Phuotvivu là những người đầu tiên biết đến và sử dụng thẻ tín dụng quốc tế của Timo, chúng mình đã tiết kiệm gần 3 triệu mỗi tháng cho những chuyến du lịch nước ngoài và thanh toán các đơn hàng quốc tế giao dịch qua internet. Thật tuyệt diệu và bạn đang thắc mắc là bằng cách nào để làm được vậy đúng không? Phuotvivu sẽ review chi tiết về những ưu điểm, hướng dẫn và link đăng ký online loại thẻ này.

Ưu điểm sử dụng thẻ tín dụng Timo MasterCard

0% phí chuyển đổi ngoại tệ

Tất cả các ngân hàng tại Việt Nam đang tính phí 3,5-4% gồm phí chuyển đổi ngoại tệ và phí xử lý giao dịch quốc tế đối với các giao dịch ngoại tệ gồm cà thẻ ở nước ngoài hay mua hàng qua mạng. Nếu món hàng 500$ thì phí sẽ gần bằng 20$. Tuy nhiên theo Phuotvivu biết thì thẻ của Timo là loại đầu tiên ở Việt Nam được miễn phí. Tưởng như con số này khá nhỏ nhưng nếu bạn làm kinh doanh hay đi du lịch nước ngoài nhiều thì bạn sẽ hiểu được khoản tiết kiệm này có tầm ảnh hưởng như thế nào.

An toàn khi không phải mang nhiều tiền mặt khi du lịch nước ngoài

Trước đây Phuotvivu vẫn hay có thói quen đổi tiền khi đi du lịch nước ngoài, nhưng từ khi sử dụng thẻ Timo MasterCard thì chỉ cần đổi ít lại khoảng 50% của những lần trước, ví nhẹ nhàng, gọn gàng lắm. Khi bạn đi chơi mang theo tiền mặt nhiều rất nguy hiểm, lỡ may rớt hay bị trộm thì mất hết. Chưa kể dạo này tỷ giá mua ngoại tệ ở bên ngoài cao hơn rất nhiều so với tỷ giá ngân hàng, nên khi bạn đổi tiền thì vẫn lỗ so với việc thanh toán cà thẻ bằng thẻ tín dụng Timo.

Thẻ Timo Mastercard du lịch tiết kiệm

Quản lý tiền bạc dễ dàng qua app Timo

App Timo khá hiện đại, bạn quản lý được tiền tiêu của thẻ tín dụng Timo MasterCard và, thẻ Timo nội địa thông thường. Trong đó có, cả tài khoản tiết kiệm với nhiều chức năng trả tiền điện nước, thẻ điện thoại , . Đến kỳ nộp tiền đã sử dụng trong thẻ tín dụng chỉ cần chuyển qua từ tài khoản cá nhân mất đúng 30 giây, lúc nào cũng làm được khi chỗ đó có internet. Mình đã sử dụng bao nhiêu tiền thì cũng thể hiện ngay trong tài khoản của App, khiến bạn quản lý chi tiêu được tốt hơn. Đồng thời Timo cũng gửi cả email và thông báo ngay trên app khi có thay đổi tiền trong tài khoản.

Bảo mật tốt

Vấn đề bảo mật của thẻ tín dụng là cái bạn nên quan tâm nhất khi chọn dùng loại thẻ của ngân hàng nào. Nhưng với Timo thì Phuotvivu khá là yên tâm, khi bạn thanh toán giao dịch bên ngân hàng thường gọi xác nhận để có giao dịch nào bất thường hay không. Nên khi bạn đi nước ngoài không nhận được cuộc gọi thì nhớ gọi điện tổng đài báo cho bên Timo khoảng thời gian bạn đi để bên ngân hàng không gọi nữa.

Khi thanh toán online thì bạn phải nhập mã OTP sau khi đã điền số thẻ, điều này tốn thời gian hơn 1 chút nhưng an toàn cho thẻ của bạn.

