Tour trekking Tà Giang sẽ dẫn bạn qua những cung đường địa hình phức tạp từ băng sông cho đến vượt núi đá. Ngoài ra còn leo dốc lên đồi cho đến những cánh rừng nguyên sinh rộng lớn. Và cuối cùng, thành quả của bạn chính là một bức tranh thiên nhiên đậm sắc màu nơi núi rừng. Tà Giang xanh thẳm với trùng điệp núi rừng, bầu trời với những áng mây trôi lơ lửng. Khi ngồi tại bãi cắm trại, ngắm nhìn khung cảnh trước mắt, chắc chắn sẽ mang lại cho bạn cảm giác yên bình. 

1. Giới thiệu chung về Tà Giang

Xem qua đoạn mở bài, chắc hẳn những bạn yêu thích thiên nhiên và đam mê khám phá đang đặt ra một câu hỏi: Thảo nguyên Tà Giang ở đâu? 

Tà Giang là một thôn nhỏ ở miền núi. Nơi đây thuộc hành chính của xã Thành Sơn, huyện Khánh Sơn, tỉnh Khánh Hòa. Ngoài ra còn có một địa phận nằm giáp ranh với Vườn quốc gia Phước Bình, Ninh Thuận. 

Nếu bạn muốn trekking khám phá núi rừng Tà Giang thì bạn hãy bắt đầu cuộc hành trình từ Cam Ranh, Khánh Hòa. Chính bởi vì nơi đây chỉ cách Khánh Hòa khoảng 60km. 

Tour trekking Tà Giang

Tà Giang có địa hình chủ yếu là rừng rậm xanh thẳm, núi rừng bao bọc xung quanh. Ngoài ra còn có những con sông nhỏ và những núi đá. Mặc dù nghe có vẻ nhiều thử thách nhưng đây là cung trekking cơ bản, dễ hơn so với nhiều hành trình khác. 

Điểm đặc biệt hơn nữa đó chính là Tà Giang có dân cư bản địa đa số là người dân tộc Raglai. Khi thực hiện cung đường trekking Tà Giang, bạn có thể giao lưu cũng như kết bạn với họ. 

2. Cách di chuyển đến Tà Giang

Để thực hiện hành trình tour trekking Tà Giang từ TP. HCM. Bạn cần phải đến với Tà Giang trước. Có hai cách đơn giản để đến được với Tà Giang: 

  • Cách 1: Bạn đi xe khách từ bến xe miền Đông để đến với Cam Ranh. Sau đó tiếp tục từ Cam Ranh di chuyển đến Tà Giang.
  • Cách 2: Bạn di chuyển bằng xe máy. Tương tự cũng đi đến Cam Ranh trước rồi tới Tà Giang.

Nhưng cách tốt nhất để khám phá một tour trekking Tà Giang trọn vẹn đó chính là bạn nên đăng ký tour từ các công ty du lịch. Tại đây, bạn sẽ có hướng dẫn viên, những người đồng hành cùng bạn thực hiện hành trình. Bạn có thể học hỏi được rất nhiều kinh nghiệm cũng như những bài học quý giá về khu thảo nguyên Tà Giang này.  

3. Khám phá vẻ đẹp thiên nhiên Tà Giang

Trekking Tà Giang là đang dần bước vào thiên nhiên đẹp hùng vĩ được tạo hóa ban tặng. Với: 

1. Thảo nguyên xanh mướt

Cung đường trekking mà bạn sẽ trải dài trên một thảo nguyên rộng lớn và xanh mướt. Xung quanh được bao bọc lại bởi những cánh rừng. Chặng đường chinh phục hết thảo nguyên Tà Giang sẽ hơi dài. Lý do thứ nhất đó bởi vì thảo nguyên Tà Giang cỏ tranh bất tận. Lý do thứ hai chính là cảnh quan xinh đẹp bao quanh. Hai lý do hết hợp lại, làm cho những trekker, đặc biệt là những người yêu thích thiên nhiên luôn muốn dừng lại trên dọc đường để chiêm ngưỡng.

Tour trekking Tà Giang

2. Những con suối “ngọc” hoang sơ, tĩnh lặng

Điểm nổi bậc tiếp theo đó chính là những con suối trong vắt dọc đường đi. Nhiều người còn ví những con suối đó đẹp như những viên ngọc quý giá. Tuy chỉ là suối nhỏ nhưng mang trong mình nét hoang sơ, tĩnh lặng lại như bao bọc cả không gian. Nếu chặng đường trekking đã vắt kiệt sức của bạn thì hãy dành ra một chút thời gian tại nơi đây nghỉ ngơi. Ngâm chân dưới dòng nước mát lạnh hoặc làm tỉnh táo bản thân dưới cái nắng nóng bức. 

3. Cánh rừng nguyên sinh xanh ngắt mát mẻ 

Tour trekking Tà Giang sẽ không thu hút người thực hiện nếu thiếu đi những cánh rừng nguyên sinh. Màu xanh chính là màu chủ đạo của Tà Giang, nơi mà bạn chỉ thấy cây xanh bao phủ xung quanh. Dọc qua những khu rừng rậm với những cây cao to lớn, che phủ cả bầu trời. Ngoài ra, bạn còn chiêm ngưỡng được những khu rừng chuối. Tại đây bạn sẽ thấy các cư dân bản địa dân tộc Raglai đang trong quá trình thu hoạch. Bạn cũng có thể thưởng thức vài quả chuối chín mọng nếu tới mùa.

Tour trekking Tà Giang được hầu hết những người ưa thám hiểm đánh giá là cung đường “dễ thở” nhất. Thêm vào đó chính là cảnh quan thiên nhiên xanh thẳm bao quanh kết hợp với bầu trời trong xanh, mây trắng trong lành. Tất cả tổng hợp lại, tạo nên một hành trình chinh phục Tà Giang mà Phượt Vi Vu tin rằng bạn sẽ rất muốn thực hiện. 

Xem thêm bài viết: Kinh nghiệm trekking chi tiết từ A-Z

Xem tổng hợp các tour trekking và đặt tour trekking giá rẻ hơn hoặc miễn phí bằng cách tham gia chương trình referral mời bạn bè đăng ký tài khoản Phuotvivu. Sau khi người được mời hoàn tất bất kỳ hoạt động du lịch nào trên Phuotvivu bạn được 50K/1 người mới. Xem hướng dẫn.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here