Thủ đô Bangkok của Thái Lan là một trong những thành phố du lịch nổi tiếng nhất ở châu Á và đây cũng là điểm đến được nhiều người lựa chọn khi du lịch đến Thái Lan. Thông thường, du khách sẽ chọn khám phá gần như toàn bộ Bangkok trước khi đi đến những điểm du lịch khác vì tại đây có hầu hết các chuyến bay đến toàn bộ những điểm du lịch trên khắp Thái Lan, và trong số đó, chúng tôi nghĩ bạn nên thử đến Koh Samui, Koh PhanganKoh Tao – những hòn đảo xinh đẹp của xứ sở Chùa Vàng.

Từ Bangkok đến Koh Samui

Cách nhanh nhất để đi đến Koh Samui là đáp máy bay từ Bangkok. Từ thủ đô Bangkok, có những đường bay trực tiếp đến Koh Samui hoặc Surat Thani. Sân bay Koh Samui thuộc sở hữu của hãng hàng không Bangkok Airways. Họ khai thác từ mười đến hai mươi chuyến bay mỗi ngày, nhưng nhược điểm là giá vé lại khá cao; Giá dao động thông thường từ 50 đến 125 đô la cho mỗi vé. Nếu bạn không quá vội, chúng tôi khuyên bạn nên bay đến Surat Thani thay vì bay trực tiếp đến Koh Samui để giảm chi phí. Ngoài ra, còn một lựa chọn khác nếu bạn có nhiều thời gian hơn nhưng lại hạn chế về tiền bạc, đó là kết hợp sử dụng xe buýt và cả xe lửa để đến Surat Thani, rồi từ đây bạn có thể đón phà đến Koh Samui. Bạn có thể mua một vé trọn gói cho tàu hỏa và xe buýt để đến Surat Thani và một vé đi phà đến Koh Samui. Lựa chọn này sẽ giúp bạn tiết kiệm được kha khá tiền đấy. Ngoài ra, còn một cách thú vị khác là sử dụng thuyền để đi từ Chumphon để đến Koh Tao và Koh Phangan.

Từ Bangkok đến Koh Phangan và Koh Tao

Nếu bạn muốn đi đến Koh Phangan, chúng tôi khuyên bạn nên đến Surat Thani và từ đó bắt thuyền đi đến Koh Phangan. Điểm đến đầu tiên của hành trình này là Koh Samui, tiếp theo là Koh Phangan. Tần suất hoạt động của thuyền cũng khá thường xuyên trong ngày với gía vé chỉ khoảng một vài đô. Ngoài lựa chọn đi thuyền, bạn cũng có thể đi xe buýt từ Bangkok đến Chumphon và từ đó đi thuyền trực tiếp tới Koh Tao. Nếu bạn quyết định chọn hành trình này, chúng tôi khuyên bạn nên mua một vé trọn gói tại Bangkok để có thể thoải mái tận hưởng chuyến đi của mình mà không phải lo bất kì vấn đề gì nữa về chuyện đi lại nữa.

Di chuyển giữa các đảo

Bạn có muốn ghé thăm cả ba hòn đảo xinh đẹp ư? Vậy thì hãy nhớ lưu lại bài viết này kèm với một cuốn cẩm nang thông tin về lộ trình và thời gian khởi hành của các chuyến tàu từ Koh Samui đến Koh Phangan, Koh Tao và ngược lại nhé!

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here