Trekking thác Hang Én hay còn được gọi là thác K50 là hành trình tiến đến thác nước đẹp nhất của vùng Tây Nguyên. Trước khi chiêm ngưỡng được thác K50 hùng vĩ, bạn sẽ trải qua một cung đường khá dài và hiểm trở. Chính vì lý do đó, Phượt Vi Vu muốn chia sẻ kinh nghiệm trekking thác Hang Én ở Tây Nguyên cho mọi người. Để những bạn mới chỉ chinh phục lần đầu tiên hoặc đã nhiều lần hiểu rõ thêm về nơi mà bạn đang hướng tới. 

1. Giới thiệu về thác Hang Én (K50)

Thác Hang Én (K50) nằm ở phần giáp ranh giữa hai tỉnh Gia Lai và Bình Định. Nhưng chính xác hơn thì nơi đây thuộc địa phận hành chính của huyện Kbang (Gia Lai). K50 cách thành phố Pleiku khoảng 80km. Thác K50 là 1 trong 8 thác của Khu bảo tồn Kon Chư Răng nhưng xét về vẻ đẹp thì đứng nhất nhì Gia Lai. 

Trekking thác Hang Én - Tây Nguyên
Tuyệt tác nơi núi rừng Tây Nguyên – thác Hang Én

Hành trình tour trekking thác Hang Én sẽ phải băng qua những khu rừng, lội qua những con suối. Ngoài ra bạn còn phải vượt, leo lên những con dốc. Nhưng sau tất cả những sự cố gắng của bạn. Sau hành trình trekking đầy thú vị, bạn sẽ đến được với K50, tuyệt tác hoang sơ và hùng vỹ giữa đại ngàn Tây Nguyên.

2. Cách di chuyển đến K50

Để thực hiện cung đường trekking thác Hang Én K50 thì bạn có thể đi theo 3 hành trình sau: 

2.1. Xuất phát từ thành phố Hồ Chí Minh

  • Bạn xuất phát từ bến xe miền Đông để đến với huyện Hoài Nhơn (Bình Định). 
  • Từ Bình Định đi xe đến Xuân Phong khoảng 20km. Lưu ý dặn tài xế rẽ vào thác K50 An Lão của xã An Toàn, huyện An Lão.
  • Khi đến nơi, bạn bắt đầu đi theo con đường đó khoảng chừng 5km để đến với cột mốc số 10 để bắt đầu hành trình đến K50. 
  • Thông thường để đến với K50 bạn sẽ mất khoảng 1 tiếng đi xe máy và 3 tiếng đi bộ đường rừng tại Vườn quốc gia Kon Chư Răng. 
Trekking thác Hang Én - Tây Nguyên

2.2 Đến K50 từ Gia Lai

  • Từ Pleiku bạn di chuyển đến thị xã An Khê khoảng 80km. 
  • Di chuyển thêm 30km nữa để đến với huyện Kbang và khoảng 60km để tới khu bảo tồn Kon Chư Răng. 

2.3 Đến K50 từ Bình Định

  • Từ thị xã An Khê của tỉnh Bình Định. Bạn sẽ phải di chuyển khoảng 30km để đến với huyện Kbang. 
  • Từ đây bạn đi thêm 60km đường đèo dốc nữa là sẽ tới Khu bảo tồn Kon Chư Răng. 

Khi bạn đến với Khu bảo tồn Kon Chư Răng bạn đều phải làm thủ tục đăng ký với kiểm lâm. Sau đó, bạn sẽ được 2 kiểm lâm dẫn đường để bạn thực hiện trekking thác K50

4. Trekking thác Hang Én kiệt tác có 1-0-2

Trekking thác Hang Én sẽ dẫn bạn đến với vẻ hùng vĩ, hoang sơ và đẹp đến ngỡ ngàng. Thác K50 là trọng tâm chính của chuyến hành trình này. Thác có độ cao khoảng 54m và rộng từ 20 đến 100m tùy theo mùa mưa hay mừa khô. Nơi đây có dòng nước nhiều tầng chảy xiết, mạnh và theo chiều thẳng đứng từ trên cao xuống. Tùy theo độ mạnh của thác K50 mà có thể tạo sương mù hoặc cầu vồng. Khi bạn chiêm ngưỡng bức tranh ấy, chắc chắn bạn sẽ cảm nhận được sự huyền bí cũng như ảo diệu của thác K50. K50 được ví như “đẹp như tranh vẽ” là hoàn toàn có thật. 

Dưới chân thác bạn sẽ thấy những khối đá với muôn dạng hình thù kì thú. Những khối đá đó được xếp chồng lên nhau tạo thành những bậc thang đứng sừng sững giữa dòng nước xanh. Tạo nên một khung cảnh khá mờ ảo trong bụi nước từ thác đổ xuống. 

Trekking thác Hang Én - Tây Nguyên
Những khối đá với muôn hình kì thú dưới chân thác Hang Én – K50

Trong lòng hang thác Hang Én cũng có thể chứa được rất nhiều người. Hang sâu và rộng, nhìn từ trong ra ngoài sẽ thấy dòng chảy của thác mạnh hơn rất nhiều. Ngoài ra bạn còn có thể nghe rõ nét hơn âm thanh sống động của dòng nước chảy. Và chắc chắn rằng bạn sẽ cảm nhận được sự hoang dã cũng như mộc mạc nơi đây. 

Xem thêm bài viết: Chia sẻ kinh nghiệm trekking thác Hang Én – K50

“Đẹp như tranh vẽ” là cụm từ bạn có thể sử dụng cho thác Hang Én. Trekking thác Hang Én là hành trình đầy gian nan và thử thách. Nhưng một khi bạn đã đặt chân ở dưới chân thác, ngước nhìn dòng nước từ phía trên cao chảy xuống. Kết hợp với đó là ánh nắng vàng rực rỡ tạo ra một dãy cầu vồng làm cho cảnh quan trở nên quyến rũ hơn. Và chắc chắn cũng khiến cho tâm của bạn cảm thấy yên bình. 

Xem thêm bài viết: Kinh nghiệm trekking chi tiết từ A-Z

Xem tổng hợp các tour trekking và đặt tour trekking giá rẻ hơn hoặc miễn phí bằng cách tham gia chương trình referral mời bạn bè đăng ký tài khoản Phuotvivu. Sau khi người được mời hoàn tất bất kỳ hoạt động du lịch nào trên Phuotvivu bạn được 50K/1 người mới. Xem hướng dẫn.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here