Borneo là địa điểm lý thú để bạn có thể xem đười ươi vì nơi đây có nhiều tổ chức đang làm công việc chăm sóc và bảo tồn các giống đười ươi.

Một trong những địa điểm ở Borneo có nhiều đười ươi là Sandakan thuộc bang Sabah của Malaysia. Bạn có thể đi đến Sandakan có thể đến bằng máy bay từ Kuala Lumpur và Kota Kinabalu. Điều đặc biệt ở nơi này là bạn có thể đi thuyền qua những khu rừng rộng lớn để tự mình ngắm những con đười ươi hoang dã. Tuy nhiên chúng tôi khuyên bạn nên chọn tham gia một chuyến du lịch có tổ chức để đảm bảo an toàn khi đi thuyền qua rừng. Những mối nguy hiểm luôn rình rập ở đây với những con cá sấu dài tận một mét hoặc là cả một đàn voi ở bờ sông. Nếu ngại nguy hiểm, bạn có thể chọn một tour du lịch trong khu vực, với chi phí chỉ khoảng 40 đến 80 đô la là bạn đã có thể xem đười ươi ở khu bảo tồn Sepilok. Đây là một trung bảo tồn và khôi phục các tập tính hoang dã của đười ươi. Vào những thời điểm các nhân viên ở đây cho đười ươi ăn, bạn sẽ thấy chúng vẫn còn giữ trong mình những tập tính khá hoang dã.

đười ươi ở Borneo
Khi bạn may mắn bạn có thể thấy con đười ươi hoang dã trong chuyến đi 1 ngày, nhưng nếu muốn chắc chắn thì chúng tôi khuyên bạn nên đặt tour từ 4 đến 5 ngày. Trong những tour du lịch như thế này, đa phần hướng dẫn viên sẽ dẫn bạn đến các con sông để quan sát động vật hoang dã nói chung và đười ươi nói riêng. Lý do là vì đười ươi thường ngủ ở gần sông và làm tổ ở đây mỗi ngày. Lý do chúng ngủ ở gần vì những con đười ươi này không cảm thấy mối có đe dạo nào từ mặt nước.

Điểm hạn chế của tour du lịch nhiều ngày ở Borneo là nó khá đắt. Đối với tour du lịch 4 ngày 3 đêm, bạn thường phải tốn hơn 500 đô la cho mỗi người. Chi phí này bao gồm tiền để sử dụng các phương tiện giao thông, vé vào cổng và ăn sáng, trưa, tối. Lý do giá ở đây khá cao là vì ngoài các chi phí dịch vụ thì họ còn sử dụng số tiền này vào việc bảo vệ rừng. Khi nguồn thu từ du lịch không đáp ứng được yêu cầu thì chính phủ sẽ sớm đồng ý thay thế các khu rừng bằng cách trồng rừng cọ và điều này đe dọa đến sự tồn tại của loài linh trưởng như đười ươi, do đó tất cả những chi phí bạn bỏ ra ở đây đều đóng góp một phần vào việc bảo vệ môi trường sống cho chúng.

đười ươi ở Borneo

Ngoài đười ươi ở đây còn có cá sấu, voi, các loại khỉ, rồng Komodo, những giống chim nhiệt đới và nhiều thứ khác đủ để biến chuyến đi của bạn thành một trải nghiệm vô cùng đáng nhớ.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here