Tổng hợp những câu hỏi thắc mắc của bạn đọc gửi tới Phuotvivu thông qua bài viết của Phuotvivu về du lịch bụi Phuket được đăng trên diễn đàn du lịch uy tín Phuot.vn, Phuotvivu sẽ giải đáp những thắc mắc thường gặp của các bạn khi du lịch Phuket. Chuyến du lịch bụi của Phuotvivu toàn bộ Phuket mất khoảng 3 triệu cho 5 ngày cho 1 người. Để biết được cách nào du lịch rẻ như vây, các bạn có thể tham khảo thêm bài viết 12 cách tiết kiệm tiền khi đi du lịch bụi.
Xem thêm : Hướng dẫn du lịch bụi Krabi và đảo Koh Phi Phi
Xem thêm: Kinh nghiệm du lịch bụi đảo Koh Phi Phi

Phương tiện đi vòng quanh Phuket

Cách thuận tiện nhất là để đi dạo quanh Phuket là bằng xe máy. Đặc trưng của Thái Lan là lái xe về bên trái nên bạn nhớ cố gắng chạy đúng luật nhé.

Đường ở Phuket hơi quanh co, lên xuống đèo nhiều và người ta lái rất nhanh khi bạn ra khỏi trung tâm Patong nên đi chậm và cẩn thận.

Giá thuê xe máy thường từ 200-250 bath. Bạn có thể trả giá xuống 150 baht. Chỗ thuê xe 150 baht ở The Royal Paradise hotel & spa trên đường Ratuthit Songroipi. Thuê xe họ sẽ đổ đầy xăng cho mình, khi nào đi về mình đổ đầy lại là được.  Để thuê được xe bạn cần để lại passport. Tốt nhất nên nói họ thay passport bằng giấy tờ khác như chứng minh nhân dân chẳng hạn.

Nếu bạn đi nhóm đông hoặc gia đình nên cân nhắc thuê xe riêng đi lòng vòng Phuket, vừa đỡ lo bị té xe, công an phạt, lạc đường hay trời mưa mà giá lại rất rẻ.  

tau-di-dao-Phi-Phi

Đi phương tiện gì ra đảo Phi Phi

Phi Phi có 2 phần mà đa số ai cũng nhầm đó là Phi Phi Don và Phi Phi Leh. Phi Phi Don là đảo có thể ở được với nhiều nhà hàng, khách sạn còn Phi Phi Leh là những quần đảo nhỏ xung quanh Phi Phi Don không thể ở được.

Để đi đến đảo bạn phải mua vé tàu, nếu bạn muốn ở lại đảo bao lâu cũng được, chỉ cần giữ lại phần vé đi về. Tàu về thường có chuyến sáng và chuyến chiều.

Vé tàu đi đảo Phi Phi có thể đặt trước ở Phuotvivu bao gồm đưa đón tại khách sạn 2 chiều và rẻ hơn so với các trang web nổi tiếng khác trên mạng điển hình là phuketferry, giá của họ khởi điểm trông có vẻ rất rẻ nhưng cộng thêm thuế, phí đưa đón tại khách sạn, phí chuyển đổi ngoại tệ 2,5-2,5% của các thẻ visa từ Việt Nam và phí thanh toán thẻ visa/paypal thì giá vé đội lên rất cao
Giá khách sạn và nhà nghỉ ở đảo Phi Phi rất mắc, phòng dorm rẻ nhất là 350baht, để có được giá này bạn cố gắng tìm kĩ nhé, phòng đôi quạt có giá 800baht trở lên. Bạn nên tham khảo giá trước trên Expedia, Booking.com và Agoda
Phuotvivu có hỗ trợ cho bạn nào không có thẻ visa giúp bạn đặt khách sạn tại Phi Phi trên website Expedia, website này tương tự như Agoda và có nhiều deals đôi khi rẻ hơn Agoda khoảng 10$.

Tour và ăn chơi ở đảo Phi Phi

Thực ra phương án tiết kiệm nhất vẫn là đi tour từ Phuket bằng tàu cao tốc speedboat hay du thuyền, các tour này có thể trả bạn tại đảo Phi Phi vào giờ ăn trưa, bạn vừa được tham quan nhiều đảo vừa tiết kiệm được 1 chiều đi tàu và bao gồm cả ăn trưa, tuy nhiên chiều về thì bạn phải tự mua vé tàu về Phuket (các vé tàu mua ở đảo không bao gồm vé từ bến tàu đến khách sạn mà quãng đường này rất xa đi xe hết 30-45 phút). Nếu bạn đi tour từ Phuket thì sẽ không có tham quan đảo Maya vì tour trả bạn ăn trưa tại Phi Phi Don sau khi ăn trưa mới đi Maya và chạy thẳng về Phuket.

Tour trong ngày đi đảo Maya ở Koh Phi Phi bạn có thể mua ở bất kì agency du lịch nào ngay tại đảo, rất dễ tìm nên không cần phải book trước qua internet. Giá tour đi 4 đảo nửa ngày bao gồm ăn nhẹ, nước lọc và chơi snorkelling là 450baht, vé vào đảo Maya là 400 baht.
DSC03731

Nếu được bạn nên canh vào đúng trăng tròn Full Moon sẽ có 1 buổi party vô cùng hoành tráng, đảm bảo rằng vui và sôi động vô cùng.
Hoạt động trên đảo Phi Phi chủ yếu là đi tour ra đảo nhỏ và party fire dance vào buổi tối. Nếu có thời gian bạn nên đi tới các đảo lớn khác như Koh Phang Nga và Koh Samui nhé.

Phương tiện đi từ đảo Phi Phi tới Koh Phang Nga và Malaysia

Từ Koh Phi Phi bạn có thể đi tàu tới Koh Phang Nga, 1 hòn đảo rất đẹp, James Bone đã chọn nơi này để đóng phim. Bạn có thể mua vé tàu ở các agency du lịch.
Từ Phuket hay Krabi đi tới Malaysia rất gần, đi bus hết 1 ngày với giá 1000 baht. Nếu bạn muốn đi kết hợp 2 nước thì có thể đi bằng bus hoặc vé máy bay giá rẻ của Airasia.

Ăn uống ở đảo Phi Phi

Ăn uống ở đảo Phi Phi rất mắc, Phuotvivu chỉ cho bạn 2 nhà hàng sau đây giá rẻ mà rất ngon:
Nhà hàng món ăn Mexico màu vàng tên là Comic, bạn có thể hỏi dân ở đó chỉ cho nhà hàng này. Giá trung bình 1 bữa ở đây khoảng 100baht chưa gồm nước uống.
firedance-in-Koh-Phi-Phi
Gợi ý từ khóa search
Hướng dẫn du lịch bụi Phuket, Phi Phi
Những điều cần biết khi du lịch bụi Phuket, Phi Phi
Ăn uống trên đảo Phi Phi
Tour đi đảo Phi Phi

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here