Đảo San hô (Coral island) là nhóm đảo nổi tiếng bao gồm nhiều đảo nhỏ ở miền Nam Phuket. Đúng như tên gọi, nơi đây nổi tiếng với những dải san hô ngầm và là nơi lặn biển tuyệt vời.

Đảo San hô dài 2.5km, bao quanh bởi rừng rậm và đá granite. Có hai bãi biển đẹp nằm ở phía bắc của hòn đảo đối mặt với Phuket và một hòn đảo nhỏ nhưng xinh xắn ở miền nam.
Đảo Coral cách Phuket chỉ 15-20 phút bằng tàu cao tốc, rất phù hợp với gia đình, những người có sức khoẻ yếu không đi tàu lâu được.

Bãi dài (Long Beach)

Bãi biển 800m này là nơi nổi tiếng nhất trên đảo San Hô Phuket. Đây là điểm đến của hầu hết các tour du lịch trong ngày. Có rất nhiều các loại ghế dài cho thuê trên bãi biển. Ở đây cũng có sân chơi bóng chuyền, trong mùa cao điểm, còn có cả jet-sky và dù lượn xung quanh có nhiều nhà hàng và quán bar. Chỗ nghỉ đêm duy nhất trên đảo nép mình trên cây dừa ở hướng khu đông của bãi biển. Cũng có Resort Coral Island với những bungalow nhỏ nhắn xinh xắn nằm sát bãi biển cùng hồ bơi riêng.

Lặn biển ở đây rất đẹp, đặc biệt khi bạn bơi ra tầm 100m là cả thế giới đại dương đẹp đẽ sẽ hiện ra trước mắt nào là san hô và hàng đàn cá nhiều màu sắc. Bạn có thể đặt tour đi Long Beach-đảo Coral tại đây.

Banana boat san ho Phuket
Parasailing Coral Island

Bãi Chuối (Banana Beach)

Nếu bạn muốn tránh khỏi ồn ào của đám đông,  hãy thuê tàu đến Banana Beach. Bãi này nằm ở phía Đông của bãi Dài và chỉ có chiều dài bằng một nửa bãi Dài. Có một nhà hàng duy nhất, nhà vệ sinh khá sạch sẽ và những chiếc ghế dài nằm phơi nắng. Bạn cũng có thể đi bộ tới Banana beach qua  đường mòn trong rừng nối giữa bãi Dài (Long Beach) và bãi Chuối (Banana Beach). Con đường có vài đoạn khá khó đi vì thế hãy chắc chắn là bạn có một đôi giày leo núi đúng chuẩn nhé!

Bãi biển này nói chung yên tĩnh hơn Long Beach. Không cần tìm kiếm đâu xa ngay ở gần bờ biển đã có thể lặn biển rồi. Rặng san hô ngầm ở đây rất thích hợp cho người mới biết snorkeling và cả trẻ con.

Speedboat Coral Island Phuket

Bãi biển Tự do (Freedom Beach)

Nếu bạn muốn đi lòng vòng quanh hòn đảo đến bãi Tự do nằm ở phía Nam đảo. Đây là một bãi biển nằm nép mình trong một vịnh nhỏ với những trườn đồi dốc bao bọc xung quanh. Ở đây có khi bạn sẽ bắt gặp loài thằn lằn khổng lồ quý hiếm đến nhà hàng để tìm thức ăn thừa nữa đấy.

>> Bạn có thể đặt tour đi đảo San hô (Coral Beach) tại đây.

Xem thêm các tips du lịch tiết kiệm

Xem tại bài viết: Hướng dẫn lập kế hoạch du lịch tự túc giá rẻ để biết các bí quyết lên kế hoạch, đặt vé máy bay, đặt tour và đặt khách sạn tiết kiệm nhất.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here