Hoa anh đào Nhật Bản, hay sakura, đã được tất cả du khách trên thế giới  yêu thích từ lâu . Hoa anh đào được coi là một biểu tượng của sự đổi mới, sức sống và vẻ đẹp. Vào mùa xuân mỗi năm, hàng ngàn người du lịch đến Nhật Bản để xem cảnh tượng kỳ diệu của những bông hoa trắng hoặc hoa hồng nở rộ này.

Để chuẩn bị tốt cho chuyến đi du lịch Nhật Bản ngắm hoa anh đào thì bạn luôn phải kiểm tra trúng lịch hoa nở vào nguyên hành trình đi chơi bởi mỗi thành phố ở Nhật có thời gian hoa nở khác nhau. Đây là bài viết dự đoán lịch hoa anh đào nở được tổng hợp từ các nguồn website uy tín để cho bạn bản báo cáo dự đoán gần đúng nhất.

Bảng dự đoán ngày hoa đào nở ở các tỉnh tại Nhật Bản

mùa hoa anh đào Nhật Bản

Khi nào mùa hoa anh đầu bắt đầu ở Nhật

Mỗi năm mùa anh đào đều khác nhau tuỳ thuộc vào thời tiết, vùng càng nóng thì hoa anh đào nở sớm cụ thể là miền Nam sẽ nở sớm hơn miền Bắc, nhưng đa số thời gian an toàn để ngắm hoa nở rực rỡ nhất là từ giữa tháng 3 tới tháng 4, miền Bắc thì vào đầu tới giữa tháng 5.

Ai có ý định tham quan Tokyo, núi Phú Sỹ, Hakone, Kyoto và Osaka thì đi từ đầu tháng 4 tới giữa tháng 4 là thời điểm tốt để ngắm hoa anh đào. Tháng 4 cũng là thời điểm tập trung nhiều lễ hội lớn nhất ở Nhật Bản.

Lễ hội hoa anh đào và các điểm ngắm hoa anh đào đẹp nhất

Công viên Hirosaki, Hirosaki, Aomori, Nhật Bản

Là ngôi nhà của hơn 2600 cây hoa anh đào, công viên Hirosaki được xem là một trong những nơi ngắm hoa anh đào đẹp nhất Nhật Bản. Ở đây có toà lâu đài hơn 400 năm tuổi Hirosaki cũng là điểm nhấn của công viên, vào mùa anh đào chụp hình cảnh lâu đài nằm giữa rừng anh đào hồng rực đẹp tuyệt vời. Du khách nên thuê thuyền dạo quanh hồ và ngắm hoa anh đào rơi tràn ngập mặt nước .

 • Cách đi đến: Từ Hirosaki station (JR) đi xe buýt Dotemachi Loop 15 phút tới công viên.
 • Giờ mở cửa: 9am – 5pm.
 • Giá vé:310 yen (vào lâu đài ), 510 yen (lâu đài, vườn cây và vườn Fujita)

Shinjuku Gyoen, Tokyo

mùa hoa anh đào Tokyo
Công viên nằm ở khu trung tâm Shinjuku, Tokyo cách trạm JR Shinjuku 10 phút đi bộ  với hơi 1000 cây hoa anh đào. Công viên này là điểm ngắm hoa anh đào hoàn hảo dành cho ai lỡ tới sớm 1 tuần hay trễ 1 tuần trong mùa đỉnh điểm của ngày lễ hội chính hoa anh đào sakura-matsuri. Ai có thẻ JR thì đi JR không giới hạn trong số ngày đã mua, đó là lý do bạn nên mua JR sẽ tiết kiệm được rất nhiều tiền. Kể cả người dân Nhật cũng ganh tị với chính sách giá rẻ của JR dành cho người nước ngoài đấy.

 • Giờ tham quan: 9:00 to 16:30
 • Vé vào cổng: 200 yen.

Mitsuike Koen, Yokohama

Công viên Mitsuike ở Yokohama nằm trong top 100 điểm ngắm hoa anh đào đẹp nhất Nhật Bản và hoàn toàn miễn phí vé vào cổng.
Cách đến: dùng JR đi từ Tokyo tới trạm Shin- Yokohama hoặc Tsurumi sau đó đi xe bus 104 để tới công viên.

Chureito Pagoda, Fuji Five Lakes

mùa hoa anh đào Fuji
Quá nổi tiếng với view chụp từ chùa Chureito tới núi Phú Sỹ cùng cảnh hoa anh đào mà hầu như khi tìm kiếm hình ảnh về Nhật Bản bạn đều tìm thấy những bức hình này. Vào tháng 4, ngôi chùa nổi lên giữa hàng nghìn cây hoa anh đào nở như đám mây bao phủ cực kỳ đẹp. Vào buổi sáng sớm là thời điểm đẹp nhất để chụp hình với view này.

 • Giá vé: miễn phí.
 • Cách đến: đi bộ 20 phút từ trạm Shimo- Yoshida.

Mount Yoshino

Đây là điểm tham quan mà chắc chắn bạn không thể bỏ qua khi đến Nara, Kyoto và Osaka. Đây có thể nói là điểm ngắm hoa anh đào đẹp nhất, với viewpoint từ trên cao của lâu đài Yoshino bạn ngắm được bao quát cả một cánh rừng ngập tràn sắc hồng hoa anh đào.

 • Cách đến: vào mùa hoa anh đào từ 25/3 tới 7/5 (mỗi năm thời gian có thể thay đổi) có xe buýt 2-4 chuyến mỗi giờ phục vụ giữa trạm Yoshino station và Naka Senbon đến gần chùa Chikurin-in từ chùa đi lên núi chỉ 500m. Giá vé 640 yen.

Matsumoto Castle, Nagoya

mùa hoa anh đào Matsumoto Castle
Đây là lâu đài đẹp nhất  và cũng là nơi tuyệt vời nhất để ngắm hoa anh đào ở Nagoya.

 • Giá vé: 500yen
 • Cách đến:

Yamazakigawa Riverside, Nagoya

 • Cách đến: đi bộ 10 phút từ  Mizuho-Undojo-Higashi Station
 • Giá vé: miễn phí

Công viên Expo 70 Commemorative, Osaka

mùa hoa anh đào Himeji
Đây là công viên công cộng với hơn 5000 cây hoa anh đào, vào buổi tối có chiếu đèn ở công viên rất đẹp.

 • Cách đến: đi tới Banpaku Kinen Koen Station (Osaka Monorail)
 • Giá vé: 250 yen, 9:30 tới 17:00 (vào mùa hoa anh đào thì đóng cửa trễ hơn.)

Philosopher’s Path, Kyoto

Nằm  ở dọc con kênh nối giữa Ginkakuji (Silver Pavilion) và  Nanzenji. Con đường này hàng trăm cây anh đào phủ rợp toàn màu hồng.
Cách đến: nằm giữa đền Ginkakuji and Nanzenji. Giá vé: miễn phí.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here