Không phải là hòn đảo lớn, nhưng vì đường giao thông ở Bali khá nhỏ và cùng với lượng xe cộ động nên bạn có thể mất rất nhiều thời gian để đi từ điểm đến điểm đến khác. Giao thông công cộng ở đây cũng không được tốt lắm. Nơi này có xe buýt nhưng nó khá thô sơ và được vận hành bởi một số cư dân địa phương nên chắc bạn cũng không muốn lựa chọn một loại hình di chuyển đầy rủi ro như vậy chứ. Nhưng yên tâm đi, chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn một vài loại hình di chuyển khá thuận lợi và phù hợp tại Bali.

Taxi

Taxi Bali
Cách dễ nhất để đi vòng quanh Bali là gọi taxi. Các xe taxi này khá linh động và có thể thả bạn xuống bất cứ nơi nào trên đảo. Đặc biệt là ở các điểm du lịch, bạn sẽ thấy ở khắp mọi nơi đều cung cấp dịch vụ taxi. Các xe taxi ở khu vực này hầu như không sử dụng đồng hồ công tơ mét nên chi phí thường sẽ cao hơn taxi ở những nơi khác. Nếu bạn muốn sử dụng taxi thì hãy gọi xe của Bluebird Taxi, đây là một hãng taxi với màu xanh nhạt, có đồng hồ công tơ mét để có thể yên tâm tận hưởng chuyến đi với chi phí hợp lý nhất. Ngoài xe taxi, nếu bạn đi lộ trình ngắn cũng có thể sử dụng các xe gắn máy để di chuyển.

Grab và Uber đều hoạt động rất tích cực tại Bali. Thông qua ứng dụng trên điện thoại, bạn có thể đặt Grab và Uber để di chuyển. Giá cả thường rẻ hơn rất nhiều so với loại hình taxi truyền thống. Tuy nhiên, người dân Bali không ủng hộ Grab và Uber cho lắm, nên ở khắp mọi nơi trên đảo bạn đều sẽ thấy áp phích phản đối Uber và Grab do những hãng taxi địa phương thực hiện.

Xe tay ga

Xe tay ga Bali
Theo chúng tôi, lựa chọn tốt nhất cho việc di chuyển tại Bali chính là xe tay ga. Do di chuyển một khoảng cách ngắn trên đường giao thông ở Bali có thể mất một giờ. Với chiếc xe tay ga bạn có thể di chuyển khá nhanh với giá thuê tương đối rẻ. Với giờ thuê khoảng 24 giờ, bạn sẽ có thể ung dung vi vu đến bất cứ nơi nào bạn muốn trên đảo.

Lưu ý bạn rằng cảnh sát ở Bali rất thường xuyên kiểm tra giấy phép lái xe ở một số khu vực của hòn đảo. Nếu bạn bị kiểm tra và không xuất trình được giấy phép lái xe + giấy phép lái xe quốc tế thì bạn sẽ phải nộp phạt khoảng 50.000 rupiah (nên nhớ là giấy phép lái xe phải ghi rõ cho phép bạn lái xe tay ga đấy nhé). Trong một số trường hợp, cảnh sát sẽ nhũng nhiễu bạn thêm một ít tiền, thậm chí có trường hợp họ còn đòi tận 1,5 triệu rupiah. Vì vậy tốt nhất là bạn nên thương lượng với cảnh sát. Ngoài ra, bạn cũng nên chuẩn bị sẵn một chiếc ví riêng với chỉ 100.000 rupiah để cảnh sát không thể đòi hỏi hơn ở bạn. Hãy lưu ý điều này dù bạn có đầy đủ giấy đi chăng nữa để có một chuyến tham quan thuận lợi tại Bali nhé!

Xe buýt

Xe buýt Bali
Đối với những lộ trình dài tại Bali, bạn cũng có thể sử dụng xe buýt, đặc biệt là giữa các điểm du lịch khác nhau như Kuta, Sanur, Ubud và Lovina. Perama và Kura-Kura là hai hãng xe buýt lớn nhất tại đây. Tuy nhiên tại Bali thì chất lượng các chuyến xe buýt không được đánh giá cao cho lắm. Chất lượng xe thì khá tốt, đặc biệt là xe của hãng Kura – Kura nhưng không phải lúc nào các chuyến buýt này cũng đúng giờ nên sẽ khiến bạn trễ các kế hoạch vui chơi khác. Hơn nữa, các tuyến xe buýt này cũng ít đi ngang qua các điểm tham quan, nên hầu như bạn phải sử dụng thêm một loại hình phương tiện khác để đến được nơi mình muốn. Khá là bất tiện đúng không nhỉ?

Thuê lái xe riêng

Thuê lái xe riêng Bali
Thuê một lái xe riêng rất phổ biến ở Bali, thậm chí còn là lựa chọn tốt nhất nếu bạn muốn tránh những phiền phức dọc đường. Bạn có thể kiểm tra về người lái được thuê và tự quyết định cho mình những gì bạn muốn khám phá. Nếu cần, bạn có thể liên lạc với chúng tôi để được hỗ trợ thuê lái xe riêng tại Bali nhé!

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here