Du lịch tháp Namsan, bạn sẽ có cơ hội ngắm nhìn toàn cảnh thành phố Seoul từ trên cao đẹp nhất.

Du lịch tháp Namsan

Từ năm 1980, tháp truyền hình Seoul trở thành một cột mốc đánh dấu đường chân trời nhân tạo (skyline) của thành phố. Trải qua nhiều năm, công trình này dần dần biến đổi với tên gọi là tháp Namsan hay tháp Seoul. Được xây dựng vào năm 1969, tháp có độ cao 236m và 479m tính từ mực nước biển.

Thời điểm du lịch tháp Namsan lý tưởng nhất để lên đài quan sát là trước khi mặt trời lặn vào một ngày trời quang đãng. Khoảng thời gian này sẽ mang đến cho bạn cơ hội ngắm nhìn khung cảnh lộng lẫy của thành phố khi chuyển từ ngày sang đêm. Còn nếu ghé vào tháp lúc hoàng hôn thì bạn phải chờ đợi lâu hơn để leo lên đến đỉnh.

tháp Namsan Seoul đêm Seoul

Cách dễ và nhanh nhất để lên đỉnh tháp N Seoul là đi bằng cáp treo Namsan. Ngoài ra, bạn còn có có thể trekking dài hàng trăm bậc thang. Nhưng trừ phi bạn có sức khỏe dẻo dai và sẵn sàng tinh thần đổ mồ hôi. Nếu không thì ngồi cáp treo sẽ tốt hơn.

Combo vé vào tháp Namsan Seoul

Công viên Namsan

Tọa lạc ở phía Nam phố Myeongdong, trên núi Namsan là công viên Namsan. Đây là điểm đến được nhiều du khách yêu thích. Vì thế nếu đi du lịch tháp Namsan, các bạn có thể ghé thăm nơi này. Namsan mang ý nghĩa là “Ngọn núi ở phía Nam”. Địa danh này là công viên lớn nhất ở Seoul. Mỗi ngày thu hút hơn 20,000 khách tham quan để trải nghiệm một góc vẻ đẹp thiên nhiên giữa lòng đô thị hiện đại.

Từ đỉnh Namsan cao 262m, bạn có thể ngắm nhìn những phong cảnh hút hồn nhất của Seoul. Và các khu vực xung quanh. Thậm chí tuyệt vời hơn là trên đỉnh tháp N Seoul cao chọc trời thêm 237m.

Công viên Namsan

Bên cạnh du lịch tháp Namsan, du khách có thể tham khảo thêm những điểm du lịch hấp dẫn khác:

Tháp Mongmyeoksan Beacon

Tháp Mongmyeoksan Beacon được xây dựng nhằm bảo vệ thành phố trước sự xâm lược trong tương lai của kẻ thù. Đồng thời để truyền tin khẩn cấp đến chính quyền ở Seoul.

Cáp treo để du lịch tháp Namsan

Cáp treo Namsan là đường tàu điện trên không. Bắt đầu từ chân núi Namsan, gần trung tâm Seoul chạy đến tháp N Seoul. Tổng chiều dài của của tuyến cáp treo này là 605m.

Cáp treo Namsan

Ổ khóa Tình yêu

Ổ khóa Tình yêu là bộ sưu tập ổ khóa được treo và khóa vào một bức tường bên cạnh tháp N Seoul. Nó tượng trưng cho tình yêu vĩnh hằng giữa những cặp đôi đã cùng treo khóa lên.

Ổ khóa Tình yêu Namsan Ổ khóa Tình yêu Namsan

Cách đi du lịch tháp Namsan

Phương án 1
Đi Tàu điện ngầm tuyến số 3 hoặc số 4 đến ga Chungmuro (Cửa ra số 2).
Sau đó đi xe buýt số 2 (từ 8 giờ – 24 giờ, 5 phút/chuyến). Hoặc xe buýt số 5 (từ 7h30 – 23h50, 15 phút/chuyến) đến Tháp N Seoul.

Phương án 2
Đi tàu điện ngầm tuyến số 6 đến Ga Itaewon (Cửa ra số 4).
Sau đó đi xe buýt số 3 (8h – 23h, 10 phút/chuyến) đến Tháp N Seoul.

Phương án 3
Đi tàu điện ngầm tuyến số 4 đến ga Myeong-dong (Cửa ra số 3).
Sau đó đi bộ 10 phút đến cáp treo Namsan. Đi cáp đến chân Tháp N Seoul.

Cáp treo Namsan: Đi cáp treo là cách thuận tiện và dễ dàng nhất. Từ ga Myeongdong, bạn ra cửa số 3 và tiếp tục đi về hướng nam trên đường Toegye-ro 18-gil . Khi đến khách sạn Pacific, rẽ trái sang đường Toegye-ro 20-gil. Gặp cửa hàng tiện lợi Ministop, rẽ phải vào đường Toegye-ro 20-na-gil. Ở cuối con đường là trạm cáp treo. Bạn đi cáp mất khoảng 3 phút để lên đến đỉnh núi.

Xe buýt: Du khách có thể đi xe buýt vàng để lên đỉnh núi Namsan. Bạn có thể bắt xe ở ngoài ga Chungmuro (Làn số 3 hoặc 4, cửa ra số 2). Hoặc ga Đại học Dongguk (Làn số 3, cửa ra số 6). Giá vé là 500 won (thẻ tàu điện) hoặc 550 won (tiền mặt).

Đi bộ: Từ trạm cáp treo Namsan tại chân núi có một lối dành cho người đi bộ ở phía bên kia đường. Bạn sẽ mất ít nhất 30 phút để leo cầu thang tới chân tháp N Seoul. Từ bãi đỗ xe của trạm cáp treo (xem hướng dẫn bên trên), hãy rẽ trái và đi bộ khoảng 50m. Cầu thang nằm phía bên kia đường.

Giờ mở cửa

Công viên Namsan mở cửa suốt 24 giờ. Nhưng một số điểm tham quan trong khu vực này có giờ giấc hoạt động khác nhau.

  • Đài quan sát mở cửa từ 10:00 – 23:00. Lượt tham quan cuối cùng vào lúc 22:30.
  • Bảo tàng Gấu Teddy mở cửa từ 10:00 – 22:00. Lượt tham quan cuối cùng vào 21:00.
  • Nhà hàng (N GRILL and Hancook) hoạt động từ 11:00-23:00.

Giá vé khi đi du lịch tháp Namsan

Khu vực này tham quan miễn phí. Kể cả khu Ổ khóa Tình yêu và Tháp Beacon cũng không phải mất tiền.
Riêng tháp N Seoul và cáp treo Namsan đều phải mua vé:

Combo vé vào tháp Namsan Seoul

 

  • 7/10

    Notice: Undefined index: wp_review_item_title in /pvv/frontend/blog.phuotvivu.com/blog/wp-content/plugins/wp-review-pro/box-templates/default.php on line 103
    - 7/10
7.0/10

Summary

Chỗ ngắm Seoul từ trên cao rất đẹp, đặc biệt là vào ban đêm.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here