Du lịch nước ngoài tự túc hay còn gọi là du lịch bụi bạn sẽ có thể gặp những rủi ro về sức khỏe như: đau bụng, gãy chân tay, dị ứng, nhiễm trùng da…đặc biệt với những bạn có cơ địa yếu hay bị tổn thương.  Có lần Phuotvivu không mua bảo hiểm du lịch đã phải trả viện phí tới 100$ cho một vết thương vô cùng nhỏ khi du lịch ở Philippines. Các rủi ro khác về mất cắp, mất giấy tờ, lỡ chuyến bay… sẽ được đề cập dưới đây. Nên dù bạn đi dài ngày hay ngắn ngày cũng phải mua bảo hiểm du lịch cho bản thân và gia đình. Đối với bảo hiểm ở Đông Nam Á giá vô cùng rẻ, bạn nên mua để tránh các trường hợp không may xảy ra. 

Đối với du lịch Châu Âu, Mỹ, Nhật Bản… nói chung là các nước khó xin visa, bảo hiểm du lịch là yếu tố bắt buộc phải có như là chìa khóa để đậu visa.

Tuy nhiên chọn bảo hiểm nào phù hợp và những yếu tố nào bạn cần quan tâm khi mua bảo hiểm là gì? Tất cả những thắc mắc sẽ được giải đáp ngay trong bài viết sau đây. Phuotvivu khuyến khích bạn đọc gửi câu hỏi chi tiết về phuotvivu@gmail.com để Phuotvivu nâng cao thông tin bài viết thêm rõ ràng và đáp ứng nhu cầu đa dạng của bạn hơn.

Những rắc rối thường hay xảy ra nhất khi du lịch bụi

1. Những tai nạn cá nhân thường gặp khi đi du lịch bụi

Tai nạn, phát sinh thương tật từ ít nghiêm trọng tới nghiêm trọng có phát sinh chi phí điều trị y tế ở nước ngoài và phát sinh khi trở về Việt Nam

Ví dụ như: 

Cách đây đúng 1 tuần trong khi đi chèo thuyền Kayark ở El Nido, Philippines, Phuotvivu bị con gì chích nhiễm trùng ngón tay. Đi khám bệnh không có gì mà tốn cả 100$. Nếu mua bảo hiểm thì Phuotvivu chỉ mất có 20-30$, tính ra nếu Phuotvivu mua bảo hiểm đã được lợi đến 70-80$.

Kể cả trường hợp cách đây 4 tháng, Phuotvivu bị mèo cắn ở Koh Phi Phi, đi tiêm phòng cũng hết cả 2000Bath tương đương với 1.500.000 VNĐ. Nhiều khi những vết thương nhỏ mà bạn cũng tốn rất nhiều tiền viện phí.

Ngoài ra còn các trường hợp mổ, tai nạn khi ở trên núi (như tai nạn ở Nepal) rất có thể xảy ra với các bạn thích hoạt động leo núi, vui chơi mạo hiểm…

2. Những sự cố hoãn, hủy chuyến bay, rút ngắn thời gian du lịch, thất lạc hành lý, bị dời chuyến đột xuất hay các sự cố khác về chuyến bay…

Khi du lịch bạn bị trễ, hủy chuyến bay hay bị lỡ chuyến khi một trong các chuyến connecting flight bị đến trễ, nếu không mua bảo hiểm du lịch bạn sẽ mất toi vé máy bay đã mua và phải mua lại với giá mắc cắt cổ ngay tại sân bay nếu không muốn hành trình mình bị trục trặc.

Ví dụ

Lại nói về chuyến Philippines, chuyến bay từ TPHCM tới Manila của Phuotvivu là hãng Cebu pacific tới trễ 1 tiếng vì lý do sân bay Manila luôn tắc nghẽn trong việc đậu máy bay (và điều này luôn luôn xảy ra đối với các chuyến bay tới Manila và bay từ Manila đi các nơi khác dường như điều đó là 90%).

Chuyến bay thứ 2 của Phuotvivu từ Manila tới Puerto Princessa cách đó đúng 1 tiếng nếu chuyến trước tới đúng giờ thì Phuotvivu hoàn toàn không bị trễ chuyến thứ 2. Khổ một cái chuyến thứ 2 là hãng Airasia nằm ở sân bay khác cách sân bay kia 10-15p taxi nên Phuotvivu đã bị trễ và phải mua vé mới với giá siêu đắt.

Nếu Phuotvivu mua bảo hiểm du lịch thì số tiền bị mất do lỡ chuyến bay kia đã được bồi thường nguyên giá trị của chuyến rồi.

