Bạn có dự định du lịch Philippines không? Nếu có, hãy để chúng tôi gợi ý cho bạn một vài địa điểm khá thú vị như canyoning tại Cebu Philippines. Cebu là một địa điểm khá nổi tiếng ở Philippines, được biết đến như là nơi có nhiều bãi biển đẹp là rất thích hợp cho các hoạt động bơi lặn. Đặc biệt, ở khu vực phía nam Cebu, gần thị trấn Badian là nơi xuất hiện khá nhiều hẻm núi sâu hun hút và sẽ là thách thức không nhỏ với những ai ưa thích các hoạt động mạo hiểm.

Cebu vượt thác

Canyoning là gì?

Canyoning bao gồm các hoạt động mạo hiểm để đi xuống hạ lưu của các dòng thác thông qua các hẻm núi đầy hiểm trở, trong phạm vi bài viết này, chúng tôi chỉ giới thiệu hành trình xuống hạ lưu của thác Kawasan. Đi bộ chỉ là một phần trong chuỗi các hoạt động mà bạn sẽ phải thực hiện, bao gồm leo núi, nhảy và thậm chí là phải bơi qua một đoạn thác. Những hành trình này mất từ 4 đến 5 giờ và sẽ là trải nghiệm tuyệt vời nhất trong cuộc đời bạn. Hãy thử tưởng tượng bạn sẽ sẽ được nhảy tự do từ đỉnh của một con thác vào dòng nước trong xanh lấp lánh ánh mặt trời hòa cùng với màu xanh của núi rừng bát ngát.

Vượt thác Cebu

Đến Badian bằng cách nào?

Nếu bạn khởi hành từ thành phố Cebu và không có xe đón miễn phí, bạn có thể sử dụng Ceres Bus để đến Badian. Những chiếc xe buýt màu vàng này sẽ đưa bạn đến bất kỳ nơi nào trên đảo Cebu chỉ với khoảng 120 pesos cho một lộ trình khoảng 3 giờ.

Hướng dẫn đi xe buýt đến Badian
Đầu tiên bạn phải đến ga phía Nam ở thành phố Cebu, sau đó bắt xe buýt Ceres (loại màu vàng).

Chuyến xe này sẽ đi đến Bato qua Barili nên bạn hãy nói trước với người lái xe cho bạn xuống tại khu vực thác Kawasan).

Ở đâu để tham gia vượt thác?

Oslob
Bạn có bao giờ nghĩ sẽ được bơi với cá mập voi trong list những điều bạn muốn làm chưa? Nếu có thì đừng ngần ngại chọn Oslob để ở vì từ đó đi taxi đến đến Badian chỉ khoảng 1 giờ, còn đến khu vực có cá mập voi (Whale Sharks) chỉ mất khoảng 10 phút

Moalboal
Moalboal gần Badian nhưng lại có ít chỗ ở, chính vì vậy những nhà nghỉ giá thường đã bị đặt trước từ khá sớm

Thành phố Cebu
Thành phố Cebu cách khá xa Badian (khoảng 3 giờ lái xe) nhưng một số công ty tour du lịch sẵn sàng cung cấp cho bạn các chuyến xe miễn phí đến Badian và ngược lại.

Các hoạt động vượt thác này có an toàn không?

Canyoning Cebu
Chắc chắn là an toàn bở bạn sẽ được trang bị một chiếc áo phao cứu sinh, mũ bảo hiểm
và giày chống trơn trượt, bạn chỉ cần lưu ý mặc quần áo đơn giản để tránh gò bó khi tham gia vượt thác. Có ít nhất hai hướng dẫn viên chuyên nghiệp sẽ giúp nhóm bạn vượt qua thử thách một cách an toàn nên hãy lắng nghe cẩn thận những hướng dẫn mà họ đưa ra. Điều duy nhất bạn nên sợ là sức chịu đựng của mình có đủ để tham gia hành trình này hay không. Còn nếu bạn tỏ ra thích mạo hiểm hơn nữa, đừng lo, các hướng dẫn viên ở đây sẽ gợi ý bạn tham gia một thử thách nhảy tự do (backflip) từ đỉnh của một thác nước cao nhất ở đây (10,6 mét) đấy nhé.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here