Qua các bài chia sẻ rất chi tiết của Phuotvivu về Koh Rong Samloem phần 1, 2, 3, chắc chắn các bạn đã hình dung được cách lâp kế hoạch cho tự túc cho chuyến đi bụi tới Koh Rong Samloem. Bài viết này Phuotvivu tổng hợp lại những cách đi dễ dàng nhất đến Koh Rong Samloem và update giá cả thay đổi gần đây.

Phương tiện nhanh nhất đi đến Koh Rong Samloem

Cách 1: Để đến Koh Rong Samloem từ TPHCM bạn phải đi bus đến Sihanoukville và đi tàu tới Koh Rong Samloem

Xe bus đêm từ TPHCM đến Sihanoukville

Vì thời gian eo hẹp nên đa số các bạn đều muốn đến Sihanoukville bằng xe bus chuyến đêm. Dạo gần đây một số độc giả của Phuotvivu phản ánh rằng đi bus đêm từ TP. HCM tới Sihanoukville qua đường Phnompenh rất tốn thời gian và phải luân chuyển qua nhiều chặng mà giá không phải rẻ.
Nhờ mối quan hệ tốt với các hãng xe đi đến Sihanoukville Phuotvivu đã tìm ra cách nhanh nhất giúp bạn tới Sihanoukville qua đường Hà Tiên.
Từ TPHCM, bạn đi xe Kumho giường nằm chuyến 9 rưỡi đến Hà Tiên. Giá vé 180k/người. Xe có wifi.
Sáng sớm cỡ 6am sẽ có mặt ở bến xe Hà Tiên. Ở Hà Tiên có hãng xe đi thẳng từ Hà Tiên tới Kep, Kampot hoặc Sihanoukville với giá như sau:

  • HT- Kep: giá vé 9$
  • HT- Kampot: giá vé 11$
  • HT- Sihanoukville: giá vé 14$.

Phuotvivu có dịch vụ đặt vé tàu, xe, khách sạn ở Sihanoukville và Koh Rong Samloem.
Lưu ý
Chiều đi nên đi qua cửa khẩu Hà Tiên và chiều về các bạn nên đi qua đường Phnompenh. Vì cửa khẩu Phnompenh đóng cửa muộn và có xe bus đêm đi thẳng từ Sihanoukville tới Tp.HCM. Đến Tp HCM vào sáng hôm sau lúc 9:30.
Đi tàu Party boat (tàu chậm) hoặc tàu nhanh tới Koh Rong Samloem
Trước đây giá tàu party boat là 20$/1 người bao gồm các hoạt động thú vị như: snorkelling, bơi, nhảy cầu tàu, ăn trưa trên tàu… Thời gian đi tàu party từ lúc 9:30, dừng lại đảo nhỏ ăn trưa và tham gia các hoạt động vào lúc 10:30. Đến đảo Koh Rong Samloem lúc 12:30pm. 
Bạn sẽ có được mức giá ưu đãi cho tàu party boat nếu book dịch vụ thiết kế tour Koh Rong Samloem ở Phuotvivu
Còn tàu nhanh đi thẳng tới Koh Rong Samloem chỉ mất 45 phút, tuy nhiên không có hoạt động gì cả. Giá vé 30$/2 chiều.
Cách 2: Đi thẳng từ TPHCM đến Hà Tiên và từ Hà Tiên tới Koh Rong Samloem
Hiện nay đã có dịch vụ xe bus từ Hà Tiên tới thẳng Sihanoukville và đi tới Koh Rong Samloem. Bạn sẽ có mặt ở đảo Koh Rong Samloem vào lúc 12 giờ trưa (đi bằng tàu nhanh). Liên hệ Phuotvivu để có mức giá ưu đãi nhất.

 

2 BÌNH LUẬN

  1. Xin chào , nhóm mình sẽ đi Kohrong dịp 30/4, nên nhờ bạn cho xin email , sẽ note cụ thể lịch để nhóm mình muốn đặt mua vé tàu xe các loại nhé . Tks rất nhiều

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here