Để dạo quanh thưởng ngoạn thắng cảnh tại Koh Samui , bạn có thể lựa chọn các phương tiện giao thông công cộng hay cá nhân hoặc cũng có thể thuê tại đây. Bạn có nhiều cách để đi đến nơi bạn muốn như bằng songthaew, xe hơi, xe đạp, đi bộ hoặc taxi, tùy vào cách bạn chọn.

Songthaew trên đảo Koh Samui

Bạn đang tò mò “songthaew” là cái gì? (bạn có thể phát âm, “song-tao”, hoặc đánh vần songtaeo, songtaw, songtao, ….). Ở Koh Samui, nó cũng được xem là một phương tiện giao thông. Khác một chiếc xe buýt thông thường, songthaew là một chiếc xe tải đưa đón hành khách với hai chiếc ghế băng, có thể sử dụng cho khoảng 8-10 người lớn. Hành lý được treo lên trên, vậy là bạn có thể dễ dàng vận chuyển hành lý hoặc ba lô của mình từ sân bay hoặc bến phà. So vơi tất cả các phương tiện vận chuyển ở Koh Samui, songthaews được xem là phương tiện rẻ nhất (ngoài lựa chọn hình thức di chuyển là đi bộ).
Songthaew trên đảo Koh Samui

Các tuyến đương Songthaew ở Koh Samui

Tuyến đường chính của Koh Samui dài 51 km và cắt qua tất cả các thị trấn bãi biển chính (ngoại trừ Choeng Mon). Nói một cách chính xác, songthaew chạy vòng qua con đường chính và một số con đường lớn khác. Tuyến đường của nó không cố định mà phụ thuộc vào ý muốn của người lái xe và hành khách trả tiền để sử dụng chúng. Điểm đến của bạn càng lớn hoặc càng nổi tiếng, dường như bạn sẽ được đưa đến trước hơn. Nếu không, hãy thử thêm một vòng nữa. Bạn đừng để bị đánh lừa bởi những dấu hiệu trên cửa sổ phía trước và tấm chắn phía sau của songthaew. Họ không quan tâm nhiều đến nơi họ xuất phát cũng như điểm đến cố định của mình.

Làm thế nào để sử dụng một Songthaew trên Koh Samui

Hãy tự tin lên nào, một nụ cười lớn cùng với việc sẵn sàng cho mọi thay đổi sẽ rất cần khi bạn sử dụng Songthaew. Bạn hãy đứng bên đường rồi vẫy tay ra dấu hiệu. Nhớ là hãy xác định điểm đến của bạn và đồng ý về giá trước. Sau đó lên xe và kết bạn với những người bạn mới. Khi bạn muốn lên xe, hãy rung chuông ở bên trong để báo hiệu, trả tiền xong bạn xuống xe thôi.
Songthaew ở Koh Samui

Taxi trên đảo Koh Samui

Taxi hiện hữu trên khắp Koh Samui. Đây là một cách hay để bạn lên kế hoạch ăn tối tại một nhà hàng trên một bãi biển, đặc biệt là khi bạn mặc quần áo đẹp và không muốn tóc mình bị rối bời. Hãy trả giá trước, không ngần ngại gì cả vì đồng hồ đo km không được sử dụng đâu bạn nhé. Bạn có thể trổ tài mặc cả một chút, nhưng nếu trông bạn như một người nước ngoài, có thể bạn sẽ không thành công đâu.
taxi Koh Samui

Xe máy tay ga thuê (Scooter-taxis) on Koh Samui

Phương tiện này thì rẻ hơn, đây là một dạng di chuyển mang cho bạn cảm giác khác hơn đi taxi thông thường. Nếu bạn đi du lịch một mình hãy chọn phương tiện này (với điều kiện bạn là người luôn cảm thấy thoải mái nhảy lên xe đạp của một người lạ)

Thuê một chiếc ô tô trên Koh Samui

Đặt thuê xe ô tô là một cách hay khi đi du lịch trên đảo. Bạn sẽ tận dụng một cạch linh hoạt ở mức tối đa khi thuê một chiếc ô tô cho toàn bộ chuyến đi, hoặc chỉ một hoặc hai ngày để thực hiện một cuộc phiêu lưu lớn trên đảo hay tham quan các thắng cảnh ở Koh Samui theo ý muốn của bạn.

Xe máy tay ga và xe máy thông thường

Mặc dù đây là phương tiện phổ biến với người dân địa phương và khách du lịch, bạn nên biết rằng xe tay ga là một trong những nguyên nhân chính cho tỷ lệ tai nạn đường bộ rất cao của Samui. Nếu bạn phải sử dụng nó thì hãy chắc chắn rằng mình luôn đội mũ bảo hiểm. Nó cũng là một cách hay để bạn khám phá hòn đảo này.
Xe máy Koh Samui

Dạo quanh Samui bằng việc đi bộ

Bạn có nghĩ rằng mình có thể đi bộ để đi vòng quanh Koh Samui không? Điều này tùy thuộc vào nơi bạn lưu trú, nếu bạn chọn địa điểm thích hợp, bạn vẫn có thể chỉ cần đi bộ một quãng ngắn để đến bãi biển và thị trấn gần nơi bạn ở nhất. Có thể rất dễ dàng để thưởng thức một số đồ uống tại siêu thị địa phương. Tuy nhiên, có rất nhiều thứ để khám phá trên Koh Samui nên bạn sẽ cảm thấy mình bị giới hạn và lãng phí thời gian bởi việc chỉ làm mọi thứ bằng việc đi bộ.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here