Singapore là thành phố nhộn nhịp và sầm uất, liệu bạn có muốn thử dành một ngày trong chuyến đi của mình để trốn khỏi thành phố náo nhiệt này không? Pulau Ubin chính là nơi nghỉ ngơi hoàn hảo!

Mặc dù hòn đảo nằm giữa MalaysiaSingapore,nhưng chỉ với 10 phút đi thuyền từ thành phố, bạn sẽ cảm nhận đột nhiên mình đang ở một thế giới khác. Một hòn đảo đầy rẫy thiên nhiên, động vật hoang dã và ngôi làng nguyên thủy là tất cả những gì bạn sẽ không bao giờ thấy được ở một đô thị như Singapore.

Phương tiện di chuyển

Có thể đến đảo Pulau Ubin bằng thuyền từ làng Changi (gần sân bay Changi), di chuyển mất khoảng 10 phút với chi phí là 2.5$, Các thuyền buồm đi từ 6 giờ sáng đến 8 giờ tối và chỉ khởi hành nếu có ít nhất 12 hành khách. Vì vậy, hãy có lịch trình và chắc chắn rằng bạn sẽ không phải chờ lâu trước khi đủ hành khách trên thuyền.

Điểm tham quan

Di chuyển bằng thuyền khoảng 10 phút, thuyền sẽ dừng tại làng Pulau Ubin, ngôi làng duy nhất trên đảo. Điều đặc biệt về ngôi làng này và cả trên hòn đảo, là bạn có thể thực sự nhìn thấy Singapore như thế nào trước khi nó trở thành một khu công nghiệp.

Bạn có thể đi bộ để khám phá hòn đảo nhưng cách tốt nhất là đi xe đạp. Đặc biệt nếu bạn đi du lịch bụi và đã lâu không sử dụng xe đạp, sẽ thú vị hơn nếu bạn thử lại một lần nữa. Tại làng Pulau Ubin có một số cửa hàng cho thuê xe đạp với giá dưới 10 đô la một ngày.

Nếu không có thời gian thì bạn nên khám phá phía đông của hòn đảo. Bạn có thể đến ‘Chek Jawa Wetlands’, khung cảnh thiên nhiên tươi đẹp, sông hồ chim muông sẽ xuất hiện trước mắt bạn. Vùng ngập nước Chek Jawa là khu bảo tồn thiên nhiên, vì vậy bạn sẽ không được phép đạp xe vòng quanh địa điểm này. Bạn có thể đậu xe ở đây và tiếp tục đi bộ. Khu bảo tồn bao gồm đầm lầy ngập mặn lớn này rất quan trọng trong khu bảo tồn.

Sau khi đi xuyên qua đầm lầy, bạn sẽ đến một lối đi dạo dọc bờ biển dài 1 km. Bạn đi bộ ở đây khoảng 1 mét dọc theo bờ biển của hòn đảo, bạn sẽ được thấy cuộc sống phong phú của động vật sống dưới nước và dọc theo bờ biển.

Một điểm nổi bật nữa là tòa tháp Jejawi cao 20 mét. Khi leo lên tháp sẽ hiện ra bức tranh thiên nhiên của rừng và bờ biển Singapore.

Một điểm thu hút khác trên hòn đảo này là đền Wei Tuo Fa Gong. Đây là một ngôi đền nằm ở giữa đảo, nay đã được 80 năm tuổi và nằm trên một cái hồ nhỏ đầy rùa.

Ngoài các điểm tham quan trên, đạp vòng quanh đảo cũng là một trải nghiệm thú vị. Bởi vì có rất nhiều cây cọ trên đường đi rợp bóng mát.

Bí kíp

Hãy chắc chắn rằng bạn có đủ tiền mặt cho chuyến đi này vì bạn không thể trả bất kỳ cái gì trên hòn đảo bằng thẻ tín dụng. Hãy chuẩn bị đủ nước và thức ăn mang theo. Làng Pulau Ubin là nơi duy nhất trên đảo bạn có thể mua thứ gì đó để ăn.

Dừng lại trên đường trở về thành phố tại Changi Village Hawker Center ở Changi Village để chuẩn bị đồ ăn. Đây là một trong những trung tâm mua sắm tốt nhất và phổ biến nhất ở Singapore.

Xem thêm bài blog: Lịch trình du lịch tự túc Singapore 3N2Đ

Xem thêm các tips du lịch tiết kiệm

Xem tại bài viết: Hướng dẫn lập kế hoạch du lịch tự túc giá rẻ để biết các bí quyết lên kế hoạch, đặt vé máy bay, đặt tour và đặt khách sạn tiết kiệm nhất.

Đặt tour du lịch tự túc Singapore giá rẻ hơn hoặc miễn phí bằng cách tham gia chương trình referral mời bạn bè đăng ký tài khoản Phuotvivu. Sau khi người được mời hoàn tất bất kỳ hoạt động du lịch nào trên Phuotvivu bạn được 50K/1 người mời. Xem hướng dẫn.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here