Nếu bạn là một người yêu thích những bãi biển đẹp thì những bãi biển Koh Rong chính là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn. Hòn đảo này có diện tích chỉ bằng đảo Hồng Kông nhưng lại sở hữu rất nhiều bãi biển như thiên đường, đẹp và rất hoang sơ.

Bãi biển Koh Rong và những thay đổi theo thời gian

Hiện tại tập đoàn Hoàng gia sở hữu 70% đảo Koh Rong với hợp đồng 99 năm và đặt mục tiêu sẽ biến hòn đảo này thành Bali thứ hai. Đến với hòn đảo này, bạn có thể thấy được những thay đổi chóng mặt trong thời gian gần đây và có thể còn hơn thế nữa trong những năm sắp tới. Những con đường đầu tiên và các khu nghỉ dưỡng lớn đều đang được đầu tư xây dựng. Hơn nữa bạn còn có thể du lịch đến Koh Rong bằng máy bay khi hạ tầng ở đây được hoàn thiện. Bây giờ hòn đảo này đã là một thiên đường du lịch cho những ai thích khám phá những bãi biển tuyệt đẹp mà không cần chen lấn với hàng trăm khách du lịch khác.
những bãi biển Koh Rong đẹp nhất

Bãi biển Long Set 4K

Đến nay, bãi biển nhiệt đới nhất trong các biển Koh Rong hiện là bãi biển 4K. Như tên gọi, bãi biển này dài 4km và ngoại trừ một nhà hàng nhỏ ra thì không còn gì khác. Nếu bạn mong đợi một bãi biển với bờ cát trắng trải dài và làn nước trong xanh thì nên chọn thời điểm để đi du lịch đến đây, bật mí với bạn thời điểm đó là mùa khô ở Campuchia.
Còn mùa mưa thì vật giá ở đảo rẻ hơn mùa khô tới 30-50%, ít khách du lịch hơn bạn tha hồ tận hưởng bãi biển cho riêng mình.
Biển 4K - bãi biển Koh Rong đẹp nhất
Bãi biển này cách Làng Koh Touch – ngôi làng nơi bạn có thể đến bằng tàu nhanh từ Sihanoukville 15 phút đi bộ. Cứ đi dọc theo bãi biển về phía Tree House Guesthouse, bạn sẽ thấy một con đường hướng về bãi biển 4k sau khi vượt qua một bãi đá vàng nhỏ.
Biển 4K - bãi biển Koh Rong đẹp nhất

Bãi cọ (Palm Beach)

Như tên gọi, bãi biển Koh Rong tuyệt đẹp này có rất nhiều giống cọ và nó là nơi lý tưởng để xem hoàng hôn. Nếu bạn muốn ghé thăm Palm Beach vào thời điểm này, chắc chắn bạn sẽ phải xem xét sử dụng các “thuyền taxi” để di chuyển bởi nơi đây vẫn chưa xây dựng đường giao thông.
Bãi cọ - bãi biển Koh Rong đẹp nhất
Bãi cọ - bãi biển Koh Rong đẹp nhất

Bãi biển Long Beach / Sok San

Long Beach dài bảy cây số và cũng là bãi biển dài nhất trong các biển Koh Rong. Khi chúng tôi đến đó, nơi này vẫn còn rất hoang sơ. Tuy nhiên điều đáng tiếc là tập đoàn Hoàng gia đang phá bỏ rừng cây để xây dựng các khu nghỉ mát. Dù nói thế nào đi chăng nữa thì bãi biển này này vẫn là một trong những bãi biển Koh Rong đẹp nhất. Nước rất trong, còn bãi cát thì tương tự như ở bãi biển 4K. Long Beach là điểm ngắm hoàng hôn đẹp nhất Koh Rong, nơi chắc chắn bạn phải ghé thăm khi đến Koh Rong.
Long Beach - bãi biển Koh Rong đẹp nhất
Từ Làng Koh Tuich, bạn có thể đi bộ trekking khoảng một giờ qua rừng , và đích đến cuối cùng sẽ là Long Beach. Còn nếu bạn không đủ sức khỏe để di chuyển xa như vậy, đừng lo vì nơi này cũng cung cấp dịch vụ đi lại bằng thuyền với giá khoảng 3-4$ mỗi người.
Long beach - bãi biển Koh Rong đẹp nhất
Hãy lưu ý rằng dù bạn đi đến bất kỳ bãi biển nào thì cũng đừng vứt rác nhé. Các bãi biển hiện nay phải gánh chịu rất nhiều loại rác thải, và điều này sẽ ảnh hưởng đến tên gọi “thiên đường” của nơi đây. Còn nếu bạn nghĩ rằng những điều trên chưa thực sự hấp dẫn, chúng tôi gợi ý cho bạn rằng còn một hòn đảo khác còn hoang sơ với rất nhiều bãi biển đẹp và các resort xinh xắn, đó là hòn đảo với tên gọi Koh Rong Samloem.

Ngoài ra còn những bãi biển rất đẹp khác là Lonely Beach, Coconut Beach, Nature Beach và bãi trước Koh Rong Love resort.

2 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here