Khao Ngon Nak (còn được gọi là Dragon Crest và Hang Ngon Nak) là một trong những điểm đáng đến nhất ở Krabi.

Cách đi đến Khao Ngon Nak

Nằm khoảng 30 phút về phía Bắc Ao Nang, ở Quốc lộ 6024 gần Bãi biển Tubkaek là lối vào công viên và cung đường đến Khao Ngon Nak. Xe máy là phương tiện dễ đi và thoải mái nhất.

Để đến cung đường của Khao Ngon Nak, bạn chỉ cần đi theo Quốc lộ 6024 và dọc theo bờ biển Tubkaek. Ngoài xe máy, tuk-tuk hoặc taxi là phương tiện khác có thể lựa chọn. Nhưng giá sẽ đắt hơn khoảng 1.000 baht.

Ngoài ra để thuận tiện hơn bạn nên đi tour leo núi Khao Ngon Nak có hướng dẫn.

Hiking lên đỉnh Khao Ngon Nak

Khi đến lối vào của công viên ở cuối Quốc lộ 6024, bạn phải làm thủ tục nhỏ để được vào trong công viên. Hoàn toàn miễn phí vé vào cổng.

Từ đoạn đường vào công viên đến đỉnh khoảng 3.7 km. Trên đoạn đường này, có hai điểm quan sát và một thác nước hùng vĩ. Bạn sẽ mất khoảng một tiếng để đi bộ lên đến đỉnh, vài phút nghỉ ngơi và chụp hình sống ảo. Còn nếu bạn muốn thư giãn vừa đi vừa ngắm cảnh, ngắm nhìn thác nước thì phải mất khoảng 2 giờ.

Leo lên điểm ngắm cảnh đầu tiên có lẽ là đoạn đường gian nan nhất và tốn nhiều sức nhất trong chuyến đi này. Vượt qua điểm thứ 1 này, bạn sẽ cảm thấy phấn khởi hơn để chinh phục hết đoạn đường còn lại.

Tiếp tục đến điểm ngắm cảnh thứ hai, trên đường bạn sẽ vượt qua ngã rẽ để đến thác nước. Thời gian công sức của bạn bỏ ra là hoàn toàn xứng đáng bởi cảnh đẹp miễn chê.

Khao Ngon Nak Krabi

Từ điểm ngắm cảnh thứ hai, tiếp tục leo 15-20 phút nữa bạn sẽ chinh phục đỉnh núi. Nơi bắt trọn view cảnh thiên nhiên từ trên cao. Khoảnh khắc này chứng tỏ bạn đã làm được, đã vượt qua một quãng đường mệt nhọc để đến đỉnh núi.

Khao Ngon Nak Krabi

Típ:

  • Nhiều bạn chọn leo núi vào sáng sớm trước bình minh để ngắm khung cảnh mặt trời mọc rất đẹp.
  • Tránh đi vào buổi sáng muộn hoặc đầu giờ chiều. Bởi đông khách leo núi sẽ khiến không gian không còn tuyệt vời như bạn nghĩ.
  • Mang nhiều nước bởi đoạn đường leo núi không có bán.

Hy vọng với những thông tin hữu ích về Khao Ngon Nak như trên thì bạn sẽ có một chuyến đi suôn sẻ!

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here