El Nido ở Palawan được xem như là nơi đẹp nhất trên thế giới về những bãi biển tuyệt vời với những hòn đảo nguyên sơ cũng các vũng nước mặn xanh thuần khiết. Vì thế 1 chuyến tour bằng thuyền ở El Nido là điều bạn phải nhất định làm. Philippine là đất nước của hơn 7,107 hòn đảo lớn nhỏ, trong số đó có hơn 1,700 thuộc Palawan. Vượt đại dương qua những hòn đảo xung quanh El Nido sẽ đánh dấu mốc khá quan trọng cho cuộc đời và những chuyến đi của bạn đấy.

Những lựa chọn tour thích hợp của El Nido: Tour A, B và C

Hiện tại có 3 loại tour bằng thuyền khá phổ biến: A, B và C. Mỗi tour ở El Nido sẽ mang bạn đến thiên đường của những bờ biển nhỏ xinh và các vũng nước trong xanh – bao gồm bữa trưa, nước uống và lặn biển bằng ống thở. Tour A và tour C hiện nay là nổi tiếng nhất. Trung bình mỗi tour kéo dài từ 9h đến 16h trong ngày.

El Nido Tour A

Tour này sẽ đưa bạn qua các vũng nước mawnj Small, Big, Secret, đảo Shimizu và biển Seven Commando.

El Nido Tour B

Tour này sẽ đưa bạn đến đảo Rắn (Snake), Pinagbuyutan, biển Entalula, động Cudugnon và nơi để bạn lặn biển.

El Nido Tour C

Trong tour C, bạn sẽ tham quan đảo Trực Thăng (Helicopter), Matinloc Shrine, biển Secret, Hidden và Star. Ở vũng Cadlao, rất có thể bạn sẽ thất rùa biển và những sinh vật biển ấn tượng khác.
Nếu bạn đã hoàn thành tất cả những tour trên, bạn có thể tự tin nói rằng bạn đã đi qua được 900 hòn đảo ở Palawan rồi đấy.
Tip: Bạn không có thời gian nhiều nhưng muốn thực hiện nhiều tour hơn thì có thể lên kế hoạch cho 1 tour combo A&C tổng hợp để không để lỡ bất cứ điều gì.
Bản đồ tour ở El Nido

Cắm trại ở El Nido

Bạn có thể ở lại trên 1 trong những bãi biển thiên đường và nguyên sơ – sẽ là 1 trải nghiệm độc nhất cho bạn. Bạn sẽ được đưa đến đó, xây lều, đốt lửa trại, chuẩn bị thức ăn và thưởng thức những ngôi sao trên bầu trời El Nido.

Đặt tour qua phuotvivu.com

Trước khi lên đường, hãy đảm bảo rằng bạn đã book tour. Tại phuotvivu, chúng tôi thường đưa ra tour với giá rẻ hơn so với khi bạn mua tại El Nido.

Những điều cần làm khi vượt đại dương qua các hòn đảo ở El Nido

Hãy chắc chắn rằng bạn mang những đôi giày, dép phù hợp với biển. Đặc biệt vì khi bạn đến Big Lagoon, bạn phải đi qua nhiều rặng san hô cứng và bén. Và nhớ mang cả máy ảnh chống nước để kịp ghi lại những trải nghiệm tuyệt vời của bản thân nhé!

Thời tiết ở El Nido – Palawan

Các chuyển tour ở El Nido đều phụ thuộc rất nhiều vào thời tiết vì khi trời không tốt, sẽ không đảm bảo được an toàn nên tour sẽ được hủy, mùa đẹp nhất để đi El Nido là từ tháng 12 đến tháng 5, tuy nhiên các tháng còn lại không hẳn ngày nào cũng mưa và sóng lớn, nếu bạn có nhiều thời gian thì có thể đi tháng thấp điểm từ tháng 6-11, giá cả bao giờ cũng rẻ và bạn vẫn có thể canh được 2-3 ngày thời tiết đẹp.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here