Có lẽ bạn từng xem một video trên Facebook nói về chuyến xe lửa chạy ngang qua một khu chợ địa phương tại Thái Lan. Đó là chợ Maeklong nằm ngay vùng ngoại ô Bangkok – một địa điểm tham quan không ghé tiếc cả đời trong chuyến đi của bạn. Chuyến xe lửa chạy ngang chợ vài lần một ngày. Khi mọi người nghe báo hiệu xe lửa rầm rập chạy đến, họ dọn dẹp chỗ ngồi và hàng hóa nhanh như gió thoảng, và sau khi nó đi qua, chưa đầy một phút thôi, bạn lại đứng trong một khu chợ sầm uất, nhộn nhịp.

Chợ Maeklong

Maeklong cách 70km về phía Tây Nam của thủ đô Bangkok. Đến chợ này, gần như bạn chỉ thấy bán sản phẩm của địa phương như cá, rau quả và sợi dệt. Mỗi ngày, những người bán ở đây hối hả dọn dẹp hết hàng họ tránh khỏi đường ray xe lửa và kéo gian hàng vào bên trong để dẹp đường cho xe lửa đi qua chừng 8 lần. Đó là tượng hài hước và vui nhộn. Thời gian tàu đi qua thỉnh thoảng thay đổi một chút và thường có chuyến tàu rất muộn. Nhưng điều quan trọng là vẫn đủ thời gian cho bạn khám phá ngôi chợ hay ho này.

Nơi ngắm cảnh chợ hấp dẫn nhất

Trước khi đoàn tàu đi qua, bạn có thể nghe tiếng còi từ xa vọng lại, do đó vẫn còn thì giờ để tìm cho mình một chỗ lí tưởng để ngắm nghía. Ga tàu không phải một gợi ý hay, vì bạn sẽ đứng chung với khoảng 50 người đang sẵn sàng iPhone hoặc máy quay để chụp những bức ảnh sống động nhất. Tuy nhiên, đứng ở đấy cũng rất vui nhộn khi nhìn thấy cảnh tượng người người nhà nhà phấn khích như thế nào. Một địa điểm ngắm tàu tốt hơn sẽ là đâu đó ngay trong chợ. Hãy chắc rằng bạn đứng phía trước tất cả hàng người và nếu có tí gan dạ thì ngại gì không nán lại lâu nhất đợi xe lửa để nắm bắt bức ảnh độc đáo nhất.

Maeklong Bangkok

Đến Maeklong như thế nào?

Từ Bangkok, bạn có thể ghé thăm chợ trong ngày vì nó khá gần. Hoặc có thể tự đi bằng phương tiện ở địa phương, đó là đi bằng xe lửa qua chợ và đợi chuyến tàu kế tiếp. Nếu chọn cách này, lịch trình sẽ như sau:

Từ Bankok, bắt tàu điện ngầm đến ga Wong Wian. Tại ga Wong Wian, đón xe lửa đi Mahachai (hay còn được biết đến với cái tên là Samut Sakhon). Chuyến đi mất khoảng 1 giờ. Sau đó lên phà sang sông Ban Laem. Tại ga Ban Laem, tiếp tục đi xe lửa tới Maeklong.

Ví dụ lịch trình chuyến đi

Để giúp bạn dễ hình dung, chúng tôi có một ví dụ hành trình như sau:
10.40 sáng: Khởi hành bằng xe lửa đi từ Wongwian Yai đến Mahachai
11:39 pm: Đến Mahachai. Đi thẳng đến bến tàu và đi phà; Vé phà 5 baht đến ga Ban Laem. Mua trực tiếp vé tàu tới ga xe lửa ở chợ Maeklong.
12.10 – Xe lửa bắt đầu chạy đến Ban Laem Maeklong.
13:45 – Đến Maeklong. Mua vé minibus trở về Bangkok.
14.15 – Hãy chắc chắn rằng bạn tìm được một vị trí tốt để ngắm nhìn tàu hỏa chạy qua chợ
14.30 – Xe lửa khởi hành
* Lưu ý: Lịch trình tàu chạy có thể thay đổi một chút

Video về chợ Maeklong

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here