Ngày nay việc du lịch nước ngoài không còn quá khó khăn nhờ những khuyến mãi vé máy bay đến liên tục từ những hãng hàng không giá rẻ. Thậm chí bạn hoàn toàn có thể mua được vé du lịch Singapore, Thái Lan … khứ hồi thấp hơn cả chuyến bay trong nước. Để giúp các bạn luôn dành được những tấm vé giá rẻ này, Phuotvivu sẽ hướng dẫn những cách đặt vé vé máy bay giá rẻ vô cùng đơn giản.

Bước 1: Chuẩn bị thẻ thanh toán vé máy bay

Để thanh toán vé máy bay trong nước cũng như nước ngoài  thuận lợi bạn nên sử dụng những loại thẻ như sau:

1. Thẻ thanh toán nội địa

Các hãng như Vietjetair và Jetstar vẫn thanh toán được thẻ nội địa với các chuyến bay quốc tế.
Đối với Jetstar nếu bạn thanh toán vé máy bay ngoài Việt Nam ví dụ như  chặng bay Singapore tới nước nào đó thì bạn nên chỉnh chế độ trang đặt vé thành trang location Việt Nam thì vẫn thanh toán được thẻ nội địa.
Những thẻ tốt nhất để thanh toán vé máy bay : Timo, Vietcombank, ACB, Techcombank,… Trong đó thẻ Timo vẫn là số 1 về thanh toán, chuyển khoản miễn phí cho tất cả các ngân hàng, hệ thống quản lý tiền qua app điện thoại đơn giản và có liên kết sẵn với Napas.
Lưu ý: Một số thẻ hay gặp trục trặc khi mới đăng kí cho nên tốt nhất bạn nên thanh toán thử trước khi bắt tay vô săn vé .

2. Thẻ visa thanh toán quốc tế

Đa số hãng máy bay giá rẻ khác chỉ cho phép thanh toán bằng thẻ visa như : Tiger Airways, Jestar, Cebu Airways..
Để thanh toán được thuận lợi, thẻ visa của bạn nên có liên kết với tài khoản gốc của thẻ nội địa. Vì đa số chúng ta hay để tiền trong thẻ nội địa (thẻ ATM).
Nếu thẻ nội địa của bạn không liên kết với thẻ visa thì bạn nên có đăng kí e-banking để trong trường hợp khẩn cấp có thể chuyển tiền qua thẻ visa để thanh toán vé máy bay.
Thẻ Timo Mastercard là loại thẻ duy nhất ở Việt Nam có phí chuyển đổi ngoại tệ 0% là loại thẻ tốt nhất để thanh toán cho các hãng Tiger, Jetstar, Cebu airways,…
Nên xem thêm phí thanh toán vé máy bay online

Bước 2 : Đăng kí thành viên của các hãng vé máy bay giá rẻ

Những lợi ích khi đăng kí thành viên hoặc đăng kí nhận email newletter trên website các hãng máy bay: [checklist icon=”circle” class=”box”]

  • Trở thành thành viên của các hãng vé máy bay giá rẻ khiến bạn có rất nhiều điều kiện thuận lợi để săn ngay được vé vì mỗi dịp khuyến mãi các hãng sẽ gửi email tới cho bạn trước 1-2 ngày để bạn có thời gian chuẩn bị.
  • Đăng kí thành viên giúp thông tin của bạn được lưu trong website của hãng máy bay. Khi bạn đặt vé, thông tin cá nhân của bạn đã hiển thị sẵn, không cần mất thời gian điền lại. Tức là cơ hội săn được vé rẻ sẽ tăng tới 40%.
  • Nếu được bạn nên đăng kí cả khách hàng thường xuyên ( tên gọi khác nhau cho từng hãng bay) để tích điểm đổi chuyến bay. Đăng kí mục này thường là miễn phí.

Bước 3: Tập mua thử vé máy bay

Bước tập mua này vô cùng quan trọng giúp bạn làm quen với giao diện đặt vé của từng hãng và tăng tốc thời gian đặt. Bạn hãy đặt thử vé tới đoạn điền số thẻ thanh toán, khi thanh toán thẻ sẽ gửi về cho bạn 1 đoạn OTP để hoàn tất thanh toán. Lúc này bạn có thể dừng lại.

Bước 4 : Bỏ chọn những mục không cần thiết

Đa số những mục bạn nên bỏ chọn để có được vé rẻ nhất là :

  • Chọn mua bảo hiểm. (Ai muốn vé rẻ tuyệt đối có thể bỏ qua bảo hiểm máy bay).
  • Chọn ghế
  • Chọn mua hành lý (Ai không có hành lý nặng thì cũng không cần mua).
  • Bỏ chọn combo ăn uống. (Nếu bạn không thấy nút bỏ chọn đâu thì vào mục chọn menu chỉnh toàn bộ menu về số lượng =0).[/checklist]

Nhiều lúc vì không để ý bạn sẽ vô tình chọn nhầm những mục trên vì quá trình đặt vé thường tích sẵn cho bạn chọn các mục này. Nhớ quan sát thật kĩ nhé.
Sau khi làm xong các bước tới phần thanh toán, các bạn nhớ kiểm tra lại lần nữa coi đã đúng với giá vé gốc ban đầu chưa, có bị nhầm thêm phí add on nào hay không.

Săn vé máy bay đơn giản trong 5 phút với các website sau

Về cơ bản đặt vé quốc tế hay nội địa các công thức đều giống nhau, từ năm 2016 trở đi với sự xuất hiện hàng loại của các website so sánh giá vé, Phuotvivu đã không còn vào trực tiếp website hãng vé máy bay đặt nữa vì giá vé thường không tốt bằng các web so sánh vé này.

Săn vé trong nước và các vé đi Singapore, Thái Lan với Atadi

Phuotvivu thường chọn Atadi.vn website này có chức năng tự động săn vé rẻ, so sánh giá vé các hãng và đặt vé nhanh với thông tin điền chỉ họ tên hành khách, số điện thoại và email không phải điền form dài dòng như website của hãng vé. Về thanh toán thì rất tiện lợi vì có nhiều cổng thanh toán, từ chuyển khoản đến thẻ visa/mastercard, cửa hàng tiện lợi…

Săn vé trong nước, Đông Nam Á và các nước khác

Vô địch về giá thì chắc chắn phải kể tới Traveloka chiến thắng cả Atadi.vn và nhiều trang khác. Traveloka hợp tác có nhiều hãng hàng không hơn hẳn các trang khác, giao diện thân thiện người dùng, dễ săn vé. Ưu điểm của Traveloka là thường xuyên có khuyến mãi giảm giá 10-15%, cổng thanh toán đa dạng, bạn có thể mua được vé máy bay rẻ hơn rất nhiều so với mua trực tiếp website hãng vì website hãng đặc biệt của nước ngoài tính phí thanh toán rất cao. Xem thêm review về Traveloka của Phuotvivu sau khi sử dụng website này để đặt vé cho rất nhiều chuyến đi của chúng mình.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here