Nếu chuyến đi của bị bị gián đoạn phải về nước sớm vì một vài lý do nào đó, hay hành lý bị mất cắp, hành lý đến chậm, bị dời chuyến đột xuất bạn đều có thể được bồi thường nếu mua bảo hiểm du lịch

3. Mất tài sản cá nhân và chứng từ du lịch

Hãy tưởng tượng toàn bộ tiền bạc, điện thoại, passport của bạn bị mất khi đi du lịch nước ngoài thì bạn phải làm thế nào? Điều này xảy ra không ít đâu, có rất nhiều bạn Tây du lịch ĐNA đã mất giấy tờ tùy thân và toàn bộ tiền bạc, thẻ ngân hàng, không biết phải làm sao để về nước. Đặc biệt đối với những người ít có kinh nghiệm du lịch, vốn tiếng Anh ít ỏi, những vấn đề nghiêm trọng này sẽ làm cho bạn vô cùng hoảng loạn.
Bạn yên tâm là với bảo hiểm du lịch bạn được thanh toán lại toàn bộ chi phí phát sinh từ việc mất mát tài sản cá nhân và giấy tờ du lịch. Nghe thích chưa nào.

4. Gặp vấn đề với xe cộ đi thuê ở nước ngoài

Khi bạn thuê xe hơi hay xe máy ở nước ngoài mà gặp tại nạn té xe gì gây thiệt hại về xe, bạn luôn phải đền bù rất nhiều tiền hơn cả giá trị bị mất mát của xe, vì nhiều nơi tranh thủ lấy cớ để kiếm thêm.
Ví dụ: bạn của Phuotvivu gặp ở Koh Phangan thuê xe máy đi chơi, chẳng có làm gì hư hỏng mà tới khi trả xe họ bắt đền tới 2000 bath = 1,5 triệu, nhưng khi thuê xe người cho thuê luôn giữ passport của mình nên không thể làm được gì họ
Nếu bạn mua bảo hiểm du lịch bạn sẽ được đền bù những khoản trên.
Xem chi tiết review bảo hiểm du lịch nào tốt ở Việt Nam

Nên chọn bảo hiểm du lịch nào cho phù hợp

Bảo hiểm của bạn buộc phải có những tiêu chí sau mới được cho là bảo hiểm tốt:
1. Đền bù cho tất cả các trường hợp như Phuotvivu có đề cập ở trên.
2. Dịch vụ chăm sóc hỗ trợ khách hàng khẩn cấp 24/24
3. Cứu nạn cứu hộ khẩn cấp (ví dụ như trường hợp mắc kẹt do bão tuyết trên núi, phải có trực thăng đến cứu nạn, bạn phải xem bảo hiểm của bạn có được điều này không)
4. Bảo vệ tài sản nội thất của bạn khi bạn du lịch xa nhà.

Ở Việt Nam mua loại bảo hiểm du lịch nào

Bảo hiểm AIG và Liberty là bảo hiểm mà Phuotvivu thấy có đầy đủ các chức năng của một bảo hiểm tốt. Phuotvivu đã so sánh với các bảo hiểm du lịch tốt nhất trên thế giới dựa theo các tiêu chuẩn đánh giá và kinh nghiệm của các blogger nổi tiếng khuyên dùng.
Chi phí cho bảo hiểm AIG và  Liberty lại rẻ hơn nhiều so với mua các bảo hiểm du lịch ở nước ngoài. Trung bình bảo hiểm tốt tốn 4$/ngày du lịch, bảo hiểm liberty chỉ có 1$ nhưng lại rất đảm bảo.
Website Phuotvivu chỉ khuyên dùng những sản phẩm tốt nhất về du lịch. Nếu bạn có ý kiến thắc mắc gì vui lòng liên hệ lại hotro@phuotvivu.com

Bạn gửi email đến hotro@phuotvivu.com với nội dung sau:
Tiêu đề email: Mua bảo hiểm du lịch Liberty
Thân email:
Họ và tên
Số điện thoại:
Ngày tháng năm sinh:
Địa chỉ
Số passport và ngày hết hạn:
Đi nước nào
Thời gian đi từ ngày tháng năm tới ngày tháng năm
Tổng số thời gian đi:
Các câu hỏi thắc mắc:
Phuotvivu sau khi nhận mail sẽ gửi brochure bảo hiểm cho bạn chọn gói nào và tiến hành chuyển khoản làm hợp đồng bảo hiểm.

 

 

2 BÌNH LUẬN

 1. Chào Admin,
  Tôi muốn hỏi nếu tôi du lịch Singapore ( đi tự túc cùng 2 người bạn), nếu tôi có mua bảo hiểm du lịch , trong trường hợp bị hải quan Sing không cho qua thì tôi có được bồi thường gì không ?
  Ngoài ra, bạn có thể gửi brochure bảo hiểm cho tôi để tôi tham khảo các gói bảo hiểm nhé.
  Thanks

  • Chào bạn,
   Trong trường hợp hải quan không cho vào thì nằm ngoài các điều khoản của bảo hiểm rồi ạ nên điều này sẽ không được bồi thường, nếu bạn vẫn muốn mua thì báo để Phuotvivu gửi brochure cho bạn ạ.
   Cảm ơn bạn.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here