Dịch vụ chăm sóc khách hàng nhiệt tình

Phuotvivu rất ấn tượng khoản này ở Timo, khi bạn đến làm thẻ có nhân viên đưa nước uống miễn phí, điền cả form làm thẻ cho mình, mình chỉ cần ký 2 chữ, tất cả quá trình làm thẻ nhanh vèo vèo chỉ tầm 10 phút, chứ không như các ngân hàng khác phải ngồi chờ lâu, tự điền 1 đống giấy tờ. Phòng đón khách hàng như quán cafe vô uống nước miễn phí, thân thiện với khách hàng.

Khi bạn gặp vấn đề về thẻ chỉ cần email cho bên Timo họ trả lời mail trong vòng 15 phút, quá sức bất ngờ.

Đăng ký thẻ dễ dàng, nhanh chóng

Thẻ tín dụng Timo MasterCard
Để đăng ký thẻ Timo Master thì bạn cần đăng ký thẻ thanh toán nội địa của Timo trước. Bạn chỉ cần click vào link đăng ký online này, sau đó lên văn phòng Timo Hangout và lấy thẻ nội địa trong vòng 1 nốt nhạc. Khi đó bạn có thể hỏi nhân viên đăng ký tiếp thẻ Timo Master ngay luôn và trong 1 tuần là có thẻ này. Mấy bạn mới ra trường cũng có thể mở được vì Timo không yêu cầu chứng minh tài chính như mấy chỗ khác. Xem thêm điều kiện đăng ký mở thẻ.

Thẻ Timo nội địa (Thẻ Timo debit)
Thẻ timo debit hay còn gọi là thẻ thanh toán nội địa cũng rất lợi hại, được miễn phí 100% phí chuyển tiền khác ngân hàng, chuyển tiền tới nhanh hơn, tài khoản ngân hàng người nhận được tự động sao lưu vào app, quản lý tiền bạc đơn giản qua chung 1 app Timo. Mở thẻ cũng miễn phí nốt, nói chung là xài vô tư không lo phí lắt nhắt. Thẻ Timo debit này có liên kết sẵn Napas, nếu bạn đặt vé máy bay qua Airasia thì sẽ tiết kiệm đến 8$ phí thanh toán thẻ.

Phuotvivu sẽ viết 1 bài chi tiết khác về hướng dẫn và các điều kiện đăng ký thẻ Timo mastercard sau. Mời các bạn đón xem.

Bài viết mới nhất

 
Điểm danh 5 khu chợ sầm uất nhất ở Yangon

Dù bạn đi du lịch ở bất cứ [...]

Những quán cà phê đẹp ở Chiang Mai bạn nên đến

Trái ngược với Bangkok – thủ đô Thái [...]

Khám phá chùa Đá Vàng độc đáo, linh thiêng của Myanmar

Đến với đất nước chùa Vàng Myanmar, bạn [...]

6 thoughts on “Review sử dụng thẻ Timo MasterCard khi đi du lịch nước ngoài

 1. Avatar
  Huế says:

  chị ơi. E định book phòng ở airbnb nhưng e ko có thẻ visa a. Làm thẻ timo thì mất 1 tuần ms lấy đc mastercard, mà 1 tuần nữa là e bay rồi a. Ko kịp book. Làm thế nào được a

  • Avatar
   Phung Nhung says:

   Hi em,
   Em phải nhờ người nào đó có thẻ đặt hộ thôi, em cứ nên làm thẻ để cho chuyến đi lần sau, chứ thời bây giờ không có thẻ thanh toán quốc tế bất tiện lắm.
   Thân,

 2. Avatar
  Quyên says:

  Bạn ơi..vậy người thân của mình ở malaysia muốn gửi tiền cho mình vào thẻ mastercard timo có được không vậy

 3. Avatar
  thảo says:

  Thấy mọi người hay dùng thẻ mastercard dạng credit còn ko thấy nói về thẻ debit nhỉ.
  Mình ko biết đăng ký thẻ debit mastercard trên timo đc ko?

  • Avatar
   Thảo Nhung says:

   Chào bạn,
   Hiện Timo đã áp dụng mức phí chuyển đổi ngoại tệ 3% thay vì miễn phí như trước đây, họ chỉ có thẻ credit thôi, còn debit thì ad không biết, tốt nhất bạn nên liên lạc để hỏi thêm bên Timo.
   Thân,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *