (payout method). Có 3 hình thức thanh toán của airbnb.

 • Không nên chọn paypal vì phí họ tính giá ngoại tệ quá thấp nên host sẽ bị lỗ khi dùng paypal.
 • Chọn bank tranfer thì lâu nhận được tiền hơn.
 • Chọn Payoneer thì phí thấp hơn paypal, họ tính thêm 3% phí chuyển đổi ngoại tệ và phí tính từ thẻ tín dụng quốc tế của bạn.

Các mục như ở trên hầu hết đã xong gần hết các phần quan trọng để tạo thông tin của nhà bạn đăng thuê trên Airbnb. Tuy nhiên để tạo sự hấp dẫn cho khách đặt nhiều hơn thì bạn nên làm theo các tip sau.

Tuyệt chiêu để có khách thuê nhà của bạn trên airbnb

Vì bạn mới đăng lên Airbnb và khi chưa có các review nào thì rất khó để khách liều lĩnh đặt phòng/nhà của bạn, do đó bạn cần biết các tuyệt chiêu để tạo được sự tin tưởng của khách.

Viết chi tiết về nhà bạn cho thuê

 • Vị trí (gần các điểm du lịch, thuận tiện giao thông có cách nào đi tới nhà của bạn bằng các phương tiện công cộng, nếu đi taxi từ các điểm du lịch hết cỡ bao nhiêu tiền…),
 • Các điểm lân cận hay gọi là neighboorhood như thế nào: ồn ào hay yên tĩnh, cho dù bạn ở hơi xa so với các điểm du lịch thì bạn có thể đánh mạnh vào những lợi thế khác của nhà bạn. Hãy nghĩ tất cả lợi thế có thể mang đến cho khách.

Gợi ý các lợi thế nên viết trong mục description

 • Cho khách nhiều tips du lịch hay để khám phá thành phố bạn ở như một người dân địa phương.
 • Tặng cho khách 1 số thứ cần thiết như sim 3g, bản đồ, credit miễn phí để dùng grab chẳng hạn, đón miễn phí khách tại sân bay.
 • Cho khách dùng miễn phí máy giặt, nhà bếp…
 • Mời khách ăn bữa ăn cùng với gia đình…

Nghiên cứu giá của các đối thủ cạnh tranh gần nhà bạn

 • Ví dụ nhà bạn cho thuê ở TPHCM, hãy search hết các nhà cho thuê trên airbnb tại TPHCM xem giá cả trung bình như thế nào, cách các host có nhiều khách viết thông tin ra sao để bạn có định hướng set giá cho nhà của mình.

Phải làm sao nếu nhà bạn xa trung tâm

 • Điểm hay ở Airbnb là nhiều khi bạn ở xa trung tâm tới 10km vẫn cho thuê  được vì nhu cầu khách rất đa dạng, có khách tới ở vài tháng chỉ nhắm vào chỗ rẻ, hoặc có thể chỗ bạn gần với điểm họ cần tới nên dù nhà bạn có xa thì cũng đừng lo lắng, hãy tập trung những thế mạnh có thể đem đến cho khách như Phuotvivu có gợi ý ở trên.

Xem thêm FAQ các câu hỏi hay gặp về cách đăng phòng airbnb, nói chung sau bài này bạn nhất định phải đọc bài thứ 2 mà mình kèm link ở trên nếu vẫn chưa biết cách đăng lên airbnb.