Miền Bắc là trái tim Việt Nam khi nắm giữ nhiều cảnh quan thiên nhiên hùng vĩ, nơi vẫn tồn tại nhiều giá trị văn hoá lịch sử của đất nước, những ngôi nhà dân tộc xinh xắn, ruộng bậc thang xanh ngát ghi đậm dấu ấn du lịch Việt Nam trên thế giới. Những khu chợ sầm uất độc đáo mỗi ngày đã miêu tả cuộc sống thường ngày của người dân bản địa, nơi bạn nhận thấy sự khác biệt đầy thú vị ở từng vùng miền. Và Sapa cũng thế!

Đây là danh sách 8 chợ phiên nổi tiếng nhất gần Sapa:

ChợNgày họp chợKhoảng cách từ SapaỞ đâu
Chợ SapaMỗi ngày*ở ngay SapaBản đồ
Chợ Cốc LyThứ ba hàng tuần80 kmBản đồ
Chợ Sín ChéngThứ tư130 kmBản đồ
Chợ Cao SơnThứ tư90 kmBản đồ
Chợ Lùng Khấu NhinThứ năm80 kmBản đồ
Chợ Cán CấuThứ bảy120 kmBản đồ
Chợ Bắc HàChủ nhật100 kmBản đồ
Chợ Mường HumChủ nhật40 kmBản đồ

Chợ Sapa

Chợ Sapa Chợ Sapa

Chợ ở Sapa là nơi tụ họp nhiều hoạt động buôn bán từ những sản phẩm tươi sống, cửa hàng bán thịt cá, hay đồ thủ công do chính tay người dân miền núi làm ra.

Cứ đến tối thứ bảy, chợ tình yêu Sapa sẽ hoạt động. Là nơi để tìm kiếm bạn đời để kết hôn, nhưng do ảnh hưởng lớn từ ngành du lịch, nó đã không còn là nơi tìm kiếm tình yêu thực sự. Bên cạnh các hoạt động buôn bán bận rộn, chợ còn là nơi mà các dân tộc thiểu số giao lưu và kết bạn.

Ngày diễn ra: Mỗi ngày (* chợ tình yêu Sapa diễn ra vào tối thứ Bảy)

Chợ Cốc Ly

Chợ Cốc Ly Chợ Cốc Ly

Chợ Cốc Ly là một khu chợ đầy màu sắc ở một vùng núi nơi các dân tộc thiểu số người Nùng, Tây, Đen Zao và Hoa H’mông thường xuyên lui tới và bán các sản phẩm tự chế của họ. Chợ Cốc Ly nằm cách Bắc Hà khoảng 35 km và chỉ diễn ra duy nhất vào thứ ba. Đến đây, bạn sẽ cảm nhận được bầu không khí ấm áp, ngắm nhìn trang phục truyền thống bắt mắt và tìm hiểu thêm về văn hóa địa phương.

Ngày diễn ra: thứ ba hàng tuần
Khoảng cách từ Sapa: 80 km

Chợ Sín Chéng

Chợ Sín Chéng Chợ Sín Chéng

Chợ này nằm gần khu vực biên giới xa xôi cách Bắc Hà 40 km. Tuy diện tích không lớn bằng, nhưng đây là khu chợ luôn nhộn nhịp của các bộ lạc núi địa phương sống ở các ngôi làng xung quanh. Họ bán trang phục truyền thống trông rất bắt mắt. Bởi vị trí xa xôi nên khách du lịch rất ít khi ghé qua đây.

Ngày diễn ra: thứ tư
Khoảng cách từ Sapa: 130 km

Chợ Cao Sơn

Chợ Cao Sơn Chợ Cao Sơn

Chợ Cao Sơn là một khu chợ nhỏ được tổ chức vào thứ Tư hàng tuần, nằm giữa những dãy núi mênh mông bao la. Khu chợ gây bắt mắt du khách bởi các sản phẩm địa phương và thủ công mỹ nghệ đủ màu sắc. Không chỉ bán các loại thảo mộc, nấm, mật ong, rượu vang, đồ gia dụng và đồ trang sức, mà còn có cả gia súc gia cầm như lợn, gà, chó và ngựa.

Ngày diễn ra: thứ tư
Khoảng cách từ Sapa: 90 km

Chợ Lùng Khấu Nhin

Chợ Lùng Khấu Nhin Chợ Lùng Khấu Nhin

Chợ Lùng Khấu Nhin được mở vào thứ Năm hàng tuần từ 7h30 sáng đến đầu giờ chiều. Khu chợ được bao phủ cả bầu trời sắc màu của váy, chăn, rau tươi và các sản phẩm địa phương được bày bán từ bộ lạc đồi địa phương. Chợ nằm trên cao núi đèo Trầm Tôn.

Ngày diễn ra: thứ năm
Khoảng cách từ Sapa: 80 km

Chợ Cán Cấu

Chợ Cán Cấu Chợ Cán Cấu

Chợ Cán Cấu là một trong những phiên chợ ngoài trời hấp dẫn nhất ở Sapa, chuyên buôn bán về gia súc, hay được biết đến là chợ trâu lớn nhất Tây Bắc. Khu chợ này chỉ cách biên giới Trung Quốc 7 km, vì thế đừng quá ngạc nhiên khi bạn thấy số lượng lớn thương nhân người Hoa đến đây buôn bán, một số họ bán cả thịt chó.

Ngày diễn ra: thứ bảy
Khoảng cách từ Sapa: 120 km

Chợ Bắc Hà

Chợ Bắc Hà Chợ Bắc Hà

Chợ Bắc Hà là một trong những chợ lớn nhất và nổi tiếng nhất ở miền Bắc Việt Nam. Bạn có thể mua các sản phẩm khác nhau từ hàng thủ công mỹ nghệ, trang phục truyền thống và đồ ăn. Một số bộ lạc thường tụ họp ở đây buôn bán và kết bạn. Thị trấn Bắc Hà cách Sapa 3 giờ lái xe và chợ diễn ra vào Chủ nhật hàng tuần. Thời điểm tuyệt nhất khi đến chợ là vào sáng sớm trước khi số lượng khách du lịch đến đây đông đúc, khi họ di chuyển bằng xe buýt từ 10:00 đến 11:00.

Ngày diễn ra: chủ nhật
Khoảng cách từ Sapa: 100 km

Chợ Mường Hum

Chợ Mường Hum Chợ Mường Hum

Là một trong những phiên chợ ít khách du lịch nhất quanh Sapa, nằm trong khu Ban Seo, nơi vẫn chưa được khai phá nhiều, nhưng đây là nơi sẽ mang đến cho bạn những trải nghiệm đích thực về văn hóa bộ lạc đồi núi địa phương. Rất khác với chợ Bắc Hà và Sapa ở các làng trong huyện, chợ này nằm trên một khu đất bằng phẳng dưới chân một thung lũng rộng lớn, cảnh đẹp như tranh vẽ trên một con sông nhỏ và được bao quanh bởi ruộng bậc thang. Bầu không khí ở đây rất yên tĩnh cho đến khi phiên chợ diễn ra vào chủ nhật.

Ngày diễn ra: Chủ nhật
Khoảng cách từ Sapa: 40 km

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here