Đảo Similan là một trong những hòn đảo đẹp nhất Thái Lan. Bạn có thể dễ dàng bắt gặp hình ảnh của cụm hòn đảo thiên đường này trên các tấm bưu thiếp: những bãi biển xinh đẹp không có dân cư sinh sống, và hệ sinh thái tuyệt vời , là nơi nổi tiếng nhất Thái Lan để lặn biển scuba diving.

Cụm quần đảo nhỏ này nằm ngoài khơi bờ biển Phuket gần Khao Lak. Tất cả các hòn đảo đều có những bãi cát trắng nhau với dòng nước trong vắt nơi bạn thậm chí có thể thấy tận mắt những đàn cá nhỏ đủ màu sắc, cá đuối và rùa biển.

Công viên quốc gia Similan

Cụm chín hòn đảo được đặt tên là vườn quốc gia đại dương Similan vào năm 1982. Những rặng san hô đẹp đã bị phá hủy nhiều bởi nạn săn bắn cá bằng bom mìn, nhưng ngày nay đây là khu bảo tồn được gìn giữ tuyệt đối. Kiểm lâm là những người duy nhất sinh sống trên đảo, họ đóng vai trò quan trọng trong việc ngăn chặn ô nhiễm và các hành vi phá hoại biển. Vì thế trong suốt mùa mưa công viên sẽ đóng cửa, tàu thuyền sẽ được kiểm tra thường xuyên.

Thiên đường lặn biển

Đối lập với những khối đá trầm tích ấn tượng ở khắp các bờ biển Thái Lan, hội các đảo Similan đem đến cho bạn cảm giác bằng phẳng hơn nhiều. Cảnh đẹp nín thở từ những khối đá granit khổng lồ và khu rừng rậm rạp sẽ khiến bạn đi từ ngạc nhiên này đến ngạc nhiên khác. Nơi đây cũng sở hữu bãi cát trắng mịn nhất và nước trong xanh nhất, so với các bãi biển và đảo ở xung quanh Phuket, không gì có thể so được với Similan.

Lặn biển

Làn nước biển trong vắt cùng với san hô đủ màu sặc sỡ và nhiều hình dáng kì lạ nhất khiến nơi đây trở thành điểm đến vô cùng lý tưởng cho dân mê lặn biển. Thế giới dưới nước quả thực luôn là một món quà vô giá mà thiên nhiên ban tặng. Cụm hòn đảo Similan là một trong những điểm lặn đẹp nhất thế giới. Ở đây có tới hơn 200 loài san hô khác nhau, cá thì nhiều hết sảy với đủ chủng loại mà bạn khó có thể tìm thấy ở những nơi khác trên Thái Lan. Cơ man nào là cá đuổi, rùa biển, cá nhồng, cá thu, cá mập, tôm và cá ngừ, nếu may mắn bạn có thể gặp cả cá mập voi whale shark. Điểm lặng nổi tiếng nhất là Elephant Head ( Đầu voi), nơi bạn có thể lướt đi nhẹ nhàng và thỏa thích nhìn ngắm thế giới đại dương.

Lan bien Similan
Similan Lan Bien

Ko Similan

Ko Similan là hòn đảo lớn nhất trong cụm 9 đảo. Dám chắc rằng bạn sẽ có thời gian thư giãn tuyệt vời trên bãi biển xinh đẹp này, bơi trong làn nước cực kì trong. Thêm vào đó, ở trên đảo còn có con đường mòn dễ thương (dài 2.5km) tới viewpoint Sailing Rock. Từ đây bạn có thể nhìn bao quát cảnh toàn đảo xung quanh, phải nói đây là ấn tượng nhất mà Phuotvivu từng tới.

Koh Similan

Ko Miang

Xung quanh Ko Miang có rất nhiều vịnh biển đẹp mà bạn có thể lặn ở đây. Dọc đường đi  trên đảo bạn sẽ bắt gặp các loài chim nhiệt đới và cua đất, bạn cũng sẽ có cơ hội chiêm ngưỡng những cảnh sắc đẹp hai bên đường đi.

Ko Miang

Chỗ ở

Đảo Similan không có cư dân sinh sống, chỉ có nhân viên của rừng Quốc Gia. Công viên thuê lại một số lều và bungalow đơn giản ở Ko Miang và Ko Similan để cung cấp chỗ ở trên đảo. Vì thế lời khuyên là bạn nên đặt chỗ trước khi tới đây nhé.

Lỡ hết chỗ thì sao? Thường thì dân lặn biển đã chọn sẵn một chỗ dưới nước. Có hàng tá thuyền làm tour lặn hàng ngày ở quanh đảo. Ban đêm họ sẽ ở luôn trên thuyền để dễ dàng di chuyển vào sáng hôm sau. Nhưng điều này chắc chắn sẽ gây mất thoải mái nếu bạn không quen. Cách thứ ba là ở lại Khao Lak. Và dùng thuyền để tới đảo này hàng ngày.

Làm thế nào để tới Similan?

Đảo Similan vẫn còn hoang sơ một phần là do hạn chế trong việc cho người tới đảo. Công viên hoàn toàn đóng cửa vào mùa mưa, đồng nghĩa với việc bạn chỉ có thể ở đây từ tháng Mười một đến tháng Năm. Hòn đảo cách Khao Lak 55 cây và cách Phuket 120 cây. Không có phương tiện công cộng đến đảo, cách duy nhất là đặt tour. Bạn có thể đặt vé bay thẳng đến Phuket từ Việt Nam mà không cần qua Bangkok trước.

Xem thêm các tips du lịch tiết kiệm

Xem tại bài viết: Hướng dẫn lập kế hoạch du lịch tự túc giá rẻ để biết các bí quyết lên kế hoạch, đặt vé máy bay, đặt tour và đặt khách sạn tiết kiệm nhất.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here