Sân bay Incheon của Seoul cách trung tâm thành phố khá xa, di chuyển ít nhất là 45 phút. Có nhiều cách tới trung tâm như xe buýt hay tàu điện ngầm, taxi, xe riêng đưa đón nhưng tàu vẫn là cách nhanh nhất. Bài viết sẽ hướng dẫn kinh nghiệm đi từ sân bay Incheon tới trung tâm Seoul và chi tiết giá cả để bạn có sự chọn lựa phù hợp.

Xe bus

Thuận tiện, có hầu như mỗi 15 phút/1 chuyến, giá rẻ. Khởi hành từ sân bay quốc tế Incheon – Ga hành khách tầng 1 – Cổng 6A Giá vé. Xe sẽ dừng ở mỗi khu vực ví dụ Hongdae, Insadong, Myeongdong… và bạn tự đi về khách sạn.

  • Sân bay quốc tế Incheon ↔Trung tâm Seoul : 9,000won
  • Sân bay quốc tế Incheon ↔Songjeong Station: 5,000 won
  • Sân bay quốc tế Incheon Ga Songjeong: 5,000won

Điểm mua vé Quầy bán vé Airport Bus Ticket Booth bên trong Ga tới sân bay (Tầng 1F) cổng 4,9 hoặc bên ngoài chỗ cổng 4, 6, 7, 8, 11, 13 và 9C. Bạn cũng có thể mua vé xe buýt online trước để khỏi bỡ ngỡ khi lần đầu tới Seoul

Tàu tốc hành Arex

Là cách nhanh nhất chỉ mất khoảng hơn 40 phút và không cần lo lắng kẹt xe. Ga Seoul là một trung tâm giao thông lớn, thuận tiện cho việc đi lại đến các khu vực khác nhau của Seoul và các địa điểm khác. Đi theo biển chỉ của sân bay ra Airport Railroad Express (AREX). Có 2 loại tàu:

  • Express train: đi mất 43 phút thẳng tới Seoul Station không dừng. Giá 14,800 Won
  • Commuter train: tuy ga cuối cũng là Seoul Station nhưng nó sẽ vừa đi vừa dừng ở 1 số ga, giá 4250 Won.

Tàu có trạm dừng ở mỗi khu vực ví dụ Hongdae, Insadong, Myeongdong… và bạn tự đi về khách sạn.

Cách đặt: mua online giá rẻ hơn trực tiếp. Link đặt vé

Xe riêng đưa đón sân bay

Giá không đắt khi chia ra đầu người và rẻ hơn so với đi taxi, bạn cũng không phải tự đi từ bến tàu/buýt về khách sạn như khi chọn đi xe buýt hay tàu, dịch vụ và xe cũng tốt hơn, nếu bạn đi nhiều người, nhiều hành lý nên chọn cách này, giá chỉ từ 1285K. Đặt trước online và bạn chỉ cần liên hệ tài xế khi tới sân bay. Nếu máy bay có tới trễ bạn nên báo trước để tài xế chờ.

Taxi

Bạn có thể đi taxi nếu kinh phí thoải mái, lúc nào cũng có xe, tiện lợi nhưng giá hơi cao, được cái là bạn không phải lo đi bộ, hay đón 1 chuyến taxi khác từ trạm xe buýt hay tàu tới khách sạn.

  • Cách bắt taxi rất đơn giản, chỉ cần ra cửa sân bay sẽ có rất nhiều tài xế taxi sẽ hỏi bạn.
  • Giá giao động từ 70,000 – 90,000 kwon ( tương đương 1tr4-1tr8)

Uber

Ứng dụng đặt xe, để đặt được bạn cần sử dụng internet ở sân bay hoặc tốt nhất là mua sim internet hoặc cục phát wifi sẵn, đi bằng uber thì giá rẻ hơn taxi rất nhiều.

Xem thêm các tips du lịch tiết kiệm

Xem tại bài viết: Hướng dẫn lập kế hoạch du lịch tự túc giá rẻ để biết các bí quyết lên kế hoạch, đặt vé máy bay, đặt tour và đặt khách sạn tiết kiệm nhất.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here