Du Già là ngôi làng cực kỳ đẹp và yên tĩnh ở Hà Giang, nơi ít người biết đến và chỉ thực sự đi vòng quanh Hà Giang trong 4-5 ngày hoặc lâu hơn mới có thể tới được Du Già. Điều tuyệt vời nhất là vẻ đẹp yên bình và hoang sơ cùng cảnh quan thiên nhiên hùng vĩ của những ngọn núi và cánh đồng lúa xung quanh. Người dân địa phương ở đây đặc biệt hiếu khách và thân thiện.

Đến Du Già bằng cách nào?

Du Già là một đô thị thuộc huyện Yên Minh, tỉnh Hà Giang, nằm giữa các thành phố Hà Giang và Mèo Vạc, cách đó khoảng 70 km. Có một tuyến đường thứ hai từ Hà Giang cách đó 110 km.

Du Già - Mậu Duệ ở Hà Giang
Du Già - Mậu Duệ ở Hà Giang

Hiện nay vẫn chưa có tuyến xe buýt đi thẳng đến đây, chỉ có thể di chuyển bằng xe máy hoặc xe hơi. Cung đường đến đây rất xấu, nhưng cảnh quan hai bên đường và những ngôi làng địa phương của các bộ lạc trên đồi dân tộc đã làm lu mờ đi sự khó khăn hiểm trở khi đến đây. Cảnh quan con đường từ Mèo Vạc chỉ có thể diễn tả bằng hai từ “ xuất sắc” .

  • Từ Mèo Vạc đến Du Già qua Mậu Duệ – DT176 – 70km
  • Từ Hà Giang đến Du Già ( cách đi thứ nhất) – QL4C + DT181 – 70km
  • Từ Hà Giang đến Du Già ( cách đi thứ 2) – QL34 + DT176 – 110km

Lộ trình đi:

  • Hà Giang -> Yên Minh (ngày 1)
  • Yên Minh – Đồng Văn (ngày 2)
  • Đồng Văn – Mèo Vạc (ngày 3)
  • Mèo Vạc – Du Già (ngày 4)
  • Du Già – Hà Giang (ngày 5)

Du Già – Mậu Duệ

Cung đường ngoạn mục nhất là giữa Mậu Duệ và Du Già, cung đường có nhiều ổ gà và ngã rẽ. Những ngọn núi hùng vĩ ấn tượng hơn cả Đồng Văn, nhiều ruộng bậc thang chuyển sang màu vàng ươm khi mùa lúa chín. Trên đường đi, bạn sẽ tìm thấy một tàn tích của tháp canh Pháp từ thời thuộc địa. Đừng quên trò chuyện , đập tay cùng trẻ em dân tộc trên đường đi như một cách chào đón thân thiện và thú vị.

Du Già - Mậu Duệ ở Hà Giang
Du Già - Mậu Duệ ở Hà Giang

Du Già có gì ?

Ở Du Già không có nhiều điểm tham quan vui chơi, điểm nhấn chính là cung đường đi đến Du Già là cung đường Phuotvivu cho là đẹp nhất Hà Giang. Bạn có thể đi bộ qua bản làng và chứng kiến một ngày làm việc vất vả của người đồng bào địa phương trên những cánh đồng lúa cùng một nụ cười tươi tắn.

Những ngôi nhà truyền thống được xây dựng trên sàn chính là tổ ấm của người dân mỗi khi đi làm về. Mỗi sáng thứ bảy có một khu chợ trong thị trấn nhỏ này, nơi nhiều khu vực cư dân cùng trang phục đầy màu sắc tụ họp.

Du Già - Mậu Duệ ở Hà Giang

Có một thác nước cách ngôi làng nơi bạn đi bộ chỉ vài km. Có một bể bơi tự nhiên nơi bạn có thể giải nhiệt và nhảy ào xuống từ tảng đá.

Thác Du Gia

Ở đâu

Du Gia Homestay

Đừng mong đợi khách sạn, khu nghỉ dưỡng hay chỗ ở sang trọng ở Du Già đi. Thay vào đó chỉ là vài homestay như QT Homestay, Du Già Backpacker Hostel & Trekking, Mường Trà Garden Homestay và Du Già Homestay.

Du Gia Homestay có cung cấp phòng dorm chỉ từ 80.000d, phòng riêng có giá 200.000d và bungalow có giá 250.000đ có wifi miễn phí và có một bữa tối gia đình mỗi tối với các món ăn truyền thống, ngắm view toàn cảnh những ngọn núi và cánh đồng lúa.

Trong tất cả các homestay thì Du Gia Homestay dịch vụ tốt nhất, cảnh đẹp nhất và chỗ ở cũng tốt hơn các nơi khác.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here